- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trữ đông ngô, luộc rồi mới cất hay cất rồi mới luộc, nhiều người làm sai bảo sao không ngon
Nếu muốn trữ đông ngô để ăn dần, bạn sẽ làm theo cách nào?
Ngô là nguyên liệu để nấu nhiều món ăn như xào, chiên giòn, ăn lẩu, hầm, súp... mà món nào cũng ngon và hấp dẫn. Vì không phải lúc nào cũng có thể đi chợ được nên nhiều người đã phải mua ngô về trữ đông sau đó dùng dần. Để trữ đông ngô, có người đem luộc rồi mới trữ đông, có người lại đem ngô tươi đi trữ đông trực tiếp sau đó mới rã đông và sơ chế. Tuy nhiên, hai cách này để lại hương vị của ngô hoàn toàn khác nhau.
Theo đầu bếp, cách làm hợp lý nhất là cho ngô vào nước và luộc chín, sau đó cho vào tủ lạnh để trữ đông. Bằng cách này, khi mang ngô ra nấu lại, hương vị sẽ không khác lắm so với ngô tươi.
Tuy nhiên, nếu bạn cho ngô sống vào tủ lạnh rồi trữ đông, sau đó rã đông và nấu, hạt ngô sẽ teo bớt đi, không được đầy đặn, hương vị cũng kém tươi hơn, và có chút mùi lạ.
Dưới đây là cách bảo quản ngô chi tiết:
Ngô mua về bóc vỏ ngoài, để lại lớp vỏ trong cùng.
Rửa ngô, cho vào nồi, thêm nước và luộc.
Khi nước sôi, luộc thêm 10 phút sau đó vớt ngô ra, để nguội hoàn toàn.
Chuẩn bị túi ziploc (túi có khóa ở mép), sau đó cho ngô vào túi, cho vào ngăn đá. Lưu ý, nên chia ngô thành các túi vừa để khi lấy nấu cho đủ bữa là được.
Khi chúng ta muốn ăn, chúng ta lấy ngô ra, không cần rã đông, cho vào nấu trực tiếp là được. Nếu muốn luộc lại ăn, chỉ cần luộc 10 phút là được. Với cách bảo quản này, ngô giữ được hương vị tươi ngon.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt3 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt6 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt9 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.