Bơ đã cắt dở rất dễ bị thâm: 5 mẹo bảo quản bơ tươi lâu, không thâm đen có thể bạn chưa biết!

Bơ là một loại quả dễ ăn, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi cắt bơ rất dễ bị thâm khi tiếp xúc với oxy trong không khí. Dưới đây là một số cách đơn giản để làm chậm quá trình này và giữ cho những loại trái cây này tươi lâu hơn.

Bảo quản bơ bằng nước cốt chanh

- Bỏ hạt bơ, cho một ít nước cốt chanh lên thịt quả.

Bơ đã cắt dở rất dễ bị thâm: 5 mẹo bảo quản bơ tươi lâu, không thâm đen có thể bạn chưa biết!-1

- Bọc bơ bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh.

Bơ đã cắt dở rất dễ bị thâm: 5 mẹo bảo quản bơ tươi lâu, không thâm đen có thể bạn chưa biết!-2

Bảo quản bơ bằng cách ngâm trong nước

- Đổ nước sạch vào một hộp đựng thực phẩm bằng nhựa hoặc thủy tinh cho tới khi gần đầy.

Bơ đã cắt dở rất dễ bị thâm: 5 mẹo bảo quản bơ tươi lâu, không thâm đen có thể bạn chưa biết!-3

- Ngâm bơ trong nước, đảm bảo mặt cắt hướng xuống dưới.

Bơ đã cắt dở rất dễ bị thâm: 5 mẹo bảo quản bơ tươi lâu, không thâm đen có thể bạn chưa biết!-4

- Đóng nắp hộp lại và cho vào tủ lạnh. Bơ sẽ tươi trong khoảng hơn 2 ngày.

Bơ đã cắt dở rất dễ bị thâm: 5 mẹo bảo quản bơ tươi lâu, không thâm đen có thể bạn chưa biết!-5

Bảo quản bơ đúng cách trong tủ lạnh

Bạn có thể bảo quản nửa quả bơ rất đơn giản bằng cách úp ngược quả bơ xuống đĩa, để ngăn oxy tiếp xúc với bề mặt bị cắt và làm bơ thâm đen.

Bơ đã cắt dở rất dễ bị thâm: 5 mẹo bảo quản bơ tươi lâu, không thâm đen có thể bạn chưa biết!-6

Bảo quản bơ bằng hành tây

- Thái một ít hành tây đặt vào đáy hộp đựng thực phẩm.

Bơ đã cắt dở rất dễ bị thâm: 5 mẹo bảo quản bơ tươi lâu, không thâm đen có thể bạn chưa biết!-7

- Cho nửa quả bơ lên lớp hành tây, mặt cắt ngửa lên trên. Sau đó đóng nắp hộp lại và cho vào trong tủ lạnh.

Bơ đã cắt dở rất dễ bị thâm: 5 mẹo bảo quản bơ tươi lâu, không thâm đen có thể bạn chưa biết!-8

Bảo quản bơ bằng dầu ăn

Dùng dầu ô liu hoặc bất kỳ loại dầu ăn nào miễn là không có mùi vị quá mạnh, phết dầu lên mặt cắt quả bơ. Sau đó bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh.

Bơ đã cắt dở rất dễ bị thâm: 5 mẹo bảo quản bơ tươi lâu, không thâm đen có thể bạn chưa biết!-9

Theo Bảo vệ công lý

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baove.congly.vn/bo-da-cat-do-rat-de-bi-tham-5-meo-bao-quan-bo-tuoi-lau-khong-tham-den-co-the-ban-chua-biet-

quả bơ

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.