- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bơ đã cắt dở rất dễ bị thâm: 5 mẹo bảo quản bơ tươi lâu, không thâm đen có thể bạn chưa biết!
Bơ là một loại quả dễ ăn, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi cắt bơ rất dễ bị thâm khi tiếp xúc với oxy trong không khí. Dưới đây là một số cách đơn giản để làm chậm quá trình này và giữ cho những loại trái cây này tươi lâu hơn.
Bảo quản bơ bằng nước cốt chanh
- Bỏ hạt bơ, cho một ít nước cốt chanh lên thịt quả.
- Bọc bơ bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh.
Bảo quản bơ bằng cách ngâm trong nước
- Đổ nước sạch vào một hộp đựng thực phẩm bằng nhựa hoặc thủy tinh cho tới khi gần đầy.
- Ngâm bơ trong nước, đảm bảo mặt cắt hướng xuống dưới.
- Đóng nắp hộp lại và cho vào tủ lạnh. Bơ sẽ tươi trong khoảng hơn 2 ngày.
Bảo quản bơ đúng cách trong tủ lạnh
Bạn có thể bảo quản nửa quả bơ rất đơn giản bằng cách úp ngược quả bơ xuống đĩa, để ngăn oxy tiếp xúc với bề mặt bị cắt và làm bơ thâm đen.
Bảo quản bơ bằng hành tây
- Thái một ít hành tây đặt vào đáy hộp đựng thực phẩm.
- Cho nửa quả bơ lên lớp hành tây, mặt cắt ngửa lên trên. Sau đó đóng nắp hộp lại và cho vào trong tủ lạnh.
Bảo quản bơ bằng dầu ăn
Dùng dầu ô liu hoặc bất kỳ loại dầu ăn nào miễn là không có mùi vị quá mạnh, phết dầu lên mặt cắt quả bơ. Sau đó bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh.
Theo Bảo vệ công lý
-
Mẹo vặt3 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.