- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng để gừng ăn không hết vào tủ lạnh, tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để gừng không bị khô, không bị thối, không mọc mầm sau 1 năm
Gừng là một phụ liệu nấu ăn thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt đối với các món thịt, cá thì không thể thiếu gừng. Gừng có thể khử tanh, giải cảm và còn có thể làm nhiều món tráng miệng bổ dưỡng nên mỗi gia đình hãy chuẩn bị một ít gừng ở nhà để dùng.
- Những cái lỗ trên đồ dùng nhà bếp có công dụng tuyệt hảo mà 90% chúng ta bỏ lỡ bấy lâu nay: Cuộc đời như sang trang mới khi biết!
- Ra chợ, người thông thái thấy thanh long có dấu hiệu này sẽ mua ngay vì chúng "ngon nhất chợ", lại dồi dào dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe
- 4 cách đuổi nhện ra khỏi nhà hoàn toàn tự nhiên, không độc hại, không phải ai cũng biết
Tuy nhiên, nếu để gừng lâu sẽ bị mốc, thối nếu bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày, và nó cũng sẽ bị khô khi để bên ngoài.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách bảo quản gừng thiết thực và đơn giản, các bạn cùng theo dõi nhé.
Phương pháp bảo quản đầu tiên: phương pháp bọc màng bọc ni lông
Cách bảo quản đầu tiên là phương pháp bọc ni lông, chúng ta có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc gừng, trước hết chúng ta rửa sạch gừng đã mua với nước và khi rửa nhớ cho vào một lượng vừa đủ muối ăn, hòa tan, ngâm 15 phút. Với cách này, sau khi nước trên bề mặt gừng bay hơi hết, trên vỏ gừng sẽ còn lại một lớp muối mỏng, không chỉ có tác dụng diệt khuẩn, vi trùng mà còn giúp gừng không bị nảy mầm, có tác dụng rất tốt đối với bảo quản gừng. Sau khi rửa sạch, ta đem phơi nắng cho khô nước rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc gừng lại, tốt nhất là bọc thêm vài lớp nữa rồi để nơi thoáng gió.
Phương pháp bảo quản thứ hai: Phương pháp bảo quản bằng hạt tiêu
Hạt tiêu là một loại phụ liệu phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không chỉ dùng để nấu ăn làm tăng mùi thơm mà còn là một chất chống oxy hóa tự nhiên, thích hợp nhất để bảo quản gừng, hạt tiêu có chứa mùi hăng nên có thể diệt côn trùng và ức chế vi khuẩn. Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một nắm tiêu, dùng giấy bạc bọc kín hạt tiêu rồi cho vào túi cùng với gừng và để nơi thoáng gió, để qua một năm sẽ không bị khô và nảy mầm.
Phương pháp bảo quản thứ ba: phương pháp bảo quản cát
Phương pháp thứ ba là phương pháp bảo quản bằng cát, chúng ta chuẩn bị cát mịn khô, phải đảm bảo cát mịn không còn hơi ẩm sau đó cho gừng cần bảo quản vùi vào cát mịn để bảo quản, phương pháp này được được cho là rất tự nhiên và đơn giản. Bởi vì cát mịn khô giống như một cái lồng ấp tự nhiên, gừng được cất giữ trong đó sẽ không bị khô và không mọc mầm được, bạn có thể lấy gừng ra bất cứ lúc nào khi cần, rất thiết thực.
Tóm lại: Trên đây là 3 phương pháp bảo quản gừng chia sẻ với các bạn, thứ nhất là phương pháp bảo quản bằng bọc ni lông, thứ hai là phương pháp bảo quản bằng tiêu, thứ ba là phương pháp bảo quản bằng cát, các bạn đã tìm hiểu chưa?
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt6 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.