- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này vào nồi luộc trứng, chị em sẽ thấy được sự khác biệt vô cùng "mỹ mãn" khi lột vỏ thành phẩm!
Luộc trứng thì dễ rồi, cái khó lại nằm ở một công đoạn khác cơ!
- Bỏ một nắm muối vào phòng tắm bạn có thể tiết kiệm kha khá tiền mỗi năm, đọc xong ai cũng muốn làm theo
- 6 sai lầm thường thấy trong quá trình chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu của các bà nội trợ, mắc phải điều số 2 chẳng khác nào "phá máy"!
- Chỉ mất 5 phút trồng vào lõi giấy vệ sinh, cả năm đỡ tốn tiền mua hành lá
Có một sự thật "đắng lòng" mà dù là gái đoảng hay gái đảm chắc chắn cũng đều trải qua ít nhất 1 lần: Bóc vỏ trứng mà bóc lẹm cả vào lòng trắng trứng luôn! Quả trứng luộc, vì thế, chẳng còn lại bao nhiêu nữa.
Kinh hoàng hơn là lòng đỏ, lòng trắng, mỗi thứ một nơi!
Nếu đang đói mà gặp phải tình trạng dở khóc dở cười này, cục tức trào lên trong lòng mới là thứ làm chúng ta no chứ chẳng phải quả trứng luộc lem luốc, kém hấp dẫn kia.
Để "cho ra đời" một quả trứng luộc như ý, đầu tiên chị em nằm lòng cách chọn cũng như thời gian luộc trứng.
Ngoài việc căn thời gian cho chuẩn chỉ, chúng tôi sẽ mách bạn 1 bí quyết để trứng luộc sẽ không bị lẹm vào "thịt" khi bóc vỏ.
Thêm vào nồi luộc trứng 1 lát chanh tươi
Đầu tiên, bạn cứ cho trứng vào nồi luộc như bình thường.
Khi nồi trứng đã sôi được khoảng 1 phút, bạn cắt một vài lát chanh tươi và cho vào luộc chung với trứng. Đợi trứng sôi tầm 5 phút, tắt bếp, ngâm trứng trong nước nóng thêm ít phút nếu bạn không thích để trứng lòng đào.
Sau đó, bạn vớt ra và đập tách vỏ thử xem. Vỏ trứng cực kỳ dễ bóc, thậm chí tách luôn cả nửa quả trứng nhanh gọn thế này cũng được.
Với mẹo nhỏ này, hy vọng mỗi lần luộc trứng là 1 lần thành công! Không còn tình trạng lòng trắng đi theo vỏ còn lòng đỏ rớt 1 nơi nữa!
Luộc trứng tưởng chừng là cách thao tác chế biến đơn giản nhất rồi, nhưng phải thử 1 lần "dính chưởng" tai nạn bóc vỏ trứng không thành công, chị em mới thấm thía rằng làm gì cũng cần có bí quyết riêng.
Lần luộc trứng tiếp theo, chị em đừng quên mẹo nhỏ này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Mẹo vặt2 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThớt là 1 vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lơi ích thực sự của chiếc lỗ tròn trên mỗi chiếc thớt.