- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiên khoai tây đừng cho ngay vào chảo dầu, thêm 2 bước này khoai giòn ngon thơm nức như nhà hàng
Muốn chiên khoai tây được vàng giòn như ngoài hàng không hề khó.
- Máy giặt nửa năm không vệ sinh còn bẩn hơn bồn cầu, chỉ cần đổ một chai này là có thể giặt sạch hoàn toàn không cần tháo rời!
- Tiếp viên hàng không tiết lộ lý do không nên mặc quần đùi, váy ngắn khi đi máy bay
- Lau sàn bằng nước sạch tương đương với lau sàn vô ích. Hãy đổ một ít nước này vào, hiệu quả thật bất ngờ
Khoai tây chiên là món ăn chơi không chỉ trẻ em mà người lớn cũng thích, chiên khoai tây rồi chấm với tương ớt, tương cà hoặc lắc bột phô mai, muối ớt vô cùng hấp dẫn. Độ giòn giòn, thơm thơm, bùi bùi của khoai tây chiên chính là điểm thu hút tất cả mọi người.
Tuy nhiên, dù đã rất cố gắng song nhiều người vẫn không thể tự chiên khoai tây giòn ngon được như ngoài hàng. Đầu bếp lý giải, nguyên nhân khiến chiên khoai tây không giòn là do nhiều người thái khoai tây xong là cho vào chảo dầu nóng để chiên luôn.
Tuy nhiên, cách làm này chỉ khiến khoai tây nhanh ỉu. Đầu bếp mách, muốn khoai tây chiên giòn ngon, trước khi cho vào chảo cần phải tiến hành thêm 2 bước nữa.
Đó là 2 bước gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách chiên khoai tây giòn dưới đây của đầu bếp nhé:
Chuẩn bị:
- Khoai tây, tinh bột bắp, muối, dầu ăn.
Cách chiên khoai tây
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành các khúc dài và to cỡ ngón tay út. Nói chung kích cỡ tùy thuộc sở thích tuy nhiên không nên cắt to quá khoai sẽ lâu chín và chín không đều. Bạn chỉ nên để miếng khoai có chiều rộng rơi vào khoảng từ 5mm đến 1cm.
Lưu ý, trong quá trình thái khoai, thái được bao nhiêu cho khoai luôn vào bát nước hoặc chậu nước để khoai tây không bị thâm.
Sau khi thái khoai xong hết thì dùng tay rửa khoai nhẹ nhàng cho hết các tinh bột khoai thừa chảy ra ở mặt cắt. Làm như vậy khoai cũng sẽ đỡ dính khi chiên và không bị nhanh mềm.
Rắc bột trước khi chiên khoai tây
Đổ nước vào nồi, thêm 1 thìa muối, sau đó đun trên lửa lớn cho đến khi sôi. Đổ khoai tây đã thái vào. Nấu cho đến khi các miếng khoai hơi trong thì tắt bếp, vớt ra ngay, đổ vào chậu nước lạnh cho khoai nguội hoàn toàn. Sau đó vớt khoai tây ra, để ráo nước.
Chiên khoai tây với lửa nhỏ
Nếu muốn nhanh, bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô khoai, sau đó cho khoai vào chậu, rắc một ít tinh bột bắp lên và lắc đều để khoai tây được phủ một lớp tinh bột mỏng lên bề mặt.
Tiếp theo, cho khoai tây vào ngăn đá lạnh ít nhất 2 tiếng. Khoai tây được đóng gói trong túi nilon, bảo quản trong tủ lạnh có thể lấy ra chiên bất cứ lúc nào.
Chiên khoai tây 2 lần
Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun đến khi dầu nóng đạt 60% thì chuyển sang lửa vừa. Đổ khoai tây đã được làm đông lạnh vào, rán khoai tây đến khi chín vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.
Hoặc bạn có thể chiên khoai tây làm 2 lần. Lần 1 đổ vào và chiên khoai tây có màu hơi vàng thì vớt ra. Sau đó làm nóng dầu lại, cho khoai tây đã chiên lần 1 vào, chiên tiếp lần 2 cho đến khi khoai vàng, giòn hoàn toàn thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu.
Công đoạn chiên khoai tây đã hoàn thành, giờ bạn có thể lắc với bột phô mai hoặc muối ớt hay chấm trực tiếp cùng tương ớt, tương cà... đều ngon.
Như vậy, để chiên khoai tây giòn ngon, các bạn cần nhớ:
- Cần thêm 2 bước trước khi cho khoai vào chiên là chần qua khoai và tẩm thêm tinh bột rồi cho khoai vào ngăn đá tủ lạnh.
- Sau khi chần khoai, nạn nhớ đợi khoai nguội rồi mới lắc tinh bột nhé, vì khoai vừa chín tới còn nóng, thêm tinh bột vào ngay sẽ nó sẽ hồ hóa và tạo thành hỗn hợp sền sệt trên bề mặt thay vì bột khô, khi chiên sẽ có vị khó ăn, các miếng khoai còn bị dính vào nhau.
- Không dùng nhiệt cao khi chiên khoai tây vì như vậy khoai tây sẽ bị cháy, chỉ dùng lửa vừa và nhỏ, vì thành phần chính của khoai là tinh bột nên rất dễ cháy.
Chúc các bạn thành công khi chiên khoai tây
Theo Dân Việt
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.