Tỏi ngâm giấm làm theo những bước này không bị xanh, không nổi váng lại để được lâu

Tỏi ngâm giấm có vị chua chua, miếng tỏi dai giòn thích hợp để ăn kèm với các món khô – mắm. Để làm tỏi ngâm giấm mà không bị xanh, không nổi váng bạn có thể làm theo cách này.

Nguyên liệu

- Tỏi: 500g

- Giấm chua: 2 chén ăn cơm

- Đường: 1 muỗng canh

Tỏi ngâm giấm làm theo những bước này không bị xanh, không nổi váng lại để được lâu-1

Cách chế biến tỏi ngâm giấm

- Tỏi sau khi mua về bạn lột sạch vỏ và để nguyên củ. Sau khi lột xong thì cho vào 1 cái tô lớn. Tiếp đến cho nước vào ngập tô tỏi ngâm 5 phút rồi rửa sạch màng tỏi còn bao bọc bên ngoài. Sau đó rửa sạch một lần nữa rồi vớt ra.

- Bạn chuẩn bị phần nước ngâm gồm 2 chén giấm chua cho vào tô cùng với 1 muỗng canh đường vào khuấy tan.

- Bạn đổ hết số tỏi đã sơ chế vào phần nước giấm, dùng muỗng nhấn cho tất cả tỏi ngập qua nước giấm.

- Bạn chuẩn bị hũ nhựa hoặc thủy tinh, rửa sạch sẽ và lau khô ráo, múc tỏi và nước giấm vừa ngâm vào.

- Tiếp đến để tỏi ngâm giấm bên ngoài khoảng 24 tiếng để tỏi chua. Sau đó bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món tỏi ngâm giấm. Bạn có thể ăn kèm với thịt nướng, các món luộc, bún mắm hoặc dùng trong các bữa cơm đều rất ngon.

Tỏi ngâm giấm làm theo những bước này không bị xanh, không nổi váng lại để được lâu-2

Mẹo thực hiện thành công

Khi mua tỏi bạn nên chọn tỏi già khi ngâm sẽ không bị xanh. Để phân biệt tỏi già và tỏi non, bạn chỉ cần chẻ tỏi ra, nhìn bên trong nếu tỏi có màu hơi xanh là tỏi non.

Sau khi ngâm bạn bảo quản ở những nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Hạn dùng của tỏi ngâm giấm rất lâu nên bạn cứ am tâm sử dụng.

Ngoài cách tỏi ngâm giấm bạn có thể ngâm tỏi với mật ong. Chỉ cần chọn tỏi già, khô, không thối hoặc lép hoặc mọc mầm, chọn mật ong nguyên chất, không pha tạp chất là có ngay lọ tỏi ngâm mật ong chất lượng.

Nguyên liệu

- Tỏi: 15g

- Mật ong nguyên chất: 100ml

- Hũ thủy tinh

Cách làm tỏi ngâm mật ong

- Tỏi lột bỏ vỏ thật sạch (có thể rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước) sau đó cắt lát nhỏ hoặc đập dập.

- Lọ thủy tinh rửa sạch để khô rồi rót mật ong và tỏi vào với tỷ lệ tương ứng là 100ml mật/15g tỏi.

- Đóng kín nắp lọ thủy tinh và ngâm trong khoảng 14-20 ngày là có thể sử dụng. Để bảo quản được lâu bạn có thể cho bình tỏi ngâm mật ong vào tủ lạnh để dùng dần.

Lưu ý mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 15-20g hỗn hợp tỏi ngâm mật ong hoặc không quá 40g/ngày. Bạn nên pha hỗn hợp với nước ấm và uống buổi sáng trước khi ăn khoảng 30 – 45 phút.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/toi-ngam-giam-lam-theo-nhung-buoc-nay-khong-bi-xanh-khong-noi-vang-lai-de-duoc-lau.html

mẹo vặt nấu ăn


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.