- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tỏi ngâm giấm làm theo những bước này không bị xanh, không nổi váng lại để được lâu
Tỏi ngâm giấm có vị chua chua, miếng tỏi dai giòn thích hợp để ăn kèm với các món khô – mắm. Để làm tỏi ngâm giấm mà không bị xanh, không nổi váng bạn có thể làm theo cách này.
Nguyên liệu
- Tỏi: 500g
- Giấm chua: 2 chén ăn cơm
- Đường: 1 muỗng canh
Cách chế biến tỏi ngâm giấm
- Tỏi sau khi mua về bạn lột sạch vỏ và để nguyên củ. Sau khi lột xong thì cho vào 1 cái tô lớn. Tiếp đến cho nước vào ngập tô tỏi ngâm 5 phút rồi rửa sạch màng tỏi còn bao bọc bên ngoài. Sau đó rửa sạch một lần nữa rồi vớt ra.
- Bạn chuẩn bị phần nước ngâm gồm 2 chén giấm chua cho vào tô cùng với 1 muỗng canh đường vào khuấy tan.
- Bạn đổ hết số tỏi đã sơ chế vào phần nước giấm, dùng muỗng nhấn cho tất cả tỏi ngập qua nước giấm.
- Bạn chuẩn bị hũ nhựa hoặc thủy tinh, rửa sạch sẽ và lau khô ráo, múc tỏi và nước giấm vừa ngâm vào.
- Tiếp đến để tỏi ngâm giấm bên ngoài khoảng 24 tiếng để tỏi chua. Sau đó bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món tỏi ngâm giấm. Bạn có thể ăn kèm với thịt nướng, các món luộc, bún mắm hoặc dùng trong các bữa cơm đều rất ngon.
Mẹo thực hiện thành công
Khi mua tỏi bạn nên chọn tỏi già khi ngâm sẽ không bị xanh. Để phân biệt tỏi già và tỏi non, bạn chỉ cần chẻ tỏi ra, nhìn bên trong nếu tỏi có màu hơi xanh là tỏi non.
Sau khi ngâm bạn bảo quản ở những nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Hạn dùng của tỏi ngâm giấm rất lâu nên bạn cứ am tâm sử dụng.
Ngoài cách tỏi ngâm giấm bạn có thể ngâm tỏi với mật ong. Chỉ cần chọn tỏi già, khô, không thối hoặc lép hoặc mọc mầm, chọn mật ong nguyên chất, không pha tạp chất là có ngay lọ tỏi ngâm mật ong chất lượng.
Nguyên liệu
- Tỏi: 15g
- Mật ong nguyên chất: 100ml
- Hũ thủy tinh
Cách làm tỏi ngâm mật ong
- Tỏi lột bỏ vỏ thật sạch (có thể rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước) sau đó cắt lát nhỏ hoặc đập dập.
- Lọ thủy tinh rửa sạch để khô rồi rót mật ong và tỏi vào với tỷ lệ tương ứng là 100ml mật/15g tỏi.
- Đóng kín nắp lọ thủy tinh và ngâm trong khoảng 14-20 ngày là có thể sử dụng. Để bảo quản được lâu bạn có thể cho bình tỏi ngâm mật ong vào tủ lạnh để dùng dần.
Lưu ý mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 15-20g hỗn hợp tỏi ngâm mật ong hoặc không quá 40g/ngày. Bạn nên pha hỗn hợp với nước ấm và uống buổi sáng trước khi ăn khoảng 30 – 45 phút.
Theo Sài Gòn Thể Thao
-
Mẹo vặt2 giờ trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.