- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng để gừng ăn không hết vào tủ lạnh, tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để gừng không bị khô, không bị thối, không mọc mầm sau 1 năm
Gừng là một phụ liệu nấu ăn thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt đối với các món thịt, cá thì không thể thiếu gừng. Gừng có thể khử tanh, giải cảm và còn có thể làm nhiều món tráng miệng bổ dưỡng nên mỗi gia đình hãy chuẩn bị một ít gừng ở nhà để dùng.
- Những cái lỗ trên đồ dùng nhà bếp có công dụng tuyệt hảo mà 90% chúng ta bỏ lỡ bấy lâu nay: Cuộc đời như sang trang mới khi biết!
- Ra chợ, người thông thái thấy thanh long có dấu hiệu này sẽ mua ngay vì chúng "ngon nhất chợ", lại dồi dào dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe
- 4 cách đuổi nhện ra khỏi nhà hoàn toàn tự nhiên, không độc hại, không phải ai cũng biết
Tuy nhiên, nếu để gừng lâu sẽ bị mốc, thối nếu bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày, và nó cũng sẽ bị khô khi để bên ngoài.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách bảo quản gừng thiết thực và đơn giản, các bạn cùng theo dõi nhé.
Phương pháp bảo quản đầu tiên: phương pháp bọc màng bọc ni lông
Cách bảo quản đầu tiên là phương pháp bọc ni lông, chúng ta có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc gừng, trước hết chúng ta rửa sạch gừng đã mua với nước và khi rửa nhớ cho vào một lượng vừa đủ muối ăn, hòa tan, ngâm 15 phút. Với cách này, sau khi nước trên bề mặt gừng bay hơi hết, trên vỏ gừng sẽ còn lại một lớp muối mỏng, không chỉ có tác dụng diệt khuẩn, vi trùng mà còn giúp gừng không bị nảy mầm, có tác dụng rất tốt đối với bảo quản gừng. Sau khi rửa sạch, ta đem phơi nắng cho khô nước rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc gừng lại, tốt nhất là bọc thêm vài lớp nữa rồi để nơi thoáng gió.
Phương pháp bảo quản thứ hai: Phương pháp bảo quản bằng hạt tiêu
Hạt tiêu là một loại phụ liệu phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không chỉ dùng để nấu ăn làm tăng mùi thơm mà còn là một chất chống oxy hóa tự nhiên, thích hợp nhất để bảo quản gừng, hạt tiêu có chứa mùi hăng nên có thể diệt côn trùng và ức chế vi khuẩn. Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một nắm tiêu, dùng giấy bạc bọc kín hạt tiêu rồi cho vào túi cùng với gừng và để nơi thoáng gió, để qua một năm sẽ không bị khô và nảy mầm.
Phương pháp bảo quản thứ ba: phương pháp bảo quản cát
Phương pháp thứ ba là phương pháp bảo quản bằng cát, chúng ta chuẩn bị cát mịn khô, phải đảm bảo cát mịn không còn hơi ẩm sau đó cho gừng cần bảo quản vùi vào cát mịn để bảo quản, phương pháp này được được cho là rất tự nhiên và đơn giản. Bởi vì cát mịn khô giống như một cái lồng ấp tự nhiên, gừng được cất giữ trong đó sẽ không bị khô và không mọc mầm được, bạn có thể lấy gừng ra bất cứ lúc nào khi cần, rất thiết thực.
Tóm lại: Trên đây là 3 phương pháp bảo quản gừng chia sẻ với các bạn, thứ nhất là phương pháp bảo quản bằng bọc ni lông, thứ hai là phương pháp bảo quản bằng tiêu, thứ ba là phương pháp bảo quản bằng cát, các bạn đã tìm hiểu chưa?
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt20 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.