- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng lò vi sóng để hâm nóng 6 thực phẩm này, có ngày khóc ròng vì bệnh tật quấn thân
Lò vi sóng vừa nhanh, vừa tiện lợi nhưng không phải món đồ nào cũng nên hâm nóng trong lò vi sóng.
Lò vi sóng là vật dụng tiện dụng và cần thiết để hâm nóng đồ ăn trong thời gian ngắn. Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có lò vi sóng. Tuy nhiên điều đáng nói là từ tiện dụng, các chị em đã chuyển sang lạm dụng khi bất cứ thực phẩm nào cũng cho vào lò vi sóng để hâm. Kết quả biến thực phẩm ngon lành, bổ dưỡng lại trở thành nguyên nhân gây . Vậy nên, chị em cần tìm hiểu kỹ hơn, đừng đưa 6 thực phẩm dưới đây vào lò vi sóng để hâm nhé
Trứng
Đây là thực phẩm đại kỵ cho vào lò vi sóng. Vì bên trong trứng cơ bản chứa nhiều nước, khi bị làm nóng nhanh và giãn nở mạnh sẽ khiến áp suất bên trong lớn, còn kích thước bên ngoài không đổi, lập tức phát ra tiếng nổ lộp bộp rồi vỡ tung tóe. Lúc này không chỉ làm ảnh hưởng đến lò vi sóng, mà trứng cũng không còn trông hấp dẫn, hơn hết là lòng đỏ đã bị tác động, biến thành chất độc hại, ăn vào hậu quả khôn lường.
Khoai tây
Có một số món ăn được chế biến từ khoai tây và sau đó dùng lò vi sóng làm nóng thì tai hại vô cùng. Mặc dù cách làm ấy giúp ăn ngon miệng hơn nhưng chắc các chị em sẽ không ngờ được rằng, nhiệt của lò vi sóng có thể làm cho các phân tử được gọi là glycoalkaloid tạo thành, một khi ăn vào thì nhẹ là rối loạn tiêu hóa, nặng thì chảy máu đường ruột.
Nấm
Cũng giống như khoai tây, khi nấm tiếp xúc với nhiệt độ của lò vi sóng sẽ làm thành phần protein của nấm thay đổi. Khi ấy các chị em cho người thân ăn thì không lâu sau sẽ xuất hiện triệu chứng khó tiêu, đau bụng, khiến cơ thể không còn sức lực làm việc gì cả.
Cần tây, củ cải, củ dền
Thật là một tin không mấy vui nhưng vẫn phải nói với các chị em là cần tây, củ cải, củ dền cũng không ngoại lệ. Cụ thể với các món có các thực phẩm này hoàn toàn không thích hợp hâm trong lò vi sóng, tránh trường hợp nitrat biến thành nitrit - chất đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành nitrosamine gây ung thư.
Theo Sài Gòn Thể Thao
-
Mẹo vặt2 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?