Đừng rửa thớt bằng xà phòng khi nó bẩn, đây là một mẹo nhỏ, sẽ sạch như mới sau 5 phút và không bị mốc sau một thời gian dài

Người ta thường nói bệnh tật từ miệng mà ra, một chiếc thớt khỏe mạnh chính là bảo đảm cho chất lượng cuộc sống. Đặc biệt với sự quấy nhiễu nhiều lần của thời tiết mưa gió gần đây, thớt gỗ bắt đầu bị mốc nếu bạn không chú ý.

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm sạch thớt gỗ đơn giản nhất.

Bước 1: Giấm trắng và muối

Vì giấm trắng có tác dụng làm mềm mạnh nên có thể làm mềm các vết bẩn cứng đầu trên thớt.

Đừng rửa thớt bằng xà phòng khi nó bẩn, đây là một mẹo nhỏ, sẽ sạch như mới sau 5 phút và không bị mốc sau một thời gian dài-1

Do đó, trước tiên hãy đổ một lượng giấm trắng thích hợp lên thớt, để giấm được trải đều trên thớt. Rắc đều một lượng muối ăn thích hợp lên thớt. Sở dĩ rắc muối ăn là vì muối ăn có dạng hạt, không chỉ có ma sát tốt mà còn có tác dụng sát trùng, khử trùng.

Đừng rửa thớt bằng xà phòng khi nó bẩn, đây là một mẹo nhỏ, sẽ sạch như mới sau 5 phút và không bị mốc sau một thời gian dài-2

Bước 2: Cho kem đánh răng và bàn chải đánh răng vào để làm sạch

Sau đó lấy bàn chải đánh răng cũ và cho một ít kem đánh răng lên. Chà đi cọ lại thớt nhiều lần bằng bàn chải đánh răng, giống như chúng ta đánh răng. Muối và kem đánh răng có khả năng làm sạch rất tốt nên rất hữu ích cho chúng ta trong việc làm sạch thớt, sự kết hợp của cả hai có lực mài mòn mạnh.

Đừng rửa thớt bằng xà phòng khi nó bẩn, đây là một mẹo nhỏ, sẽ sạch như mới sau 5 phút và không bị mốc sau một thời gian dài-3

Chúng ta chải thớt bằng kem đánh răng, loại kem đánh răng này không chỉ có thể chà sạch bề mặt thớt mà còn có thể làm sạch hoàn toàn các vết dao kéo trên thớt, khiến vi khuẩn và bụi bẩn không có chỗ ẩn nấp, không tì vết. Chúng ta chỉ cần chải vài lần là sạch, sau đó cho vào nước để làm sạch.

Bước 3: Thoa một lớp dầu ăn

Sau khi chúng ta làm sạch thớt, chúng ta cần lau khô thớt. Chúng ta có thể phết một lớp dầu ăn lên bề mặt thớt. Dầu ăn không chỉ có thể bảo dưỡng thớt mà còn ngăn chặn hiệu quả thớt của chúng ta khỏi nấm mốc và nứt nẻ.

Sau đó chúng ta phủ lên thớt một lớp màng bọc thực phẩm và để như vậy trong vòng 4 đến 5 tiếng để dầu ăn thấm đều vào thớt. Đợi hết thời gian tháo màng bọc ra.

Đừng rửa thớt bằng xà phòng khi nó bẩn, đây là một mẹo nhỏ, sẽ sạch như mới sau 5 phút và không bị mốc sau một thời gian dài-4

Nếu còn quá nhiều dầu ăn trên thớt, đừng dùng nước rửa chén để làm sạch. Thay vào đó, hãy rắc một ít baking soda lên đó để làm sạch. Bởi vì soda ăn có khả năng hấp thụ dầu mạnh nên nó là một trợ thủ đắc lực trong nhà bếp của chúng ta để loại bỏ dầu, sau khi làm sạch như vậy, thớt sẽ không bị mốc trong một năm.

Đừng rửa thớt bằng xà phòng khi nó bẩn, đây là một mẹo nhỏ, sẽ sạch như mới sau 5 phút và không bị mốc sau một thời gian dài-5

Tóm tắt: Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng cách mở thớt rau đúng cách chủ yếu được chia thành ba bước: bước đầu tiên là sử dụng giấm trắng và muối ăn, bước thứ hai là thêm kem đánh răng và bàn chải đánh răng, bước thứ ba là sử dụng dầu ăn, Bạn đã học chưa? Sử dụng phương pháp này sẽ đảm bảo chiếc thớt của bạn trông như mới và không bị ẩm mốc theo thời gian.

Theo Bảo Vệ Công Lý



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.