- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ướp thịt bò đừng vội cho muối: Đầu bếp làm cách này thịt mới mềm ngon, đậm vị mà không hôi
Làm thế nào để ướp thịt bò ăn mềm ngon và không bị dai hay cứng? Đầu bếp đã chia sẻ bí quyết mà họ vẫn thường làm:
Khi chiên hay các phương pháp khác, thịt bò phải được ướp trước, ướp trước để khử mùi tanh, sau đó mới tẩm ướp gia vị cho vừa ăn, cuối cùng là khóa ẩm nên thịt bò sau khi nấu sẽ mềm.
Nhiều bạn ướp nhưng lại thích cho thêm chút muối, đây là một trong những nguyên nhân khiến thịt bò bị dai.
Muối sẽ giải phóng nước, và nếu thức ăn được mềm, nó phải giữ được nước. Có thể dùng nhiều nguyên liệu để làm thịt bò mềm như lòng trắng trứng gà hay tinh bột.
Không nên dùng rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Nguyên liệu tốt nhất để khử mùi tanh là gừng hành hoặc tiêu bột, nhưng tiêu bột có tính cay và mùi đặc trưng quá mạnh sẽ làm mất mùi của món ăn. Lần này mình sẽ chia sẻ công đoạn ướp thịt bò, sau đó mình sẽ thực hiện cách nướng thịt bò, các bạn nào thích thì có thể làm thử nhé!
Nguyên liệu cần thiết:
Một cân thịt bò, một lượng hành và gừng vừa đủ, một lượng dầu hào, một lượng nước tương vừa đủ, một lòng trắng trứng gà, một thìa bột bắp và một lượng dầu ăn vừa đủ.
Đồ ăn kèm: một quả cà chua, một nắm nấm enoki (kim châm), một lượng ớt cay vừa phải, một lượng rau mùi thích hợp, một lượng hành tỏi thích hợp.
Nước chấm: lượng muối thích hợp, một ít bột nêm, lượng xì dầu nhạt vừa đủ, dầu hào vừa đủ, một bát nước nhỏ.
Các bước chế biến:
1. Chuẩn bị một phần thịt bò, tốt nhất là thịt thăn, phần thịt này là mềm nhất. Sau khi mua về, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và đông cứng lại.
Để sau bạn sẽ dễ thái hơn.
2. Đầu tiên cắt thịt thành từng miếng lớn.
3. Ta tìm thớ thịt bò rồi thái theo chiều ngang, không cắt dọc theo thớ, cắt ngược ra có thể tẩm ướp ngon hơn và dễ ăn hơn, khi rán sẽ không bị cuộn lại. Dùng dao cắt thành từng lát mỏng khoảng 0,2 cm.
4. Cắt một ít hành lá và gừng băm nhuyễn, cho vào bát , dùng đũa đảo nhẹ vài lần, sau đó cho 60 ml nước vào ngâm một lúc để lấy nước.
5. Cho các lát thịt bò vào tô, thêm một lượng dầu hào và nước tương nhạt thích hợp, dùng tay trộn đều.
6. Đổ nước gừng hành đã làm trước đó vào (thêm 60 ml nước vào một cân thịt), khuấy đều cho đến khi nước ngấm hoàn toàn. Để riêng và ướp trong năm phút.
7. Sau đó, đập một quả trứng vào và trộn cho đến khi thịt bò trở nên dính.
8. Tiếp tục, thêm một thìa bột ngô và trộn đều.
9. Cuối cùng, thêm một lượng dầu đậu phộng thích hợp để khóa ẩm. Để riêng để ướp trong hơn 15 phút.
10. Chuẩn bị một quả cà chua và cắt nó thành những miếng nhỏ.
11. Bỏ rễ nấm kim châm, cắt thành từng đoạn và lắc lên để sử dụng sau.
12. Hành tỏi cắt khúc để dùng sau.
13. Ớt cắt miếng cũng cay một chút.
14. Cắt mùi tây (mùi tây) thành nhiều phần.
15. Làm nước sốt. Cho một lượng muối thích hợp, một ít bột nêm, một lượng nước tương, một lượng dầu hào thích hợp vào bát, cuối cùng cho một bát nước nhỏ vào trộn đều để dùng sau.
16. Đổ tỏi và hành lá vào, xào cho thơm rồi cho cà chua vào xào cho đến khi tạo thành cát.
17. Trải nấm kim châm xuống dưới đáy, sau đó cho thịt bò đã ướp vào. Đổ nước sốt trước đó vào. Đậy nắp, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 8 phút.
18. Khi hết thời gian, thêm ớt cay và rau cần tây vào.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt36 phút trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcLừa đảo qua điện thoại là một trong các phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay khiến không ít người bị mắc bẫy, vậy làm thế nào để nhận biết số điện thoại lừa đảo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể tiết kiệm chi phí, nhiều người lựa chọn mua điều hòa cũ với giá chỉ 2-3 triệu đồng, rẻ hơn đến một nửa so với thiết bị mới. Lựa chọn này liệu có khôn ngoan?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTrẻ em đang lớn cần nhiều calo để duy trì sự phát triển. Nếu không được tiếp cận thực phẩm bổ dưỡng, chúng sẽ thích ăn những sản phẩm không lành mạnh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện cuối tháng nếu áp dụng các mẹo sau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người lo sợ không dám ăn khi thấy nước rau muống luộc có màu xanh đậm, hoặc hơi ngả màu vì nghĩ trong rau tồn dư hóa chất.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLuộc thịt tưởng chừng là một công việc đơn giản song không phải ai cũng biết cách làm đúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBạn thường gặp rắc rối với camera trên chiếc điện thoại di động của mình và không biết phải khắc phục như thế nào, đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không muốn trở thành nạn nhân của những cuộc lừa đảo, bạn cần tắt ngay khi nhận những cuộc gọi này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHiện nay việc dịch tiếng anh trên iPhone hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác chỉ cần vài thao tác nhỏ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLà thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình song chiếc máy giặt vẫn có thể gặp lỗi vì những sai lầm rất cơ bản của người dùng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhững tuyệt chiêu bóc tỏi nhanh chóng dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng thực hiện khi phải làm những món ăn cần đến thứ gia vị này.