- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ướp thịt bò đừng vội cho muối: Đầu bếp làm cách này thịt mới mềm ngon, đậm vị mà không hôi
Làm thế nào để ướp thịt bò ăn mềm ngon và không bị dai hay cứng? Đầu bếp đã chia sẻ bí quyết mà họ vẫn thường làm:
Khi chiên hay các phương pháp khác, thịt bò phải được ướp trước, ướp trước để khử mùi tanh, sau đó mới tẩm ướp gia vị cho vừa ăn, cuối cùng là khóa ẩm nên thịt bò sau khi nấu sẽ mềm.
Nhiều bạn ướp nhưng lại thích cho thêm chút muối, đây là một trong những nguyên nhân khiến thịt bò bị dai.
Muối sẽ giải phóng nước, và nếu thức ăn được mềm, nó phải giữ được nước. Có thể dùng nhiều nguyên liệu để làm thịt bò mềm như lòng trắng trứng gà hay tinh bột.
Không nên dùng rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Nguyên liệu tốt nhất để khử mùi tanh là gừng hành hoặc tiêu bột, nhưng tiêu bột có tính cay và mùi đặc trưng quá mạnh sẽ làm mất mùi của món ăn. Lần này mình sẽ chia sẻ công đoạn ướp thịt bò, sau đó mình sẽ thực hiện cách nướng thịt bò, các bạn nào thích thì có thể làm thử nhé!
Nguyên liệu cần thiết:
Một cân thịt bò, một lượng hành và gừng vừa đủ, một lượng dầu hào, một lượng nước tương vừa đủ, một lòng trắng trứng gà, một thìa bột bắp và một lượng dầu ăn vừa đủ.
Đồ ăn kèm: một quả cà chua, một nắm nấm enoki (kim châm), một lượng ớt cay vừa phải, một lượng rau mùi thích hợp, một lượng hành tỏi thích hợp.
Nước chấm: lượng muối thích hợp, một ít bột nêm, lượng xì dầu nhạt vừa đủ, dầu hào vừa đủ, một bát nước nhỏ.
Các bước chế biến:
1. Chuẩn bị một phần thịt bò, tốt nhất là thịt thăn, phần thịt này là mềm nhất. Sau khi mua về, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và đông cứng lại.
Để sau bạn sẽ dễ thái hơn.
2. Đầu tiên cắt thịt thành từng miếng lớn.
3. Ta tìm thớ thịt bò rồi thái theo chiều ngang, không cắt dọc theo thớ, cắt ngược ra có thể tẩm ướp ngon hơn và dễ ăn hơn, khi rán sẽ không bị cuộn lại. Dùng dao cắt thành từng lát mỏng khoảng 0,2 cm.
4. Cắt một ít hành lá và gừng băm nhuyễn, cho vào bát , dùng đũa đảo nhẹ vài lần, sau đó cho 60 ml nước vào ngâm một lúc để lấy nước.
5. Cho các lát thịt bò vào tô, thêm một lượng dầu hào và nước tương nhạt thích hợp, dùng tay trộn đều.
6. Đổ nước gừng hành đã làm trước đó vào (thêm 60 ml nước vào một cân thịt), khuấy đều cho đến khi nước ngấm hoàn toàn. Để riêng và ướp trong năm phút.
7. Sau đó, đập một quả trứng vào và trộn cho đến khi thịt bò trở nên dính.
8. Tiếp tục, thêm một thìa bột ngô và trộn đều.
9. Cuối cùng, thêm một lượng dầu đậu phộng thích hợp để khóa ẩm. Để riêng để ướp trong hơn 15 phút.
10. Chuẩn bị một quả cà chua và cắt nó thành những miếng nhỏ.
11. Bỏ rễ nấm kim châm, cắt thành từng đoạn và lắc lên để sử dụng sau.
12. Hành tỏi cắt khúc để dùng sau.
13. Ớt cắt miếng cũng cay một chút.
14. Cắt mùi tây (mùi tây) thành nhiều phần.
15. Làm nước sốt. Cho một lượng muối thích hợp, một ít bột nêm, một lượng nước tương, một lượng dầu hào thích hợp vào bát, cuối cùng cho một bát nước nhỏ vào trộn đều để dùng sau.
16. Đổ tỏi và hành lá vào, xào cho thơm rồi cho cà chua vào xào cho đến khi tạo thành cát.
17. Trải nấm kim châm xuống dưới đáy, sau đó cho thịt bò đã ướp vào. Đổ nước sốt trước đó vào. Đậy nắp, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 8 phút.
18. Khi hết thời gian, thêm ớt cay và rau cần tây vào.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt3 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.