- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp khoai đừng cho thẳng vào nồi, làm thêm bước này khoai sẽ thơm ngọt
Hấp khoai lang tưởng dễ nhưng lại phải cần bí quyết thì mới ngon ngọt, hấp dẫn như ngoài hàng.
Khoai lang là loại củ lương thực được nhiều người ưa thích vì tốt cho sức khỏe. Đặc biệt khoai lang cũng có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, khoai nướng, luộc hay hấp phổ biến hơn cả.
Nhiều người vì không có thời gian nên đã chọn cách hấp khoai cho vừa nhanh lại duy trì được hương vị nguyên bản nhất của loại củ này.
Tuy nhiên, có người lại thắc mắc vì sao mình hấp khoai không thể ngon ngọt như ngoài hàng. Đầu bếp lý giải, đó là do người làm thực hiện thiếu 1 bước, vậy đó là bước gì, chị em hãy tham khảo bí quyết dưới đây nhé:
Trước tiên, để khoai hấp ngon, bạn cũng nên biết cách chọn khoai. Đối với khoai lang hấp nên chọn loại có kích cỡ vừa phải và đều nhau, dễ hấp. Loại khoai có kích cỡ lớn thích hợp để nấu cháo hoặc nấu ăn. Về giống khoai, nên chọn củ có màu đỏ, thịt bên trong vàng sẽ ngon hơn là củ có thịt màu trắng.
Khoai mua về sau đừng đem đi hấp ngay dù thèm đến mấy.
Khoai mới mua có thể là mới đào nên tươi, còn quá nhiều độ ẩm, chưa xuống đường. Nếu đem luộc ngay khoai sẽ không ngọt.
Do đó, khi mua khoai tươi, bạn nên đem phơi ở nơi thoáng gió trong vài ngày, giúp cho độ ẩm trong củ khoai bay hơi bớt. Khi độ ẩm bay hơi nhiều rồi, củ khoai xuống đường nên khi hấp ăn sẽ rất ngọt. Hơn nữa khoai phơi gió sẽ để được lâu hơn và không dễ bị thối hỏng. Nói chung khoai để càng lâu sẽ càng ngọt.
Sau khi được phơi, rửa sạch khoai rồi cho vào xửng hấp mà không cần gọt vỏ. Vỏ sẽ giúp giữ độ ngọt cho khoai một cách tối đa, nếu không có vỏ thì hơi ẩm sẽ ngấm vào khoai trong quá trình hấp, làm nhạt khoai. Khi hấp, đun nước sôi ở lửa lớn, rồi hạ lửa nhỏ và hấp trong vòng 25-30 phút là khoai chín.
Đây cũng là bước rất quan trọng để khoai chín từ từ. Nếu để lửa lớn quá phần bên ngoài khoai sẽ chín trước trong khi bên trong chưa kịp chín. Đợi đến lúc bên trong khoai chín thì bên ngoài khoai sẽ nát. Hơn nữa, hấp khoai ở lửa nhỏ khoai chín đều thì sẽ thơm ngọt hơn.
Tắt bếp, ủ thêm 1 lúc, mùi khoai lang hấp sẽ thơm lừng và vị ngọt chẳng kém gì khoai nướng!
Như vậy, khi hấp khoai, bạn cần nhớ đừng cho ngay vào nồi, hãy đem phơi ở nơi thoáng gió vài ngày để bay bớt hơi nước, đường trong khoai cô đọng lại, làm khoai ngọt hơn. Ngoài ra trong quá trình hấp, không gọt vỏ khoai để giữ khoai ngọt hơn.
Đợi khoai khô, ráo hơi ẩm thì bắt đầu thưởn thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Dân Việt
-
Mẹo vặt4 giờ trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.