- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc trứng bỏ thêm vài lát chanh tươi, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ khi lột vỏ thành phẩm
Mẹo nhỏ này sẽ giúp món trứng luộc của bạn ngon hơn, đẹp mắt hơn.
- Khi giặt quần áo, đừng chỉ cho bột giặt, dạy cho bạn một mẹo nhỏ, quần áo bẩn sẽ như mới
- Phải làm gì nếu móc hút chân không thường xuyên bị rơi ra? Dạy bạn một mẹo để tăng cường lực hút chắc như 'đinh đóng cột'
- Mách chị em cách lọc cặn dầu siêu đơn giản, chỉ cần 1 phút là dầu trong như mới: Bí quyết nằm ở nguyên liệu quen thuộc này!
Luộc trứng là việc tưởng chừng rất đơn giản, tưởng chừng như ai cũng có thể làm được. Rất nhiều người gặp tình trạng trứng luộc bị sát vỏ, bóc ra trông nham nhở hay lòng trắng một nơi, lòng đỏ một nơi trông không đẹp mắt.
Để khắc khục tình trạng trên, bạn hãy làm theo cách sau:
Đầu tiên, bạn hãy cho trứng vào nồi luộc như bình thường, đổ ngập nước. Sau đó, hãy cắt một vài lát chanh vào luộc chung với trứng. Đợi trứng sôi tầm 5 phút thì tắt bếp và ngâm trứng trong nước nóng thêm ít phút cho trứng chín hoàn toàn.
Sau đó, vớt trứng ra và ngâm vào bát nước nguội.
Lúc này, bạn sẽ thấy vỏ trứng cực kỳ dễ bóc, không hề bị nham nhở.
Ngoài ra, để trứng không bị vỡ trong quá trình luộc, bạn nên dùng nước lạnh. Nhiệt độ nước và trứng ngang bằng nhau sẽ giúp trứng chín đều và không bị nứt. Nếu trứng để trong tủ lạnh, bạn nên bỏ trứng khỏi tủ trước khi luộc để trứng trở vệ nhiệt độ bình thường.
Ngoài ra, để tránh trường hợp trứng bị nứt vỏ khi luộc, bạn có thể dùng một chiếc kim ngọn chọc một lỗ trên đầu vỏ trứng giúp trứng thông hơi, không bị nứt vỏ.
Khi nước sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa một chút để trứng không nẩy lung tung trong nồi và bị vỡ vỏ.
Sau đó, bạn có thể căn chỉnh thời gian luộc trứng cho phù hợp với sở thích. Sau khi nước sôi khoảng 4 phút là lòng trắng bắt đầu đông lại, lòng đỏ vẫn còn mềm lỏng.
5 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào.
6 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ hơi dính.
8 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ định hình, nhưng vẫn hơi dính.
10 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ ngả màu xanh xám, chắc hơn và chỉ hơi mềm ở phần giữa lòng đỏ.
12 phút: lòng trắng và lòng đỏ đều chín, định hình chắc chắn.
14 phút: lòng trắng và lòng đỏ chín kỹ, bên ngoài lòng đỏ sẽ có một lớp màu xanh xám.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt5 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt10 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt13 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt16 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.