- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc trứng bỏ thêm vài lát chanh tươi, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ khi lột vỏ thành phẩm
Mẹo nhỏ này sẽ giúp món trứng luộc của bạn ngon hơn, đẹp mắt hơn.
- Khi giặt quần áo, đừng chỉ cho bột giặt, dạy cho bạn một mẹo nhỏ, quần áo bẩn sẽ như mới
- Phải làm gì nếu móc hút chân không thường xuyên bị rơi ra? Dạy bạn một mẹo để tăng cường lực hút chắc như 'đinh đóng cột'
- Mách chị em cách lọc cặn dầu siêu đơn giản, chỉ cần 1 phút là dầu trong như mới: Bí quyết nằm ở nguyên liệu quen thuộc này!
Luộc trứng là việc tưởng chừng rất đơn giản, tưởng chừng như ai cũng có thể làm được. Rất nhiều người gặp tình trạng trứng luộc bị sát vỏ, bóc ra trông nham nhở hay lòng trắng một nơi, lòng đỏ một nơi trông không đẹp mắt.
Để khắc khục tình trạng trên, bạn hãy làm theo cách sau:
Đầu tiên, bạn hãy cho trứng vào nồi luộc như bình thường, đổ ngập nước. Sau đó, hãy cắt một vài lát chanh vào luộc chung với trứng. Đợi trứng sôi tầm 5 phút thì tắt bếp và ngâm trứng trong nước nóng thêm ít phút cho trứng chín hoàn toàn.
Sau đó, vớt trứng ra và ngâm vào bát nước nguội.
Lúc này, bạn sẽ thấy vỏ trứng cực kỳ dễ bóc, không hề bị nham nhở.
Ngoài ra, để trứng không bị vỡ trong quá trình luộc, bạn nên dùng nước lạnh. Nhiệt độ nước và trứng ngang bằng nhau sẽ giúp trứng chín đều và không bị nứt. Nếu trứng để trong tủ lạnh, bạn nên bỏ trứng khỏi tủ trước khi luộc để trứng trở vệ nhiệt độ bình thường.
Ngoài ra, để tránh trường hợp trứng bị nứt vỏ khi luộc, bạn có thể dùng một chiếc kim ngọn chọc một lỗ trên đầu vỏ trứng giúp trứng thông hơi, không bị nứt vỏ.
Khi nước sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa một chút để trứng không nẩy lung tung trong nồi và bị vỡ vỏ.
Sau đó, bạn có thể căn chỉnh thời gian luộc trứng cho phù hợp với sở thích. Sau khi nước sôi khoảng 4 phút là lòng trắng bắt đầu đông lại, lòng đỏ vẫn còn mềm lỏng.
5 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào.
6 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ hơi dính.
8 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ định hình, nhưng vẫn hơi dính.
10 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ ngả màu xanh xám, chắc hơn và chỉ hơi mềm ở phần giữa lòng đỏ.
12 phút: lòng trắng và lòng đỏ đều chín, định hình chắc chắn.
14 phút: lòng trắng và lòng đỏ chín kỹ, bên ngoài lòng đỏ sẽ có một lớp màu xanh xám.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.