- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn mẹo bảo quản để dao luôn như mới
Dao là dụng cụ không thể thiếu trong không gian nhà bếp có tác dụng hỗ trợ nấu ăn. Vì thế, biết cách sử dụng vào bảo quản vật dụng này là điều rất quan trọng.
Dao là dụng cụ không thể thiếu trong không gian nhà bếp có tác dụng hỗ trợ nấu ăn. Vì thế, biết cách sử dụng vào bảo quản vật dụng này là điều rất quan trọng.
Cách sử dụng:
Dao tuy có chung chức năng là thái, gọt nhưng không nên sử dụng chúng lẫn lộn với nhau. Mỗi loại dao có một chức năng chính riêng và nên sử dụng đúng chức năng của nó.
Bạn không nên lấy dao gọt hoa quả để chặt xương cứng hay lọc cá, thịt bởi đặc điểm của dao gọt hoa quả khá mỏng, mềm và nhỏ, khi bạn đem chặt xương thì dễ gây ra mẻ dao và miếng xương chặt sẽ bị nát và cực kỳ khó chặt.
Không ngâm dao vào trong bồn rửa chung với các vật khác để tránh làm hỏng dao. Dao chuôi gỗ rất dễ bị mủn và lỏng ra khỏi dao, hoặc lưỡi dao dễ bị những vật khác gây sứt, mẻ.
Dao tuy có chung chức năng là thái, gọt nhưng không nên sử dụng chúng lẫn lộn với nhau. (Ảnh minh họa).
Cách bảo quản
Dao làm từ kim loại nên rất dễ bị gỉ, vì vậy, sau khi sử dụng xong, bạn nên rửa sạch hết thực phẩm bám trên dao và lau khô. Nên sử dụng khăn mềm lau để tránh dao bị xước và cho vào vỏ bọc ( nếu có) để tăng tuổi thọ của dao.
Muốn dao không bị gỉ, bạn có thể bôi lên mặt dao ít dầu ăn, lấy gừng xoa lên hoặc ngâm vào nước vo gạo.
Mỗi tuần bạn nên mài dao 1 lần để dao luôn sắc và là trợ thủ đắc lực của bạn trong quá trình nấu nướng.
Khi sử dụng dao xong, bạn nên đặt dao vào hộp hoặc cắm vào kệ để đảm bảo độ bền và an toàn. Kệ để dao cần được thiết kế ở vị trí hợp lý, tránh tiếp xúc với các vật liệu bằng bạc vì dao sẽ dễ bị mòn và những nơi có nguồn nhiệt cao để tránh cán nhựa hoặc gỗ có thể bị nóng chảy.
Chú ý không được hơ dao trên lửa hoặc phơi ngoài nắng gắt để tránh làm dao bị nóng chảy.
Cách mài dao
Cách mài dao hiệu quả và đơn giản nhất là sử dụng một hòn đá mài bán sẵn. Trước hết, hãy ngâm hòn đá mài vào nước khoảng 10 phút trước khi mài dao. Bạn cũng cần lưu ý trong khi mài dao, cứ vài phút lại vảy nước vào đá mài để tăng sự mài mòn.
Tiếp đó, lật mặt bên kia của lưỡi dao và lại mài thêm 10 lần qua lại nữa. Hãy nhớ vảy thêm nước vào đá thường xuyên để đạt kết quả tốt nhất.Các hòn đá mài bán sẵn thường có 2 mặt, một mặt thô nhám hơn và một mặt mịn hơn. Bạn nên bắt đầu với mặt thô nhám hơn. Hãy giữ lưỡi dao chếch nghiêng 20 độ, ấn nhẹ rồi mài khoảng 10 lần qua lại. Cần đảm bảo rằng toàn bộ một mặt lưỡi dao được được chà xát mạnh vào viên đá mài.
Bước tiếp theo, lật sang mặt mịn hơn của hòn đá mài để chuốt lại lưỡi dao. Lặp lại toàn bộ quá trình với mặt thô ráp hơn của viên đá mài. Cuối cùng, rửa hòn đá mài và dao của bạn trong nước nóng.
Theo Người Đưa Tin
-
Mẹo vặt7 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.