- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo bảo quản giá đỗ tươi ngon, không bị thâm, để cả tuần không lo hỏng
Với mẹo bảo quản dưới đây, chị em có thể yên tâm bảo quản giá đỗ ăn cả tuần mà không sợ hỏng.
Dịch bệnh nên hầu hết mọi người đều hạn chế ra khỏi nhà. Mỗi lần đi chợ thường phải mua khá nhiều đồ về tích trữ để có thể sử dụng cho vài ngày. Nhiều người muốn ăn giá đỗ nhưng lại không dám mua nhiều vì giá đỗ nhanh hỏng. Có tự làm cũng không dám làm nhiều. Tuy nhiên, với 3 mẹo bảo quản dưới đây bạn có thể yên tâm mua hoặc làm giá đỗ nhiều hơn.
Bảo quản bằng túi khóa kéo
Nếu bảo quản giá đỗ bằng túi khóa kéo bạn không được rửa giá. Nếu rửa giá, thân giá sẽ bị mọng nước, dễ dẫn đến nhanh thâm và nhanh bị ủng nước. Trường hợp bạn đã rửa giá rồi thì nên đợi đến khi giá thật ráo nước mới đem bảo quản sẽ để được lâu hơn.
Bạn cho giá đỗ vào trong túi, kéo khóa túi lại rồi dùng tăm đâm 2 – 3 lỗ nhỏ ngay gần miệng túi. Việc này sẽ giúp hạn chế giá đỗ bị úng. Sau cùng bạn mang túi giá đỗ đặt vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp cho giá đỗ tươi ngon từ 1 – 3 ngày.
Bảo quản bằng cách ngâm nước
Với cách bảo quản này thì bạn cần ngắt bỏ bớt phần rễ dài và rửa giá cho thật sạch rồi mới để giá vào hộp thủy tinh.
Sau đó, bạn cho nước sạch vào hộp, đổ một lượng nước cao gần ngập giá. Tiếp theo bạn đậy nắp hộp lại cho chặt rồi cũng cho hộp đựng giá vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Bảo quản theo cách này giá đỗ có thể tươi ngon được trong khoảng 7 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn nữa thì mỗi ngày bạn nên thay nước trong hộp đều đặn.
Bảo quản giá đỗ với khăn vải
Nếu muốn bảo quản được nhiều giá đỗ cùng lúc thì bạn có thể áp dụng theo cách này. Đây là cách bảo quản giá đỗ truyền thống vẫn được nhiều người áp dụng. Trước tiên bạn cần để giá đỗ khô và sạch sẽ. Sau đó chuẩn bị một túi vải, sử dụng loại vải mỏng. Bạn nên ưu tiên sử dụng vải xô.
Cho giá đỗ vào vải, bọc lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở những nơi thoáng mát. Cách bảo quản này có thể giúp giá đỗ được tươi ngon, không bị thâm, hạn chế ủng nước rất tốt.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt11 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt15 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.