- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt bò xào muốn không tanh, không khô dai chỉ cần làm theo mẹo nhỏ này
Món thịt bò xào tưởng như rất đơn giản nhưng muốn món thịt thơm ngon, không tanh, thịt mềm không dai lại không đơn giản chút nào.
- Hành tây ngâm giấm trắng, không ngờ nó lại có công dụng mạnh mẽ, giải quyết được nỗi lo của nhiều người, đơn giản và thiết thực
- Tủ quần áo có to đến đâu cũng không nên để 3 thứ này vào! Đó không phải là mê tín dị đoan mà là điều quá quan trọng
- Đặt một vài sợi dây chun trong phòng tắm sẽ rất hữu ích, có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền trong một năm
Nhiều gia đình dù thích ăn thịt bò nhưng một số bà nội trợ vẫn e ngại khi phải làm thịt bò xào. Nguyên nhân là bởi thịt bò xào thường có vị tanh nồng. Dù thịt mềm thì ăn cũng không ngon. Do đó, muốn có một đĩa thịt bò xào ngon thì việc khử mùi tanh của thịt bò là rất quan trọng.
Một số người dùng rượu nấu ăn vì nghĩ rằng rượu có thể khử tanh. Tuy nhiên đối với thịt bò thì dùng rượu chẳng những không khử được mùi tanh mà còn khiến món thịt có vị lạ. Muốn thịt bò không tanh bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.
- Thịt bò rửa sạch, thái ngang thớ thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt.
- Cho thịt bò vào tô sau đó cho một ít bia vào bát thịt bò. Lượng bia ít hơn lượng thịt bò. Bước này giúp thịt bò vừa khử được mùi tanh mà khi xào thịt cũng mềm hơn.
- Sau vài phút thịt bò sẽ chuyển màu là do máu trong thịt bò chảy ra. Rửa lại thịt bò với nước sạch để thịt bò sạch và hết tanh.
- Ướp thịt bò với một chút hạt nêm, nước tương và vài nhánh tỏi đập dập, hạt tiêu xay. Bạn có thể cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon. Khi ướp thịt bò nhiều người thường ướp với mắm, muối. Tuy nhiên, bạn không nên ướp mắm, muối vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.
- Cho chảo lên bếp vặn lửa to, cho chút dầu ăn vào đun nóng thì cho thịt bò vào xào. Nhớ đảo đều tay và không để chảo quá nóng, thịt sẽ bị chín quá và không còn mềm nữa. Thịt vừa chín tới thì tắt bếp, không đun lâu thịt sẽ bị dai.
- Nếu bạn xào thịt bò với rau củ thì xào thịt bò riêng. Sau đó cho rau củ vào xào. Đến khi rau củ chín thì cho thịt bò vào đảo đều, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
Thịt bò có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với 182 kcal, 21,5g protein, 10,7g lipid cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác. Với các khử mùi tanh thịt bò như trên thì giờ chị em nội trợ có thể tự tin xào thịt bò ngon rồi. Một số món thịt bò xào mà chị em có thể tham khảo như thịt bò xào hành tây, thịt bò xào nấm, thịt bò xào hành cần, thịt bò xào lúc lắc,…
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt6 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.