- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt bò xào muốn không tanh, không khô dai chỉ cần làm theo mẹo nhỏ này
Món thịt bò xào tưởng như rất đơn giản nhưng muốn món thịt thơm ngon, không tanh, thịt mềm không dai lại không đơn giản chút nào.
- Hành tây ngâm giấm trắng, không ngờ nó lại có công dụng mạnh mẽ, giải quyết được nỗi lo của nhiều người, đơn giản và thiết thực
- Tủ quần áo có to đến đâu cũng không nên để 3 thứ này vào! Đó không phải là mê tín dị đoan mà là điều quá quan trọng
- Đặt một vài sợi dây chun trong phòng tắm sẽ rất hữu ích, có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền trong một năm
Nhiều gia đình dù thích ăn thịt bò nhưng một số bà nội trợ vẫn e ngại khi phải làm thịt bò xào. Nguyên nhân là bởi thịt bò xào thường có vị tanh nồng. Dù thịt mềm thì ăn cũng không ngon. Do đó, muốn có một đĩa thịt bò xào ngon thì việc khử mùi tanh của thịt bò là rất quan trọng.
Một số người dùng rượu nấu ăn vì nghĩ rằng rượu có thể khử tanh. Tuy nhiên đối với thịt bò thì dùng rượu chẳng những không khử được mùi tanh mà còn khiến món thịt có vị lạ. Muốn thịt bò không tanh bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.
- Thịt bò rửa sạch, thái ngang thớ thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt.
- Cho thịt bò vào tô sau đó cho một ít bia vào bát thịt bò. Lượng bia ít hơn lượng thịt bò. Bước này giúp thịt bò vừa khử được mùi tanh mà khi xào thịt cũng mềm hơn.
- Sau vài phút thịt bò sẽ chuyển màu là do máu trong thịt bò chảy ra. Rửa lại thịt bò với nước sạch để thịt bò sạch và hết tanh.
- Ướp thịt bò với một chút hạt nêm, nước tương và vài nhánh tỏi đập dập, hạt tiêu xay. Bạn có thể cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon. Khi ướp thịt bò nhiều người thường ướp với mắm, muối. Tuy nhiên, bạn không nên ướp mắm, muối vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.
- Cho chảo lên bếp vặn lửa to, cho chút dầu ăn vào đun nóng thì cho thịt bò vào xào. Nhớ đảo đều tay và không để chảo quá nóng, thịt sẽ bị chín quá và không còn mềm nữa. Thịt vừa chín tới thì tắt bếp, không đun lâu thịt sẽ bị dai.
- Nếu bạn xào thịt bò với rau củ thì xào thịt bò riêng. Sau đó cho rau củ vào xào. Đến khi rau củ chín thì cho thịt bò vào đảo đều, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
Thịt bò có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với 182 kcal, 21,5g protein, 10,7g lipid cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác. Với các khử mùi tanh thịt bò như trên thì giờ chị em nội trợ có thể tự tin xào thịt bò ngon rồi. Một số món thịt bò xào mà chị em có thể tham khảo như thịt bò xào hành tây, thịt bò xào nấm, thịt bò xào hành cần, thịt bò xào lúc lắc,…
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt56 phút trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcKhi chế biến, bạn nên cho thêm những nguyên liệu này để món trứng rán thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcCác vật dụng trong bếp như chanh, dấm có thể sử dụng để làm sạch kính ô tô khi pha với nước.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcDâu tây bị mốc, cà chua xuất hiện đốm đen nếu ra chợ có cho không thì chị em cũng đừng tiếc rẻ mà lấy về kẻo hại thân.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCác cách khử mùi thức ăn bám trên quần áo được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại hương thơm dễ chịu cho trang phục để tự tin giao tiếp.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều tài xế cho rằng lái xe chạy chậm có thể giúp ít tiêu hao nhiên liệu hơn, tuy nhiên điều này có đúng?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều ý kiến cho rằng lớp màng nhầy trên thân cá chứa nhiều vi khuẩn và chất bẩn, vậy khi chế biến có nên bỏ lớp này màng này không?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVậy tác dụng thật sự của việc cắt một quả chanh rồi đặt cạnh giường ngủ, trong phòng ngủ là gì?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây sẽ là thông tin hữu ích giúp các bà nội trợ biết cách làm sạch và thải bỏ độc tố của thịt lợn mua ngoài chợ trước khi chế biến các món ăn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVậy tác dụng thật sự của việc cắt một quả chanh rồi đặt cạnh giường ngủ, trong phòng ngủ là gì?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTrời nồm, bạn dùng ngay cách này để chống ẩm mốc tủ quần áo, tránh tình trạng các món đồ bên trong bị hôi, hỏng do độ ẩm không khí quá cao.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc loại bỏ nấm mốc trên tường hay trần nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn lau bằng các dung dịch tẩy mốc hiệu quả dưới đây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều gia đình thường sử dụng chế độ Dry, đặc biệt vào những ngày nồm ẩm, tuy nhiên việc này có khiến tiêu tốn nhiều điện năng?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNgười bán hàng tiết lộ: Khi đi siêu thị có 3 thứ dù rẻ đến mấy cũng không nên mua vì vừa bẩn vừa có thể gây hại cho sức khỏe.