- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chảo mới mua về, bôi ngay thứ này lên thì chảo sắt cũng thành chống dính
Chỉ cần một mẹo đơn giản cũng giúp bạn biến chảo sắt thường thành chống dính, không còn phải tốn tiền mua loại đắt đỏ.
Để an toàn cho sức khỏe nhiều người lựa chọn dùng chảo sắt để chế biến món ăn thay vì mua các loại chảo chống dính. Tuy nhiên chảo sắt thường khiến món ăn bị dính, nát và sát chảo. Vì thế đầu bếp mách bạn cách vô cùng đơn giản khi mới mua chảo về, chị em hãy tham khảo nhé!
Cách 1: Dùng mỡ lợn
Trước tiên, chảo mới mua về đem rửa thật sạch, sau đó đặt lên bếp, bật bếp để lửa làm khô nước ở xung quanh chảo.
Sau đó, cắt một miếng mỡ heo và cho vào chảo. Dùng kẹp để kẹp miếng mỡ lợn rồi phết đều nó lên khắp chảo trong khi bếp vẫn đang bật lửa và chảo đang nóng.
Sau khi mỡ đã thoa đều khắp chảo rồi, tắt bếp, để chảo nghỉ trong vòng 6 tiếng. Cuối cùng rửa lại sạch chảo với nước rửa chén.
Cách thứ 2, bạn có thể sử dụng dầu hạt cải thay thế mỡ lợn
Đặt chảo sạch trên lửa để làm khô nước, đổ lượng dầu hạt cải thích hợp vào chảo. Đây không phải là dầu để trộn món ăn nên nó không có nhiều chất phụ gia trong đó, nó sẽ tốt cho sức khỏe hơn và hiệu quả bôi trơn của loại dầu này cũng rất tốt.
Sau khi phết đều dầu ăn lên chảo, để yên chảo qua đêm. Vào ngày thứ hai, nó có thể được sử dụng để nấu trực tiếp.
Như vậy, bạn sử dụng phương pháp này để "khai chảo", chảo sắt thông thường cũng có thể trở thành chảo chống dính.
Cách 3, dùng dầu dừa và muối
Chuẩn bị:
- Chảo bằng thép không gỉ
- Dầu dừa
- Muối ăn
- Khăn giấy
Cách làm:
Cho chảo lên bếp, để lửa ở mức cao vừa phải. Sau đó thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo rồi đun nóng cho dầu dừa tan chảy.
Cho dầu dừa láng đều quanh chảo sau đó đổ hết dầu dừa thừa đi. Rắc một lớp muối vào chảo, đủ để phủ đều đáy chảo.
Sau đó, dùng khăn giấy chà lên dầu vào muối xung quanh chảo thật đều để đánh bóng khắp lòng chảo.
Dùng một khăn giấy sạch lau hết lượng dầu dừa và muối dư thừa. Lúc này, chảo của bạn đã sẵn sàng để chế biến món ăn mà không sợ chúng bị dính vào.
Lưu ý: Cách làm này không có công dụng lâu dài và bạn phải làm lại quy trình này khi cảm thấy thực phẩm bắt đầu dính trở lại.
Và khi nấu ăn, bạn vẫn phải sử dụng 1 ít dầu ăn hoặc bơ để chống dính. Tuy nhiên, đây chỉ là những bất tiện nho nhỏ để đổi lại cho bạn một chiếc chảo sạch và an toàn khi sử dụng.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.