- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo hay giúp thực phẩm luôn tươi ngon dù để cả tháng trời trong tủ lạnh
Để giữ thực phẩm tươi lâu, các bà nội trợ thường cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên với nhiều gia đình, dung tích tủ có hạn, khó đặt được quá nhiều. Những lúc như vậy hãy thử mẹo dưới đây.
Đông lạnh gừng
Yêu thích hương vị cay nồng của gừng tươi nhưng không bao giờ sử dụng nó đủ nhanh trước khi nó biến thành váng hoặc mốc. Gừng có thể để trong tủ lạnh của bạn trong vài tuần. Để giữ nó lâu hơn, hãy để nó vào tủ đông của bạn. Rửa sạch, cắt lát gừng (không cần gọt vỏ). Bọc chặt bằng giấy bạc hoặc túi đông lạnh để ngăn không khí. Nó sẽ được giữ mới trong ít nhất 3 tháng.
Cá
Phải làm gì khi bạn mua quá nhiều cá? Thịt cá rất mềm, để giữ được độ tươi ngon cần phải biết cách bảo quản.
Đầu tiên phải làm sạch nội tạng của cá. Sau đó ngâm thịt cá vào nước muối từ 4-5 tiếng, vớt ra để khô. Cuối cùng, thoa một lớp dầu hạt cải lên hai mặt của miếng cá. Để nơi thoáng gió tự nhiên, không bị ánh sáng trực tiếp chiếu rọi, có thể bảo quản được 5 ngày mà không bị biến chất.
Đậu phụ
Đậu phụ muốn tươi lâu phải ngâm trong nước muối, càng cho nhiều muối thì đậu phụ càng tươi lâu.
Khi mua đậu phụ về, bạn đem ngâm trong nước, rồi thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối. Với cách làm này, có thể giữ được độ tươi ngon của đậu phụ trong cả ngày. Đây được xem là cách bảo quản đơn giản nhất.
Trứng
Trứng để lâu thường bị ung, thối do vỏ trứng có nhiều lỗ nhỏ li ti mà mắt thường không nhìn thấy. Muốn giữ trứng được lâu, phải tìm cách lấp kín được các lỗ hổng li ti ở vỏ để không chịu ảnh hưởng từ biến đổi bên ngoài.
Chuẩn bị một chiếc hộp to, rắc một lớp muối dưới đáy thùng rồi xếp trứng vào. Cứ một lớp trứng lại một lớp muối. Lưu ý phủ kín khoảng trống giữa các quả trứng bằng muối. Cách này có thể bảo quản được trứng trong một năm.
Thông gió cho nấm của bạn
Nấm thích được giữ mát và thông gió tốt. Túi giấy xốp là một lựa chọn tốt. Giải phóng nấm khỏi hộp đựng thực phẩm bọc nhựa của chúng, nơi có thể giữ ẩm. Chúng có thể giữ trong tủ lạnh đến một tuần. Xả chúng dưới vòi nước mát ngay trước khi bạn nấu.
Để hành thở
Lưu thông không khí tốt là chìa khóa để ngăn chặn sự thối rữa. Bảo quản hành củ không có màng bọc thực phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu chúng được bán trong túi lưới, bạn có thể treo vào móc trong tủ đựng thức ăn của mình.
Hoặc tự làm nơi lưu trữ thông thoáng bằng một chiếc quần tất cũ, sạch sẽ. Thả một củ hành vào một bên chân và đẩy nó xuống phía ngón chân, sau đó buộc một nút phía trên nó và thả một củ hành khác. Hành củ sẽ giữ được vài tuần.
Bọc cần tây trong giấy bạc
Giống như hầu hết các loại rau, cần tây chứa nhiều nước. Nó cũng nhạy cảm với ethylene. Giúp giữ cần tây của bạn không mềm nhũn bằng cách bọc chặt trong giấy bạc và cất trong ngăn kéo tủ lạnh. Hoặc bạn có thể bọc nó trong một chiếc khăn giấy khô và đựng trong một ống nhựa. Cần tây sẽ để được vài tuần.
Túi chanh của bạn
Một giỏ cam quýt màu vàng tươi có thể làm bừng sáng bất kỳ quầy bếp nào. Đó cũng là nơi lý tưởng để làm khô chanh và biến chanh của bạn thành những quả cầu cứng. Nhưng bạn có thể giữ chúng ngon ngọt trong tối đa một tháng. Hãy gói chặt chanh trong túi nhựa bảo quản cho hết không khí và cho vào tủ lạnh.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt6 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.