- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua cải thảo nên chọn loại vàng hay xanh? Có một sự khác biệt lớn nếu biết sẽ không mua nhầm
Cải thảo là một trong những loại rau được nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn.
- Quần áo lâu khô trong mùa mưa rét, chỉ cần lấy chai nhựa làm theo cách này, quả là có tác dụng tuyệt vời
- Uống bia thừa đổ đi "phí của", đổ lên bệ cửa sổ bám bẩn: Sau 5 phút sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra
- Không cần tìm thợ sửa chữa tường nhà đã “mốc meo”! Mách bạn một mẹo 'vá tường + sơn vá' ngay cả phụ nữ cũng có thể sửa được
Cải thảo là thực phẩm thông dụng, chứa lượng vitamin và dinh dưỡng lớn có lợi cho cơ thể con người. Trong thời tiết khô hanh, ăn cải thảo rất có lợi cho cơ thể. Thông thường đi chợ, chúng ta thấy có cải thảo vàng và cải thảo xanh, vậy có sự khác biệt nào ở đây, hãy cùng tìm hiểu nhé.
1. Chu kỳ sinh trưởng khác nhau
Cải thảo xanh thường thu hoạch vào mùa lạnh, còn cải thảo vàng thường có trong mùa hè. Chu kỳ sinh trưởng khác nhau nên có sự khác biệt nhất định. Cải thảo lá vàng thường chỉ mất 2 tháng để thu hoạch, do khả năng chịu nhiệt mạnh nên thường sẽ có số lượng lớn vào tháng 9 và 10.
Cải thảo xanh có khả năng chịu nhiệt kém nên chỉ bán vào mùa thu đông, chu kỳ sinh trưởng dài thường từ 3-4 tháng. Ngoài ra, còn có sự khác biệt lớn về ngoại hình, cải thảo xanh sẽ to hơn cải thảo vàng, tuy nhiên độ chắc lại không bằng.
2. Hương vị khác nhau
Do chu kỳ sinh trưởng dài nên cải thảo xanh sẽ có ít độ ẩm bên trong và hàm lượng chất xơ thô nhiều hơn. Do đó, khi ăn sẽ dai hơn. Người ra thường dùng cải thảo xanh để luộc, hương vị ngon hơn, còn cải thảo vàng thích hợp để xào, làm nhân bánh bao, vị sẽ giòn hơn.
Ngoài ra, cải thảo xanh dùng để muối sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn. Nếu dùng cải thảo vàng muối tuy ăn ngon nhưng thời gian bảo quản sẽ rất ngắn.
3. Lưu trữ khác nhau
Vào mùa đông, cải thảo xanh thích hợp để lưu trữ trong cả vài tháng vì nó khô hơn. Cải thảo vàng không thích hợp để bảo quản, nhanh bị hỏng.
Chọn cải thảo đúng cách
- Trước hết khi mua cải thảo, chúng ta phải mua theo nhu cầu sử dụng. Thích ăn cải thảo xào thì nên chọn màu vàng, luộc thì nên chọn màu xanh.
- Khi mua, chúng ta phải chú ý xem bề mặt của cải thảo có những đốm đen hay không. Tốt nhất là không nên mua bất kỳ loại nào có đốm đen vì như vậy là đã hỏng.
- Chúng ta cũng phải quan sát kĩ phần rễ của nó. Thông qua phần rễ có thể biết được còn tươi hay không. Rễ càng cứng thì cải thảo càng tươi, ngược lại nếu thấy héo tức là đã hái từ lâu.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Mẹo vặt3 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.