- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nêm nếm quá tay khiến món ăn bị mặn, bạn làm theo cách này chữa mặn cực kỳ hiệu quả
Quên chưa cho muối thì có thể cho thêm nhưng cho hơi nhiều muối thì không thể bỏ bớt muối ra được. Trong trường hợp này, bạn áp dụng ngay các cách chữa mặn sau để món ăn có được hương vị thơm ngon nhất.
Thêm nước
Đối với những món ăn có nhiều nước như canh, súp, món kho,… hay cháo thì cách nhanh nhất để chữa mặn là đổ thêm nước. Nước sẽ làm trung hòa vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho thêm một lượng nước vừa đủ. Sau đó bạn cũng cần nêm lại các gia vị khác như bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu cho đậm vị.
Dùng chanh tươi
Bạn biết không, chanh cũng là một trong những giải pháp cực hữu hiệu trong việc chữa mặn cho món ăn. Chỉ với một vài giọt nước cốt chanh, khoảng ½ - 1 thìa cà phê là bạn sẽ thấy có tác dụng. Không chỉ giúp làm giảm độ mặn của các món kho, canh, món hầm,… nước cốt chanh còn giúp hương vị món ăn ngon hơn.
Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nếu món ăn có dùng sữa để chế biến thì bạn không nên dùng chanh để chữa mặn. Nguyên nhân là bởi nếu có chanh vào sữa sẽ bị kết tủa.
Dùng giấm gạo
Giấm cũng có vị chua giống như chanh vậy nên nếu không có chanh bạn có thể dùng giấm để chữa mặn cho món ăn. Tuy nhiên, dùng giấm không nên tùy tiện. Bạn chỉ nên thêm một ít giấm để giúp cân bằng lại vị cho món ăn. Nếu cho quá nhiều giấm một lúc sẽ làm hỏng món ăn của bạn.
Dùng sữa chua không đường
Với món ăn có sữa, phô mai, kem tươi, cà ri béo,… thì bạn có thể dùng sữa chua không đường để chữa mặn. Chỉ cần thêm vào món ăn một lượng sữa chua không đường vừa đủ là vị mặn của món ăn sẽ giảm xuống đáng kể.
Dùng khoai tây sống
Có một cách đơn giản thường được nhiều chị em áp dụng để chữa mặn cho món chiên là dùng khoai tây sống. Với những món khô như món chiên thì khi bị mặn bạn sẽ khó có thể áp dụng các cách trên. Lúc này bạn hãy lấy một củ khoai tây, gọt sạch vỏ rồi cắt thành các lát mỏng. Sau đó đặt vào món ăn đã được nấu chín trong ít nhất 15 phút trước khi thưởng thức. Bạn cũng có thể để miếng khoai tây trong món ăn đến khi bạn dùng bữa thì vớt ra.
Khoai tây sẽ “hút mặn” giúp cho món ăn trở nên vừa miệng hơn. Ngoài món chiên, bạn có thể dùng khoai tây để chữa mặn cho các món canh, kho, xào đều được.
Theo: Khoevadep
-
Mẹo vặt15 giờ trướcBằng cách quan sát màu sắc, hình dáng, kích thước và kiểm tra độ cứng..., bạn có thể dễ dàng chọn được những quả dưa chuột tươi ngon, giòn ngọt và không bị đắng.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcGia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcGiống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMẹo đơn giản này sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết cháy ở đáy nồi, giúp nồi trông sạch sẽ như mới, không còn mùi cháy khét.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTừ nay đến cuối năm dự báo có vài trận mưa bão, áp thấp nhiệt đới nên nhiều người mua những quả trứng tươi về cất trữ ăn dần, vừa dinh dưỡng, vừa dễ ăn. Nhưng cất trữ những quả trứng ở khay trong cánh cửa tủ lạnh rất nhanh hỏng, và đây mới là cách bảo quản trứng tốt nhất.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể tiết kiệm, nhiều gia đình dùng nước xà phòng sau khi giặt quần áo để cọ rửa sàn nhà và một số vật dụng, liệu có nên tận dụng nước xà phòng này để cọ bồn cầu?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông ít người cho rằng việc sử dụng khăn tắm hay vỏ chăn, ga gối màu trắng trong khách sạn là điều vô lý vì đây là màu sắc dễ bám bẩn và ố vàng. Nhưng đằng sau đó lại là một câu chuyện dài.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà người từng có kinh nghiệm làm việc cho nhiều cơ sở lưu trú, Janessa Richard đã chia sẻ điều bất ngờ về những cuộn giấy vệ sinh trong phòng khách sạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRất nhiều người bị vẻ ngoài đẹp đẽ sáng bóng của củ gừng đánh lừa mà mua nhầm phải gừng tẩm hóa chất, có hại cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưới đây là cách trồng tía tô bằng cành cực kỳ đơn giản, giúp cây nhanh ra rễ, phát triển xanh tốt mà không cần chăm sóc quá cầu kỳ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTúi bóng khí chống sốc không chỉ bảo vệ hàng hóa mà còn giúp giảm thiểu chi phí đóng gói và vận chuyển.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChọn các chuyến bay vào sáng sớm hoặc tối muộn nếu có thể là một trong những mẹo đi máy bay trong kỳ nghỉ mà các tiếp viên hàng không tiết lộ.