Những mẹo vặt đơn giản, chẳng tốn một đồng giúp khử sạch mùi hôi giày hiệu quả

Dưới đây là những mẹo vặt đơn giản, chẳng tốn một đồng giúp khử sạch mùi hôi giày hiệu quả, thơm tho sạch sẽ.

Sử dụng bột baking soda 

Nếu muốn loại bỏ mùi hôi của giày, bạn có thể sử dụng bột baking soda. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần bạn rắc một chút bột vào trong giày của mình hằng ngày sau khi không còn sử dụng nữa. Baking soda không chỉ giúp bạn khử được mùi hôi của giàu hiệu quả, mà còn giúp đôi giày của bạn trở nên sạch sẽ hơn. 

Những mẹo vặt đơn giản, chẳng tốn một đồng giúp khử sạch mùi hôi giày hiệu quả-1

Sử dụng bã chè, bã cà phê

Sau khi pha chè, cà phê, bạn chắt lấy bã, phơi khô chúng lên, cho vào túi lọc rồi nhét vào giày, để qua đêm. Vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi tích tụ bên trong giàu sẽ được loại bỏ hiệu quả. 

Sử dụng giấy báo vụn 

Đừng nghĩ giấy báo vụn là thứ vô dụng, vì giá trị nó đem lại cho những đôi giày của bạn là không tưởng. Vào mỗi tối, bạn chỉ cần vo tròn vụn báo, sau đó nhét vào trong đôi giày. Như vậy, vi khuẩn sẽ không có điều kiện sinh sôi, giúp ngăn chặn và loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

Những mẹo vặt đơn giản, chẳng tốn một đồng giúp khử sạch mùi hôi giày hiệu quả-2

Sử dụng muối trắng 

Bạn cho 1 năm muối vào trong một cái bọc nhỏ rồi nhét vào trong giày. Để nguyên trong vòng từ 8 đến 10 tiếng, muối trắng sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi, cũng như những vi khuẩn nấm mốc có hại cho sức khỏe con người. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số biện pháp định kỳ sau:

1. Giặt trong máy giặt:

Trước khi giặt giày bằng máy giặt, hãy lấy hết dây và đế lót ra ngoài. Sau đó, có giày vào túi giặt và giặt với chế độ nước ấm. Thế nhưng nếu là giày da, bạn không được áp dụng. 

2. Thay thế miếng lót đế giày mới:

Miếng lót giày cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hôi chân, bốc mùi. Thế nên, bạn hãy thay thế miếng lót bằng chất liệu mềm hơn như vải cotton sẽ giúp chân bạn đi êm hơn và không còn bị ám mùi. 

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/nhung-meo-vat-don-gian-chang-ton-mot-dong-giup-khu-sach-mui-hoi-giay-hieu-qua-d253813.html

khử mùi


Không gian đồng điệu của căn nhà toàn gỗ, cho gia chủ cuộc sống thật thoải mái và vui vẻ, mỗi khoảnh khắc đều vô cùng tuyệt vời
Ngôi nhà không cần đẹp như nhà mẫu nhưng phải có ý nghĩa riêng về cuộc sống là điều mà chủ nhân của tổ ấm này mong muốn. Chính vì vậy, trước khi tiến hành cải tạo, các KTS đã có sự nghiên cứu và tìm tòi ý tưởng thiết kế sao cho gia chủ sẽ luôn cảm thấy vui vẻ và thật thoải mái trong không gian mới của căn nhà.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.