Đừng xào khoai tây ngay sau khi thái, thêm bước này khoai ngon hơn, không nát, không dính chảo

Nhiều người thắc mắc, vì sao mình xào khoai tây thường bị dính chảo và nát, trong khi ở nhà hàng lại không bị vậy.

Đầu bếp nhà hàng bật mí cho biết, khoai tây là một loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, mà nguyên liệu tinh bột thì rất dễ dính vào nồi. Trong quá trình nấu, nếu chỉ rửa qua khoai tây rồi xào luôn, khoai sẽ bị dính bột. Còn nếu đem khoai chần qua nước sôi lại khiến khoai càng nhanh nát khi xào.

Đừng xào khoai tây ngay sau khi thái, thêm bước này khoai ngon hơn, không nát, không dính chảo-1

Cách tốt nhất là sau khi khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi thì đem ngâm với nước một lúc. Việc ngâm khoai trong nước để đảm bảo khoai thôi hết phần tinh bột bám ở các mặt cắt của khoai. Như vậy khi xào, khoai sẽ không bị phần tinh bột này làm mềm, mất độ giòn.

Đừng xào khoai tây ngay sau khi thái, thêm bước này khoai ngon hơn, không nát, không dính chảo-2

Hơn nữa, tinh bột ở khoai tây được thoát ra ngoài trước khi nấu sẽ làm giảm sự tiếp xúc giữa tinh bột khoai tây và không khí khiến khoai không còn bị thâm đen nữa.

Mẹo nhỏ để khoai không nát, dai hơn là thêm chút giấm trước khi chiên. Cụ thể, đun nóng chảo, thêm lượng dầu ăn thích hợp vào. Khi dầu nóng, cho khoai tây vào, sau đó thêm một ít giấm gạo (không cho nhiều để khoai không bị biến vị). Giấm giúp khoai tây không bị thâm đen, ngon hơn và không bị nát.

Đừng xào khoai tây ngay sau khi thái, thêm bước này khoai ngon hơn, không nát, không dính chảo-3

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Theo Giadinhvietnam

Xem link gốcẨn link gốc https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-canh-muop-dang-nau-suon-dau-nanh-vua-giai-nhiet-ngay-nang-d157759.html

mẹo vặt nhà bếp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.