- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm chút nguyên liệu này, đảm bảo không dùng nồi áp suất thịt bò hầm vẫn mềm ngon
Nếu nhà không có nồi áp suất thì chỉ cần thêm một ít nguyên liệu này vào nồi hầm thịt bò, đảm bảo thịt sẽ nhanh mềm, thơm ngon.
- Hàng ngày dùng thớt nhưng bạn đã biết cách bảo quản và sử dụng cho thật bền và diệt khuẩn chưa?
- Áo đen mặc đã lâu trở nên bạc màu cũ kỹ? Hướng dẫn bạn một phương pháp để dễ dàng khôi phục lại màu sắc thực của áo
- Điểm danh 4 sai lầm thường thấy trong cách chế biến tôm của các bà nội trợ, mắc phải điều số 2 chẳng khác nào vứt tiền qua cửa sổ!
Thịt bò là thực phẩm rất bổ dưỡng, có thể được chế biến thành nhiều món ngon như xào, nướng, hầm... trong đó, hầm là món ăn ngon rất thích hợp trong những ngày mùa đông lạnh. Thông thường, để hầm thịt bò, sau khi tẩm ướp các nguyên liệu, người ta sẽ cho vào nồi áp suất rồi hầm.
Tùy theo công suất của mỗi nồi mà tính thời gian thịt chín đề cài đặt giờ nhưng thông thường, chỉ khoảng 25-30 phút là thịt chín mềm rồi. Vậy nhưng nếu nhà không có nồi áp suất thì sao? Hầm thịt bò bằng nồi thường rất lâu, vừa tốn điện lại mất thời gian canh giờ, phải vài tiếng thịt bò mới mềm được. Do đó đầu bếp đã mách, khi hầm thịt bò, chỉ cần thêm một chút nguyên liệu này, thịt nhanh mềm, không cần đến nồi áp suất.
Đầu bếp mách, trước tiên để có món thịt hầm ngon thì khi đi chợ, bạn cần phải chọn thịt bò tươi, vừa mổ xong càng tốt. Một trong những phần thịt bò ngon nhất để hầm chính là dẻ sườn. Phần thịt này là vị trí kết nối giữa các xương sườn. Tổng cộng có 13 xương sườn, tương đương với vị trí của sườn heo.
Phần thịt từ xương sườn thứ 1 đến thứ 5 rất nạc, thích hợp làm các món ăn cho những người giảm cân và tăng cơ. Phần thịt từ xương sườn thứ 6 đến thứ 8 thuộc "vị trí vàng" của thịt bụng bò, chúng rất ngon và mềm. Sau khi hầm, chúng có kết cấu chặt chẽ hơn so với thịt thăn. Đây cũng là phần thịt thích hợp nhất để hầm, cũng là món bò hầm ngon nhất. Còn phần thịt ở xương sườn thứ 9 đến 13 thường có nhiều chất béo, phù hợp hơn cho những người muốn ăn đồ béo. Do đó bạn cần lưu ý khi chọn thịt dẻ sườn.
Thịt mua xong mang về rửa sạch, thái thành từng miếng vuông phù hợp để hầm. Nhớ là thái ngang thớ thịt mới mềm ngon, cắt dọc thịt vừa dai lại khô, mất ngon.
Cho lượng nước thích hợp vào đun sôi rồi cho thịt bò vừa thái vào nấu khoảng 3 phút, sau khi nước sôi thì dùng thìa vớt bọt rồi vớt thịt bò ra.
Lưu ý, khi hầm thịt bò, bạn nhớ không được dùng nước lạnh, khi hầm phải thêm nước sôi, sau khi cho đủ nước sôi thì cho thịt bò vào hầm cùng các loại gia vị (do bạn lựa chọn), nếu dùng nước lạnh thì chất lượng thịt của bò sẽ bị se, khô lại. Nếu bạn làm như vậy thì hầm thịt bò bao lâu sẽ không ngon. Ngoài ra, bạn nên cho đủ nước sôi vào ngay từ đầu, không nên cho nước vào giữa chừng.
Bước tiếp theo là bước rất quan trọng, muốn thịt bò thật mềm và không bị dai cứng thì nhớ cho một thìa đường trắng vào nồi lúc đun lửa nhỏ. Khi nấu, nước đường có thể thấm nhanh vào thớ thịt bò nên thịt bò sẽ mềm tự nhiên.
Sau khi ninh một khoảng thời gian, thịt bò đã gần chín, trước khi dùng, nêm chút muối cho vừa ăn, đun thêm một lúc là có thể chín.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt28 phút trướcĐặt một ly nước muối trong phòng ngủ là mẹo hay giúp tận dụng lợi ích tuyệt vời của muối; bạn có thể thử để trải nghiệm tác dụng bất ngờ của nó.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcViệc sử dụng đá lạnh trong giặt giũ quần áo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà nhiều người có lẽ sẽ không ngờ tới.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCác mẹo bóc vỏ xúc xích ăn liền không cần kéo giúp nhiều người thoát khỏi tình trạng lúng túng khi đi dã ngoại hay khi cần ăn nhẹ mà không có dụng cụ hỗ trợ.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcSầu riêng bị sượng không còn là vấn đề lớn nếu bạn biết cách xử lý với những mẹo đơn giản dưới đây, các múi sầu sẽ trở nên mềm, béo và ngọt lịm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcCamera quay lén xâm phạm quyền riêng tư và đặt an toàn cá nhân của mọi người vào nguy hiểm. Làm thế nào để phát hiện những thiết bị được giấu kín này?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể các món ăn từ cật heo có hương vị hấp dẫn, bạn phải biết bí quyết xử lý cật heo hết mùi hôi khó chịu trước khi chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChỉ từ đầu mùa hè đến nay, nhiều vụ cháy ô tô đến trơ khung trên đường đã được ghi nhận. Các chuyên gia về kỹ thuật ô tô cho rằng, nguy cơ cháy xe vào mùa nắng nóng sẽ cao hơn mùa lạnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người không hề biết những việc làm dưới đây lại vô tình khiến món thịt luộc kém ngon, mất chất dinh dưỡng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLuộc rau tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm tốt. Nhiều người vẫn chưa xác định được việc luộc rau chuẩn nhất là đậy vung hay mở vung.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhi đi chợ hàng ngày, nếu để ý bạn sẽ thấy nhiều người bán cá thường cho hàng vào túi nylon màu đen trước khi trao cho khách. Vì sao họ chọn loại túi này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCách làm này rất đơn giản, nhưng mang đến hiệu quả bất ngờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐóng cửa đúng cách khi bật điều hòa là một phần quan trọng giúp tiết kiệm điện và duy trì nhiệt độ hợp lý trong nhà, nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMuốn biết dưa chuột có tẩm hoá chất hay không hãy nhìn vào những đặc điểm này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMức nhiệt 26 độ C được cho là hợp lý nhất khi sử dụng điều hòa, nhưng liệu nhiệt độ này có còn phù hợp vào ban đêm khi chúng ta ngủ?