- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt lợn trước khi bỏ tủ lạnh nhớ bôi thêm 1 lớp "chất bảo quản tự nhiên": Để lâu vẫn tươi ngon như mới
Chất bảo quản này không làm mất đi hương vị nguyên bản của thịt và quan trọng là an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.
Thịt là một trong những nguồn cung cấp protein quan trọng trong chế độ ăn hàng ngày của chúng ta. Do cuộc sống ngày càng bận rộn, nhiều người chọn cách mua thịt số lượng lớn rồi bảo quản trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để quản thịt sao cho tươi ngon và an toàn. Nếu bạn vẫn làm theo cách cũ là sơ chế rồi bỏ thịt vào ngăn đông thì đừng bỏ qua mẹo dưới đây. Cách làm này không chỉ giúp miếng thịt tươi ngon mà vẫn có thể giữ nguyên chất dinh dưỡng.
Để thịt lợn có thể bảo quản được lâu mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên, cần thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Chọn thịt
Bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi tự nhiên, thớ thịt săn chắc và lớp da mỏng. Tránh thịt có màu sắc và mùi lạ, thớ thịt mềm nhão hoặc có đốm trắng, mỡ vàng vì có thể thịt đã bắt đầu ôi thiu hoặc nhiễm bệnh.
Bước 2: Sơ chế thịt
Tiếp đó, bạn cắt thịt theo khẩu phần ăn hàng ngày, rửa thịt với nước muối loãng pha chanh để giảm vi khuẩn và giúp thịt tươi lâu hơn. Sau đó, thịt cần được thấm khô hoàn toàn để tránh việc đóng đá khi cấp đông và mất hương vị khi rã đông.
Sau khi rửa sạch thịt, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 nguyên liệu sau để quết lên bề mặt miếng thịt.
- Sử dụng rượu trắng: Rượu trắng được sử dụng trong quá trình bảo quản thịt vì tính khử trùng của nó. Nồng độ cồn trong rượu có khả năng giết chết hoặc ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên bề mặt thịt. Bằng cách quét một lớp rượu trắng lên thịt, chúng ta tạo ra một môi trường bảo quản sạch sẽ hơn, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và kéo dài thời gian thịt có thể được bảo quản mà vẫn giữ được tươi ngon.
- Sử dụng dầu ăn: Dầu ăn được bôi lên thịt sau khi quét rượu nhằm tạo ra một lớp màng bảo vệ thịt. Lớp màng này giúp ngăn không khí tiếp xúc trực tiếp với thịt, từ đó hạn chế việc oxy hóa và sự hình thành của tinh thể đá bên trong thịt khi đông lạnh, giảm khả năng thịt bị khô hoặc mất nước. Hơn nữa, dầu ăn giúp giữ lại hương vị tự nhiên của thịt khi rã đông và chế biến.
Bước 3: Trữ đông
Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn đặt thịt vào hộp kín hoặc cho vào từng túi chuyên dụng phù hợp trước khi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Việc này giúp tránh không khí tiếp xúc với thịt và làm giảm thiểu việc thịt bị đóng đá và giữ được hương vị khi cần sử dụng.
Khi cần sử dụng, lấy lượng thịt cần thiết ra khỏi tủ đá và đặt vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông chậm từ 12-24 giờ tùy theo kích thước miếng thịt. Nếu cần rã đông nhanh hơn, bạn có thể dùng nồi nặng đặt trên miếng thịt và đổ nước ấm vào nồi khác đặt lên trên để tăng hiệu quả truyền nhiệt và rã đông nhanh chóng mà vẫn giữ được màu sắc và hương vị của món ăn.
Theo Đời sống Pháp luật
-
Mẹo vặt19 giờ trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?