- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt lợn trước khi bỏ tủ lạnh nhớ bôi thêm 1 lớp "chất bảo quản tự nhiên": Để lâu vẫn tươi ngon như mới
Chất bảo quản này không làm mất đi hương vị nguyên bản của thịt và quan trọng là an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.
Thịt là một trong những nguồn cung cấp protein quan trọng trong chế độ ăn hàng ngày của chúng ta. Do cuộc sống ngày càng bận rộn, nhiều người chọn cách mua thịt số lượng lớn rồi bảo quản trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để quản thịt sao cho tươi ngon và an toàn. Nếu bạn vẫn làm theo cách cũ là sơ chế rồi bỏ thịt vào ngăn đông thì đừng bỏ qua mẹo dưới đây. Cách làm này không chỉ giúp miếng thịt tươi ngon mà vẫn có thể giữ nguyên chất dinh dưỡng.
Để thịt lợn có thể bảo quản được lâu mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên, cần thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Chọn thịt
Bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi tự nhiên, thớ thịt săn chắc và lớp da mỏng. Tránh thịt có màu sắc và mùi lạ, thớ thịt mềm nhão hoặc có đốm trắng, mỡ vàng vì có thể thịt đã bắt đầu ôi thiu hoặc nhiễm bệnh.
Bước 2: Sơ chế thịt
Tiếp đó, bạn cắt thịt theo khẩu phần ăn hàng ngày, rửa thịt với nước muối loãng pha chanh để giảm vi khuẩn và giúp thịt tươi lâu hơn. Sau đó, thịt cần được thấm khô hoàn toàn để tránh việc đóng đá khi cấp đông và mất hương vị khi rã đông.
Sau khi rửa sạch thịt, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 nguyên liệu sau để quết lên bề mặt miếng thịt.
- Sử dụng rượu trắng: Rượu trắng được sử dụng trong quá trình bảo quản thịt vì tính khử trùng của nó. Nồng độ cồn trong rượu có khả năng giết chết hoặc ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên bề mặt thịt. Bằng cách quét một lớp rượu trắng lên thịt, chúng ta tạo ra một môi trường bảo quản sạch sẽ hơn, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và kéo dài thời gian thịt có thể được bảo quản mà vẫn giữ được tươi ngon.
- Sử dụng dầu ăn: Dầu ăn được bôi lên thịt sau khi quét rượu nhằm tạo ra một lớp màng bảo vệ thịt. Lớp màng này giúp ngăn không khí tiếp xúc trực tiếp với thịt, từ đó hạn chế việc oxy hóa và sự hình thành của tinh thể đá bên trong thịt khi đông lạnh, giảm khả năng thịt bị khô hoặc mất nước. Hơn nữa, dầu ăn giúp giữ lại hương vị tự nhiên của thịt khi rã đông và chế biến.
Bước 3: Trữ đông
Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn đặt thịt vào hộp kín hoặc cho vào từng túi chuyên dụng phù hợp trước khi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Việc này giúp tránh không khí tiếp xúc với thịt và làm giảm thiểu việc thịt bị đóng đá và giữ được hương vị khi cần sử dụng.
Khi cần sử dụng, lấy lượng thịt cần thiết ra khỏi tủ đá và đặt vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông chậm từ 12-24 giờ tùy theo kích thước miếng thịt. Nếu cần rã đông nhanh hơn, bạn có thể dùng nồi nặng đặt trên miếng thịt và đổ nước ấm vào nồi khác đặt lên trên để tăng hiệu quả truyền nhiệt và rã đông nhanh chóng mà vẫn giữ được màu sắc và hương vị của món ăn.
Theo Đời sống Pháp luật
-
Mẹo vặt3 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.