- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thớt rất bẩn, không thể rửa sạch bằng nước, học cách này, thớt sạch trong 5 phút chẳng bị mốc
Để rửa thớt sạch, không có mùi hôi hay bị mốc cũng cần có kỹ thuật.
Thớt là dụng cụ nhà bếp hầu như trong gia đình nào cũng sở hữu ít nhất một cái, đặc biệt là thớt gỗ. Sau một thời gian sử dụng, những chiếc thớt gỗ này dần dần sẽ bị ám mùi hôi, tanh. Sau một thời gian dài, loại thớt này vẫn sẽ bị mốc. Đối với loại thớt bị mốc này có rất nhiều vi khuẩn. Nếu không vệ sinh sạch sẽ thì những vi khuẩn này sẽ gây bệnh cho chúng ta.
Chẳng hạn như, khi thái rau, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào các món ăn này và cuối cùng xâm nhập vào cơ thể, gây hại ở mức độ nhất định, vì vậy, việc vệ sinh thớt cũng đòi hỏi có kỹ thuật và kiến thức cơ bản.
Bước đầu tiên chúng ta lấy chiếc thớt đã được dùng ra, đem rửa lại bằng nước cho thớt hơi ướt.
Sau đó cho 2 thìa dấm trắng lên 2 mặt thớt, dùng tay thoa đều dấm 2 mặt thớt. Bản thân dấm trắng là một chất có tính axit, vừa có thể làm mềm chất liệu cứng trên thớt, đặc biệt là những thứ bẩn, dấm trắng lại có tác dụng khử trùng nhất định.
Bước thứ 2, sau khi phết đều giấm trắng lên thớt, chúng ta không cần rửa lại lúc này mà rắc một chút muối lên thớt. Muối cũng cần phải trải đều bằng tay. Muối không chỉ tạo thêm một lực ma sát nhất định lên mặt trên của thớt, lại có tính sát khuẩn sẽ loại bỏ vi khuẩn hoặc bụi bẩn bên trong các khe thớt.
Bước thứ ba, đặt thớt sang một bên và để yên trong 5 phút để các chất bẩn bên trong thớt được mềm ra và làm sạch nhanh chóng.
Bước thứ tư, sau khi đợi 5 phút, mọi người có thể chuẩn bị một bàn chải đánh răng sạch, hoặc các loại bàn chải khác. Bóp một ít kem đánh răng lên thớt và chà đi chà lại, lúc này chúng ta sẽ phát hiện một số vết bẩn trên thớt bong ra, và nó đặc biệt sẫm màu, vết bẩn khá rõ ràng.
Bước thứ 5, sau khi cọ thớt bằng kem đánh răng, đem rửa lại dưới vòi nước. Lúc này sẽ thấy thớt rất sạch, không còn tạp chất và mùi hôi.
Vì vậy khi cọ rửa mặt thớt, bạn phải nhớ thoa 3 thứ lên đó là giấm trắng, muối và kem đánh răng để chúng ta có thể nhanh chóng làm sạch bụi bẩn và tạp chất bám trên thớt. Và nó sẽ có tác dụng khử trùng nhất định.
Bước thứ 6, cuối cùng thì, các bạn phải nhớ là sau khi chà thớt xong chúng ta cần thoa một lớp dầu ăn lên mặt thớt, nhớ phết dầu ăn đều 2 mặt, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc thớt lại nhé. Để trong vòng 6 tiếng để thớt không bị mốc.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt23 giờ trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMọi người thường vứt vỏ khoai tây trong khi thứ phế phẩm này có thể trở nên cực kỳ hữu dụng, chỉ cần bạn biết mẹo hay biến vỏ khoai tây thành thứ có ích.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcLừa đảo qua điện thoại là một trong các phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay khiến không ít người bị mắc bẫy, vậy làm thế nào để nhận biết số điện thoại lừa đảo?