- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi có mẹo dùng chai nhựa làm bánh pancake, cả nhà tròn mắt nhưng lúc thưởng thức thì gật gù khen ngon
Mẹo làm bánh pancake này sẽ giúp bạn không phải nhọc công dọn dẹp nhiều sau khi chế biến!
Pancake là một loại bánh dễ làm lại không đòi hỏi kỹ thuật gì công phu. Không những thế, nguyên liệu làm bánh cũng khá dễ tìm.
Mà cái quan trọng hơn cả là bạn không cần lò nướng hay lò vi sóng mà chỉ cần sự trợ giúp của chiếc chảo chống dính thôi là cũng có thể làm ra đĩa bánh pancake tuyệt ngon rồi.
Bỏ túi ngay mẹo làm bánh pancake vừa ngon vừa dễ để làm bữa sáng cho nhà nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 250gr sữa
- 220gr bột mì
- 2 lòng đỏ trứng, 2 lòng trắng trứng
- 30gr bơ đun chảy
- 50gr đường, một chút muối
- Vài giọt nước cốt chanh
- 1 chai nhựa loại to
Cách làm bánh pancake dễ làm, dễ áp dụng:
Đầu tiên, bạn cho tất cả nguyên liệu trứng, đường, muối, bột mì, dầu ăn, sữa tươi vào chai nhựa.
Bạn đóng nút chai kín rồi dùng tay lắc mạnh chai nhựa sao cho các nguyên liệu tan đều với nhau. Dùng cách lắc chai này sẽ nhanh và tiện hơn rất nhiều so với việc khuấy bột.
Giờ thì bạn đổ hỗn hợp lên chảo nóng. Chú ý, bạn cố gắng đổ thành vòng tròn để dễ bề trang trí.
Bạn lật mặt bánh lại để bánh vàng ruộm đều 2 mặt nhé!
Bánh Pancake đã hoàn thành rồi đây!
Bạn có thể rưới thêm chút sốt, mứt trái cây hay si rô lên để ăn kèm nhé!
Theo Baodansinh
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNhiều người có thói quen rửa sạch trứng, cho vào hộp kín rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản, tránh vi khuẩn lan sang thực phẩm khác.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.