Thịt bò trở nên nguy hại nếu ăn cùng những loại thực phẩm không phù hợp

Không chỉ phí tiền mà việc ăn thịt bò cùng với những thực phẩm sau còn gây nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Thịt bò là loại thực phẩm rất bổ dưỡng và ngon miệng. Do vậy, trong các loại thịt thông dụng, giá bán của nó luôn là cao nhất. Tuy nhiên, để thịt bò phát huy được hết giá trị của mình, bạn cần chú ý tránh kết hợp với những thực phẩm sau:

Thịt lợn

Thịt heo và thịt bò là hai loại thực phẩm xung khắc nhau. Bởi thịt bò tính ôn, ôn trung ích khí, kích thích chuyển hóa, thích hợp với người yếu, người bị suy giảm chuyển hóa.

Thịt lợn tính hàn, không có tác dụng sinh nhiệt, có tác dụng lương huyết, hợp với người có cơ địa nóng, chuyển hóa cao, sinh mụn nhọt, táo bón.

Kết hợp thịt lợn – thịt bò sẽ bị trung hòa và không hiệu quả như mong muốn.

Đậu đen

Thịt bò trở nên nguy hại nếu ăn cùng những loại thực phẩm không phù hợp-1


Thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không thể “hạn chế” công dụng của nhau.

Nên dùng đậu đen và thịt bò cách nhau ít nhất 4 tiếng.

Hải sản

Hải sản sẽ làm cơ thể hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng của thịt bò.

Không nên nấu chung thịt bò với hải sản vì có thể gây phản ứng giữa các dinh dưỡng với nhau.

Trong thịt bò có phốt pho rất cần cho tái tạo xương. Hải sản rất giàu calci và magie. Kết hợp hai thứ sẽ tạo kết tủa một dạng muối gây cản trở hấp thu phốt pho và giảm cả tốc độ hấp thu can xi.

Đậu nành

Đậu nành có chứa nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút. Thịt bò cũng có tính chất tương tự. Nếu kết hợp cả hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp. Nó còn nguy hiểm hơn đối với những người vốn đã bị bệnh gút.

Những người bị gút không nên ăn thịt bò chung với đậu nành.

Lươn, hẹ

Ăn thịt bò chung với lươn, hẹ bạn sẽ cảm thấy khó tiêu hóa, đầy bụng. Sử dụng về lâu dài có thể làm cho cơ thể bị nhiễm độc.

Hạt dẻ

Thịt bò có nhiều đạm, còn hạt dẻ lại giàu vitamin C. Nhưng chính lượng vitamin C này sẽ làm cho đạm bị biến chất, không còn nguyên giá trị dinh dưỡng như ban đầu nữa.

Rượu

Nhiều người sử dụng thịt bò như một món nhắm khi uống rượu. Tuy nhiên, kết hợp hai thứ này lâu dài bạn sẽ bị táo bón, viêm miệng, ù tai, đỏ mắt…

Nước trà (và cả các loại thực vật vị chát như trà, ổi…)

Thịt bò trở nên nguy hại nếu ăn cùng những loại thực phẩm không phù hợp-2

 

Dùng thịt bò chung với nước chè không tốt cho ruột.

Những thực phẩm có lượng axit tanic (vị chát) khi tác dụng với protein trong thịt bò sẽ gây viêm cho niêm mạc ruột, tích tụ chất độc cho nhu động ruột dễ gây táo bón. Cũng không nên uống trà khi ăn các thức ăn giàu chất khoáng như hải sản, rong biển.

Ăn thịt bò (và các loại thịt đỏ) xong cũng không nên uống trà đặc. Nếu muốn thì chỉ nên uống sau ít nhất 2 giờ.

Theo Giadinh.net

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/thit-bo-tro-nen-nguy-hai-neu-an-cung-nhung-loai-thuc-pham-khong-phu-hop-a318443.html

mẹo vặt nội trợ

mẹo vặt gia đình


Không muốn làm mẹ vì nỗi đau quá khứ đeo bám
Anh đã đến phá "lớp băng giá" quanh cô. Và cô đã hoàn toàn đổ gục vì anh đồng ý chỉ cần hai vợ chồng là đủ. Nhưng mới cưới hơn 2 tháng thì cô đã dính bầu. Cô thực sự không muốn sinh con vì những ám ảnh trong quá khứ…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.