- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, người bán tôm chia sẻ thêm 1 nguyên liệu, tôm để tận 2 tháng vẫn tươi như mới
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ làm cho thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn công, gây biến chất, vì vậy đây là một trong những phương pháp bảo quản tôm đơn giản, chất lượng và hiệu quả nhất.
- Khoai tây nảy mầm là 'bảo bối' ở nhà rất hữu ích, 3 công năng thần kỳ này sẽ khiến bạn không vội vứt bỏ
- Giá đỗ cực kỳ "đỏng đảnh", nhưng có mẹo hay này bảo quản 7 ngày vẫn giòn ngon, không thâm đen
- "Cái đuôi" của quả dưa chuột tưởng vứt đi hóa ra lại là một báu vật, nhiều người chưa biết bảo sao lãng phí
Tôm là một trong những loại động vật có vỏ, sống dưới nước, bao gồm các loài sống ở nước biển như tôm hùm, các loài sống ở vùng nước ngọt như tôm đồng và vùng nước lợ như tôm càng xanh. Tôm được xếp vào loại thực phẩm có số lượng tiêu thụ phổ biến trên thế giới vì chúng khá bổ dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Cách bảo quản tôm trong tủ lạnh tận 2 tháng vẫn tươi như mới
Nếu gặp được mớ tôm ngon, chắc chắn mọi người sẽ mua nhiều rồi mang về bảo quản để dành dùng dần. Thói quen của hầu hết chúng ta là sau khi mua tôm về, rửa sạch rồi chia vào các hộp, đem trữ đông ngay trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đầu bếp cho rằng, mặc dù bảo quản tôm trong tủ lạnh rất tiện lợi nhưng màu sắc của tôm sau khi cấp đông bị thâm đen do đầu tôm gây ra, khi ăn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị.
Do đó đầu bếp mách, khi mới mua tôm về, đừng cho ngày vào tủ lạnh mà thực hiện theo các bước sau:
- Rửa tôm đã mua trong nước sạch và để ráo.
- Chuẩn bị một hộp bảo quản có nắp sạch sẽ và khô ráo. Bạn nên chọn loại có thể đóng kín được.
- Xếp ngay ngắn một lớp tôm đã làm sạch xuống đáy hộp bảo quản, rắc một lớp đường lên trên. Cứ sau một lớp thì rắc một lớp đường trắng mỏng lên trên. Lặp lại bước này cho đến khi tất cả tôm được bảo quản trong hộp bảo quản tươi sống.
- Cuối cùng đậy nắp hộp bảo quản lại và cho vào ngăn đá cất trữ.
Ngoài cách trên, bạn cũng có thể sử dụng chai nhựa để bảo quản tôm theo cách này nhé.
- Trước tiên, tôm mua về hãy vào bát lớn, thêm ít nước, vừa ngập tôm là được.
- Thêm hai thìa muối có thể khử trùng, dùng tay khuấy cho muối tan hết trong nước, sau đó rửa sạch tôm tươi. Không đổ hết nước muối sau khi rửa và không cần rửa lại tôm bằng nước sạch. Vớt tôm ra rổ để ráo.
- Chuẩn bị một chai đựng nước khoáng, rửa sạch sau đó cho tôm vừa rửa sạch vào. Cần lưu ý là khi cho tôm vào chai thì cho đầu tôm vào trước. Nếu muốn cho được nhiều tôm vào thì lắc chai trong khi làm để tôm gọn hơn.
- Sau khi tôm đã đầy, đổ đầy nước muối dùng để rửa tôm vào bên trong chai rồi đậy nắp lại. Lúc này bạn đã có thể cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.
Lưu ý: Tôm phải ráo nước và hộp bảo quản hay chai đựng phải khô ráo để khi vào ngăn đá sẽ không bị đóng đá quá nhiều. Khi chia tôm thì nên chia vừa đủ với mục đích sử dụng. Không nên cho tôm quá nhiều vào 1 hộp/chai, đến lúc rã đông rồi ăn không hết lại đem bảo quản lại rất không tốt.
Khi nào cần dùng đến, bạn chỉ việc mang tôm ra để rã đông tự nhiên là được. Không cho tôm vào nước để rã đông, chỉ vớt tôm ra rã đông tự nhiên. Tôm được bảo quản theo các cách này sau hai tháng vẫn rất tươi ngon, màu sắc của tôm không bị thay đổi, giống như tôm tươi mới mua. Dù đem hấp hay nấu món gì thì tôm vẫn đều rất ngon và mềm, thơm, không khô bở. Đặc biệt tôm được bảo quản theo cách này sẽ không bị mất chất dinh dưỡng.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt3 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc iMessage tự động lưu ảnh về album trên iPhone có thể sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn, vậy làm thế nào để chặn tính năng này?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu có thể, bạn hãy thử quan sát những ổ khóa đời mới hiện nay để xem chúng có chiếc lỗ nhỏ phía dưới hay không?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcLựa chọn quả có núm 5 hay 6 cánh khi đi mua cà chua là điều mà không phải ai cũng biết.