Loại hải sản bổ dưỡng ở Việt Nam được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg

Bào ngư là loại hải sản có vỏ cứng, nằm sâu dưới đáy biển và có giá khá cao.

Bào ngư là loại hải sản được mệnh danh giống như "vàng" ở đáy biển bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chúng có cấu tạo dẻo dai, các chân nhỏ và hay bám trên bề mặt đá. Tại Việt Nam, bào ngư được tìm thấy chủ yếu ở vùng biển các tỉnh miền Trung như các khu vực Phú Yên, Nha Trang, Quy Nhơn, Ninh Thuận. Loại hải sản này được xem là một trong "bát trân" theo như ông bà xưa bởi độ quý hiếm của nó.

Loại hải sản bổ dưỡng ở Việt Nam được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg-1

Loại hải sản bổ dưỡng ở Việt Nam được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg-2

Bào ngư được xem là một trong "bát trân". Ảnh minh họa.

Trên thị trường hiện tại, bào ngư có các loại như bào ngư tươi, bào ngư khô. Ngoài ra còn có các dòng nhập khẩu khác như bào ngư Úc viền xanh, bào ngư Hàn Quốc, bào ngư New Zealand. Đây cũng chính là ba loại bào ngư nhập được ưa chuộng nhất hiện nay đối với thị trường Việt Nam bởi độ dinh dưỡng cao. Tuy nhiên giá thành của các loại bào ngư này cũng không hề rẻ.

Loại hải sản bổ dưỡng ở Việt Nam được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg-3

Trên thị trường có rất nhiều loại bào ngư, cả trong nước và nhập khẩu cho người tiêu dùng lựa chọn. Ảnh minh họa.

Cụ thể, bào ngư Việt Nam tươi sống hiện nay trung bình có giá từ 250k đến 750k/kg. Mức giá này so với các loại bào ngư trên thị trường là khá rẻ, được đánh giá phù hợp với túi tiền của nhiều người. Tuy nhiên tùy vào thời điểm cung cấp mức giá sẽ có đôi chút thay đổi chênh lệch. Còn bào ngư khô có giá khoảng 600k/100 gram. Bào ngư khô cần đảm bảo quy trình chế biến, để giúp hương vị cũng như chất lượng đạt chuẩn nhất.

Loại hải sản bổ dưỡng ở Việt Nam được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg-4

Bào ngư Việt Nam tươi sống (bên trái) có giá từ 250k đến 750k/kg. Còn bào ngư khô (bên phải) có giá khoảng 600k/100 gram. Ảnh minh họa.

Đối với bào ngư Úc viền xanh giá thành dao động từ khoảng 4,5 - 6 triệu đồng/kg, sở dĩ chúng có giá đắt như thế bởi khó bắt hơn so với các loại khác và chỉ được bắt theo số lượng giới hạn đã quy định. Khi về Việt Nam chúng được làm sạch và đóng gói cẩn thận để đảm bảo độ tươi tuyệt đối trong quá trình vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Loại hải sản bổ dưỡng ở Việt Nam được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg-5

Bào ngư Úc viền xanh giá thành dao động từ khoảng 4,5 - 6 triệu đồng/kg. Ảnh minh họa.

Bào ngư Hàn Quốc có giá dễ chịu hơn chỉ khoảng 1,1 - 2 triệu đồng/kg nhưng 1kg thường chỉ được khoảng 1 con. Ngoài ra, bào ngư viền đen New Zealand là loại cực kì quý hiếm và được cho rằng ngon nhất trên thế giới với giá dao động từ 2 - 3 triệu đồng.

Loại hải sản bổ dưỡng ở Việt Nam được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg-6

Bào ngư Hàn Quốc có giá dễ chịu hơn chỉ khoảng 1,1 - 2 triệu đồng/kg. Ảnh minh họa.

Loại hải sản bổ dưỡng ở Việt Nam được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg-7

Bào ngư viền đen New Zealand có giá từ 2 - 3 triệu đồng. Ảnh minh họa.

Theo toquoc.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://toquoc.vn/loai-hai-san-bo-duong-o-viet-nam-duoc-ban-voi-gia-gan-1-trieu-dong-kg-20221110081108682.htm

hải sản

bào ngư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.