Nàng Hoa hậu Hoa kiều TVB từng phụ tình Lưu Khải Uy, tham vàng bỏ ngãi và cái giá phải trả ở tuổi 41

Chủ nhật, 05/08/2018 21:05
Xét về góc độ diễn xuất, trong mắt khán giả, Liêu Bích Nhi là nữ diễn viên có thực lực và tạo được ấn tượng đẹp qua từng vai diễn. Tuy nhiên, trong cuộc sống đời tư, mỹ nhân họ Liêu lại khiến khán giả thất vọng vì tính cách tham phú phụ bần để rồi sau bao nhiêu năm vẫn chưa thể tìm được hạnh phúc đích thực.

Xét về góc độ diễn xuất, trong mắt khán giả, Liêu Bích Nhi là nữ diễn viên có thực lực và tạo được ấn tượng đẹp qua từng vai diễn. Tuy nhiên, trong cuộc sống đời tư, mỹ nhân họ Liêu lại khiến khán giả thất vọng vì tính cách tham phú phụ bần để rồi sau bao nhiêu năm vẫn chưa thể tìm được hạnh phúc đích thực.

Nàng Hoa hậu có gương mặt đặc biệt và được TVB lăng xê chỉ sau một vai diễn

Nàng Hoa hậu Hoa kiều TVB từng phụ tình Lưu Khải Uy, tham vàng bỏ ngãi và cái giá phải trả ở tuổi 41 - Ảnh 1.

Liêu Bích Nhi đăng quang Hoa hậu Hoa kiều năm 2001. (Ảnh: Internet)

Liêu Bích Nhi, sinh năm 1977 tại Quảng Đông. Năm 2001, Liêu Bích Nhi ghi danh tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoa kiều quốc tế được TVB tổ chức hàng năm và nhanh chóng đăng quang ngôi vị cao nhất. Cũng như bao người đẹp khác, vương miện Hoa hậu Hoa kiều trở thành "bàn đạp" giúp Liêu Bích Nhi gia nhập làng giải trí Hồng Kông một cách thuận lợi. Vốn sở hữu khuôn mặt đặc biệt và khả ái cùng chiều cao lý tưởng, Liêu Bích Nhi nhanh chóng được TVB lăng xê và từng bước gặt hái được nhiều thành công qua từng vai diễn.

Từ một vai diễn phụ trong phim Gia đình vui vẻ, Liêu Bích Nhi trở thành sao hạng A của TVB. (Ảnh: Internet)

Cũng trong năm 2001, TVB tuyển diễn viên đóng trong phim sitcom nổi tiếng Gia đình vui vẻ và Liêu Bích Nhi nghiễm nhiên trở thành ứng cử viên sáng giá nhất. Mặc dù chưa từng qua trường lớp đào tạo nào, nhưng với chiếc vương miện vừa đạt được, Liêu Bích Nhi đã được thử sức vai diễn đầu tiên và được đóng cùng với dàn diễn viên gạo cội như Tiết Gia Yến, Lâm Văn Long… Mặc dù bộ phim Gia đình vui vẻ là phim sitcom với nhiều tuyến nhân vật, song nhân vật mà Liêu Bích Nhi đảm nhận vẫn đóng một vai trò chủ chốt nhất định và cũng là điểm nhấn cho bộ phim. Vì đây là bộ phim dài tập, nên hình ảnh của Liêu Bích Nhi dần trở nên quen mặt với khán giả.

Có một thời gian, Liêu Bích Nhi từng là hình ảnh quen mặt trên các bộ phim truyền hình của TVB. (Ảnh: Internet)

Thừa thắng xông lên, Liêu Bích Nhi được TVB tích cực lăng xê và giao cho hàng loạt vai diễn quan trọng trong các bộ phim nổi tiếng như Bàn tay nhân ái 3, Quy luật sống còn, Hành động đột phá, Tranh quyền đoạt vị… Trong một thời gian dài, chỉ cần coi phim của TVB là sẽ thấy Liêu Bích Nhi, điều này cũng đồng nghĩa với việc thành công với Liêu Bích Nhi khá nhanh và dễ dàng. Đa số mọi người đều công nhận tài năng của cô, và cũng không phủ nhận rằng, thời điểm Liêu Bích Nhi phủ sóng nhiều nhất trên các phim của TVB là lúc hưng thịnh nhất và cô được nhà đài ưu ái, muốn lăng xê để trở thành thế hệ hoa đán tiếp theo của nhà đài. 

Nữ diễn viên phụ bạc nhất Hồng Kông và cuộc sống cô độc tuổi 41

Nhờ phim Gia đình vui vẻ, Liêu Bích Nhi mới quen biết và hẹn hò với Lưu Khải Uy. (Ảnh: Internet)

Sau vai diễn trong phim Gia đình vui vẻ, tên tuổi của Liêu Bích Nhi lên như diều gặp gió không những thế nhờ bộ phim này mà Liêu Bích Nhi có dịp gặp gỡ và quen biết với bạn diễn đóng cùng phim - nam diễn viên Lưu Khải Uy. Liêu Bích Nhi năm đó là một tân binh mới diễn xuất, trong khi đó Lưu Khải Uy chỉ là diễn viên hạng C bình thường, không có chỗ đứng trong TVB, nhưng họ đã tìm được tiếng nói chung và đến với nhau một cách tự nhiên.

Lưu Khải Uy từng đau khổ vì bị Liêu Bích Nhi phụ tình. (Ảnh: Internet)

 Ngỡ như đây là mối tình đẹp của showbiz nhưng cuối cùng họ đã chia tay chỉ sau 3 năm hẹn hò. Khi đó, nhiều người trong ngành biết rằng, Lưu Khải Uy đã dành cho tình cảm cho Liêu Bích Nhi vô cùng sâu đậm, nhưng người đẹp vì tham vọng sự nghiệp nên không thể tiếp tục mối tình này. Tuy nhiên, bên cạnh đó có nhiều tin đồn cho rằng Liêu Bích Nhi sau khi được TVB lăng xê đã rất tự tin và cho rằng độ nổi tiếng của mình nhỉnh hơn bạn trai nên không muốn dư luận gièm pha chuyện hẹn hò nên đã đề nghị chia tay khiến Lưu Khải Uy đau khổ một thời gian.

Nàng Hoa hậu Hoa kiều TVB từng phụ tình Lưu Khải Uy, tham vàng bỏ ngãi và cái giá phải trả ở tuổi 41 - Ảnh 7.

Liêu Bích Nhi và Trần Hào từng yêu nhau một thời gian. (Ảnh: Internet)

Năm 2004, Liêu Bích Nhi có dịp hợp tác cùng Trần Hào trong phim Trói buộc và cặp đôi bắt đầu phải lòng nhau. Thời gian đó, so về mức độ nổi tiếng và sức ảnh hưởng thì Trần Hào hơn hẳn Lưu Khải Uy nên khiến người đẹp lay động. Mặc dù không thừa nhận chuyện yêu đương với Trần Hào nhưng nhiều lần cánh phóng viên đã bắt gặp họ cùng nhau thân thiết trong nhiều sự kiện. Nhiều tin đồn cho rằng, Liêu Bích Nhi là người phụ nữ tham vàng bỏ ngãi, phụ tình Lưu Khải Uy để đến với người đàn ông khác giỏi giang và nổi tiếng hơn.

Nàng Hoa hậu Hoa kiều TVB từng phụ tình Lưu Khải Uy, tham vàng bỏ ngãi và cái giá phải trả ở tuổi 41 - Ảnh 8.

Liêu Bích Nhi và doanh nhân Lâm Trung Hào. (Ảnh: Internet)

Đến năm 2008, một số thông tin truyền thông cho biết Liêu Bích Nhi và Trần Hào đã chia tay. Lúc này, Liêu Bích Nhi mới lên báo phủ nhận chuyện hẹn hò. Nhưng sau đó một thời gian, lại có thêm tin đồn cho rằng họ chia tay là vì Liêu Bích Nhi tìm được người đàn ông khác giỏi và giàu hơn Trần Hào là doanh nhân Lâm Trung Hào nên kịch bản cũ lặp lại, cô đối xử với Trần Hào như đối với Lưu Khải Uy năm xưa. Sâu chuỗi những câu chuyện với nhau, khán giả tỏ ra thất vọng trước cuộc sống tình cảm phức tạp của Liêu Bích Nhi. Không ít người cho rằng cô quá tham lam, không biết trân trọng hạnh phúc và làm tổn thương hai người đàn ông tốt.

Nàng Hoa hậu Hoa kiều TVB từng phụ tình Lưu Khải Uy, tham vàng bỏ ngãi và cái giá phải trả ở tuổi 41 - Ảnh 9.

Liêu Bích Nhi không ngừng tìm kiếm hào môn cho riêng mình trong suốt mấy năm qua. (Ảnh: Internet)

Được một thời gian, nhiều nguồn tin cho rằng Liêu Bích Nhi và vị đại gia cũng đường ai nấy đi. Người đẹp vẫn đang trên con đường tìm kiếm sự tham vọng hào môn cho bản thân mình. Tháng 3 năm nay, cánh phóng viên bắt gặp Liêu Bích Nhi hẹn hò với CEO ngành ẩm thực Lư Khải Hiền. Tuy nhiên, sau khi sự việc được đưa ra ánh sáng, người đẹp TVB bị dính vào hàng loạt tin đồn như là kẻ thứ 3 giật bạn trai của người khác, cũng như việc hai người đã bí mật kết hôn ở Pháp. 

Liêu Bích Nhi vừa chia tay bạn trai CEO Lư Khải Hiền sau nửa năm yêu nhau. (Ảnh: Internet)

Vào ngày 27/7 vừa qua, chưa đầy nửa năm hẹn hò, Liêu Bích Nhi đã tuyên bố chia tay với bạn trai trên trang cá nhân khiến mọi người không khỏi ngỡ ngàng. Đối diện với những tin tức này, những người từng ủng hộ cô thì cảm thấy đáng tiếc cho người đẹp không gặp được may mắn trong tình yêu. Nhưng đối với những dư luận trái chiều lại cho rằng, đây là cái giá mà Liêu Bích Nhi phải trả khi không biết quý trọng tình yêu và hạnh phúc của mình. Sau bao năm, 2 người đàn ông ngày xưa giờ đã có gia đình hạnh phúc và sự nghiệp ổn định. Riêng với Liêu Bích Nhi, ở tuổi 41 cô vẫn cô đơn lẻ bóng khiến nhiều khán giả lo lắng.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet