Cũng là cây cảnh nhưng dù thích đến mấy cũng đừng đặt cây này trong nhà kẻo gặp điều không may

Chơi cây cảnh đang là thú vui của rất nhiều người, nhằm tô điểm không gian sống cho ngôi nhà thêm dễ chịu, thoải mái đồng thời cải thiện vận may cho các thành viên trong gia đình theo ý nghĩa phong thủy của từng loại cây.

Không phải loại cây, hoa cảnh nào cũng thích hợp để bày trí hay trồng trong nhà. Điển hình là một số loại cây dưới đây, dù cũng đẹp và ý nghĩa nhưng ở một khía cạnh phong thủy khác lại không tốt cho gia chủ khi đặt trong nhà nên người chơi cây cần lưu ý để tránh gặp phải điều không may.

Cây Xương rồng

Xương rồng rất dễ trồng và chăm sóc, nhiều loại nhỏ nhắn xinh xắn và còn cho hoa khá đẹp mắt, độc lạ nên cũng được rất nhiều người yêu thích. Dù được biết đến là 1 trong những loại cây hóa hung rất tốt nhưng xương rồng vẫn nằm ở top đầu những loại cây không nên trồng trong nhà, đặc biệt là phòng khách, phòng ngủ hay trên bàn làm việc bởi theo phong thủy nó có hình dáng bên ngoài quá gai góc. Những chiếc gai nhọn bao bọc quanh thân cây tạo ra sát khí cao, khi những chiếc gai đó chĩa vào người sẽ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

Cũng là cây cảnh nhưng dù thích đến mấy cũng đừng đặt cây này trong nhà kẻo gặp điều không may-1

Theo lý giải khác, xương rồng đặt trong nhà đặc biệt là phòng khách và phòng ngủ, nó sẽ tạo ra năng lượng xấu, ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm giữa các thành viên trong gia đình như mang lại tranh chấp, cãi lộn hoặc hiểu lầm khiến cuộc sống và các mối quan hệ gia đình khó hòa hợp.

Do đó, nếu bạn là người yêu xương rồng thì chỉ nên đặt nó ở cửa sổ, ban công hoặc bên ngoài căn nhà thôi nhé. Như vậy nó có thể vô hiệu hóa những năng lượng xấu từ môi trường xung quanh bên ngoài ngôi nhà như các góc nhọn từ tòa nhà gần đó, ban công đối diện với đền thờ, bệnh viện, nghĩa trang…

Cây Hồng gai

Hoa hồng nổi tiếng là loại hoa đẹp tượng trưng cho tình yêu say đắm, nồng thắm và mãnh liệt của tuổi trẻ đồng thời nó còn có khả năng xua đuổi tà khí. Thế nhưng cũng như cây xương rồng, hoa hồng gai không nên trồng trong nhà bởi nó có nhiều gai sắc nhọn mọc ra từ thân cây. Nếu đặt ngoài ban công, trên sân thượng hay trước sân vườn nhà, yếu tố này sẽ phát huy công dụng xua đuổi tà khí, ngăn cản không cho những khí xấu đi vào bên trong nhà làm hại gia chủ.


Cũng là cây cảnh nhưng dù thích đến mấy cũng đừng đặt cây này trong nhà kẻo gặp điều không may-2

Cũng là cây cảnh nhưng dù thích đến mấy cũng đừng đặt cây này trong nhà kẻo gặp điều không may-3

Tuy nhiên, nếu đặt trong nhà hồng gai có thể ảnh hưởng xấu đến vận khí gia đình, làm tổn hại sức khỏe và tình cảm giữa các thành viên, chưa kể gai sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho mọi người, đặc biệt là nhà có trẻ em.

Hơn nữa, hoa hồng là loại cây thích hợp sống trong điều kiện thoáng gió và có nhiều ánh nắng. Đặt trong nhà, cây sẽ rất khó phát triển, tàn lụi dần, thậm chí bị chết cũng là điều tối kỵ khi trồng cây cảnh mà không ai muốn thấy.

Cây Bách bonsai và cây Đa bonsai

Cây bonsai là một loại cây có phiên bản thu nhỏ, được uốn nắn dưới nhiều hình dạng khác nhau rất độc lạ và bắt mắt nên hấp dẫn không ít người chơi cây. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy, cây bách bonsai và cây đa bonsai có tính âm, dễ kéo theo nhiều âm khí cho không gian sống nên không thích hợp trồng trong nhà. Hơn nữa, thời xưa 2 loại cây này thường được trồng cạnh các ngôi mộ hoặc đền thờ miếu mạo nên nó luôn bị coi là loại cây dẫn dụ ma quỷ đến nhà, khiến gia đình bị xáo trộn nên đến tận bây giờ. Nếu đặt loại cây này trong nhà có thể khiến gia đình gặp những điều đen đủi và bất hòa.

Cũng là cây cảnh nhưng dù thích đến mấy cũng đừng đặt cây này trong nhà kẻo gặp điều không may-4

Cây đa bonsai

Cũng là cây cảnh nhưng dù thích đến mấy cũng đừng đặt cây này trong nhà kẻo gặp điều không may-5

Cây bách bonsai
 

Thực tế, cây đa cây bách phiên bản bonsai thường có gốc rễ to và thô hơn thân cành lá, trong phong thủy bị coi là mất cân bằng. Chính vì điều đó nên người ta cho rằng đây là loại cây không tốt lành và cần kiêng trồng trong nhà.

Những loại cây có lá dài, nhọn và có tính âm

Những loại cây có lá dài, nhọn như loại cây thuộc họ quyết, họ cát đằng thường mang tính âm nên khi trồng trong nhà, chúng sẽ mang âm khí vào, khiến những thành viên trong gia đình thường xuyên gặp chuyện không may mắn. 

Cũng là cây cảnh nhưng dù thích đến mấy cũng đừng đặt cây này trong nhà kẻo gặp điều không may-6

Cây lưỡi hổ rất dễ trồng và sống lâu, có ý nghĩa phong thủy tốt nhưng lại là loại cây sinh ra hung khí, không nên đặt trong nhà

Ngoài ra, chúng còn sinh ra hung khí, dễ làm người sống trong nhà xảy ra cãi cọ, vướng vào chuyện tranh chấp, công việc không được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống dễ bị xào xáo. Khi trồng những loại cây này tong nhà, nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được quang thông nên tốt nhất gia chủ nên tránh.

Nếu thích và có ý định trồng chúng, tốt nhất bạn đặt chúng ở ngoài ban công, sau vườn hoặc ngoài cổng để tránh chúng mang nhiều âm khí vào nhà bạn đồng thời phát huy được thế mạnh thực sự của mình giúp ích cho gia chủ.

Theo V.K – Vietnamnet.vn


cây cảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.