5 loại cây được các đại gia, người giàu chọn để trồng trước cửa nhà và tại sao họ có lựa chọn như vậy?

Ta có thể dễ dàng thấy trước cửa những tòa biệt phủ, biệt thự hay nói chung là nhà của những người giàu có thường trồng các loại cây như tùng, tre, trúc Nhật, cau, dừa cảnh, bưởi. Vậy có lý do nào cho sự lựa chọn này?

1. Cây cau

Theo phong thủy học, cây cau là loài cây giúp tăng cường nguồn năng lượng dương, ngăn chặn và làm giảm nguồn năng lượng âm - vốn không có lợi cho sức khỏe con người cũng như khí vận của gia chủ. Dương thinh âm suy sẽ mang đến nhiều năng lượng tích cực, niềm vui và may mắn đến cho gia chủ.

5 loại cây được các đại gia, người giàu chọn để trồng trước cửa nhà và tại sao họ có lựa chọn như vậy?-1


Hơn thế nữa, theo cách nhìn của những kiến trúc sư giỏi, thì cây cau là loài thân thẳng, mảnh dẻ sẽ không cả ánh nắng, gió mát vào nhà. Nó sẽ giúp nhà chúng ta luôn tràn ngập ánh sáng và mát mẻ. 

2. Cây tre, cây trúc

5 loại cây được các đại gia, người giàu chọn để trồng trước cửa nhà và tại sao họ có lựa chọn như vậy?-2


Cây tre và trúc là biểu tượng của sức sống trường tồn, là tượng trưng cho sự đoàn kết, vững bền bởi 2 loài cây này sinh sống theo khóm, sinh sôi nảy nở rất nhanh và trong mọi điều kiện hoàn cảnh dù khắc nghiệt đến đâu.

Bên cạnh đó 2 loài cây này có mang những ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt đẹp, khi trồng loài cây này trước cửa nhà sẽ đem lại rất nhiều sức mạnh cho gia chủ trong đường công danh sự nghiệp đồng thời nó ngăn vận xui không cho vào nhà.  

3. Cây dừa cảnh

5 loại cây được các đại gia, người giàu chọn để trồng trước cửa nhà và tại sao họ có lựa chọn như vậy?-3


Cây dừa cảnh được nhiều người lựa chọn trồng trước cửa nhà bởi nó giúp thanh lọc luồn không khí giúp bảo vệ sức khỏe cho gia chủ. Dừa cảnh còn đại diện cho sự sung túc, may mắn và những điềm lành trong đường con cháu, công danh sự nghiệp.

4. Cây bưởi

5 loại cây được các đại gia, người giàu chọn để trồng trước cửa nhà và tại sao họ có lựa chọn như vậy?-4

Trước cửa nhà mà trồng 1 cây bưởi thì thần Tài sẽ thường xuyên ghé đến và mang tiền tài đổ đầy nhà bạn. 

5. Cây tùng

Cây tùng khi đặt trước cửa nhà không chỉ giúp toàn thể vẻ ngoài của ngôi nhà nhìn sang, đẹp và cao cấp hơn mà nó còn giúp thanh lọc và điều luồng không khí thêm phần trong lành mát mẻ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của gia chủ gia chủ. 

5 loại cây được các đại gia, người giàu chọn để trồng trước cửa nhà và tại sao họ có lựa chọn như vậy?-5


Theo phong thủy thì hướng tốt nhất để trông cây tùng chính là hướng Nam.

Theo Khoevadep

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-cay-duoc-cac-dai-gia-nguoi-giau-chon-de-trong-truoc-cua-nha-va-tai-sao-ho-co-lua-chon-nhu-vay-search/?id=279989

phong thủy nhà ở


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.