- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món cháo có thể "tống tiễn" bệnh gan nhiễm mỡ
Những người bị gan nhiễm mỡ ở mức độ thấp có thể được chữa khỏi hoàn toàn với 2 món cháo đơn giản.
Những người bị gan nhiễm mỡ ở mức độ thấp có thể được chữa khỏi hoàn toàn với 2 món cháo đơn giản.
>>Thực phẩm bẩn uy hiếp lá gan
Khi bị nhiễm mỡ, gan sẽ bị tổn thương, dẫn đến tình trạng công năng suy giảm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người bệnh.
Nếu bệnh tình tiến triển nặng hơn, người bị gan nhiễm mỡ sẽ phải đối mặt với những biến chứng như suy gan, vàng ra, xơ gan, thậm chí là ung thư gan hoặc rối loạn tâm thần.
Mặc dù để lại những hậu quả nghiêm trọng, nhưng nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, người mắc gan nhiễm mỡ hoàn toàn có thể thoát khỏi căn bệnh quái ác này.
Theo Trung Y, những người bị gan nhiễm mỡ ở mức độ thấp hoàn toàn có thể chữa trị với phương pháp thực liệu thông qua 2 món cháo thuốc đơn giản và ngon miệng dưới đây.
Cháo cần tây – câu kỷ tử
Nguyên liệu: 100g lá cần tây, 100g lá câu kỷ tử (dâu sói), 50g gạo, đường trắng.
Cách làm: Rửa sạch hai loại lá kể trên. Nấu cháo cho chín, cho lá cần tây và dâu sói vào nồi, tiếp tục nấu sôi, sau đó nêm nếm lượng đường sao cho vừa miệng.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xay lá cần tây và dâu sói thành hỗn hợp sinh tố, sau đó cho vào cháo. Với cách làm này, công dụng của bài cháo thuốc vẫn hoàn toàn được đảm bảo.
Người bị gan nhiễm mỡ nên ăn mỗi ngày một bát cháo cần tây – câu kỷ tử và kiên trì cho tới khi bệnh tình thuyên giảm hoặc khỏi hẳn.
Công dụng:
Cần tây là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng, có tác dụng thúc đẩy quá trình bài tiết các chất cặn bã, hạ cholesterol trong máu, làm sạch huyết và làm mát gan.
Câu kỷ tử là một vị thuốc trong Đông Y, có tính hàn, vị ngọt, không độc. Đối với gan, kỷ tử có tác dụng ức chế quá trình tích tụ mỡ trong tế bào, thúc đẩy sự tăng sinh tế bào, đồng thời cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo.
Bởi vậy, món cháo thuốc rau cần tây – câu kỷ tử sở hữu công hiệu thông gan, thúc đẩy tiêu hóa, đặc biệt thích hợp với những người bị gan nhiễm mỡ, vùng gan căng đau, sung to, dạ dày khó chịu, chán ăn, chướng bụng.
Cháo phục linh – táo tàu
Nguyên liệu: 20g táo tàu, 10 quả táo tàu sấy khô, 100g gạo, 25g hạt dẻ.
Cách làm: Phục linh nghiền nhỏ, táo lọc hột, hạt dẻ tách vỏ, cắt nhỏ. Đem ba nguyên liệu trên cùng gạo bỏ vào nồi để nấu cháo. Lưu ý chỉ nên để lửa nhỏ cho tới khi cháo nhừ. Mỗi ngày ăn một bát.
Công dụng:
Tương tự như câu kỷ tử, phục linh cũng là một vị thuốc Đông Y nổi tiếng, có vị ngọt nhạt, tính bình. Khi đi vào lục phủ ngũ tạng, phục linh có tác dụng lợi thủy, thẩm thấp, kiện tỳ, định tâm, an thần.
Theo nhiều tài liệu của Trung Y, phục linh còn có tác dụng chống loét dạ dày, hạ đường huyết và đặc biệt là bảo vệ lá gan.
Trong khi đó, táo tàu không chỉ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú mà cũng được coi là một trong những "vệ sĩ" của lá gan.
Trung Y khẳng định rằng táo tàu có tác dụng bổ máu, lợi khí, rất tốt cho việc bảo vệ gan. Táo tàu ngâm nước còn có thể tăng cường protein huyết thanh, hỗ trợ gan thải độc hiệu quả.
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.