- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng nhiều người mắc phải nhất
Những loại bệnh này chỉ có thể làm thuyên giảm bớt tình trạng dựa vào chế độ ăn uống, thay đổi lối sống.
Khi mắc bệnh, mọi người thường nghĩ chỉ cần dùng thuốc là có thể chữa khỏi. Thế nhưng, có một số loại bệnh hiện nay vẫn chưa tìm ra cách chữa khỏi dứt điểm, chỉ có thể ngăn chặn nó phát triển nặng hơn và phải kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp.
Dưới đây là 4 loại bệnh không có thuốc chữa nhưng nhiều người mắc phải nhất, có loại cực kỳ nguy hiểm, gây ra nhiều biến chứng.
1. Huyết áp cao
Huyết áp cao là bệnh mãn tính, thường được ví như “kẻ giết người thầm lặng”. Hầu hết bệnh nhân mắc bệnh đều không có triệu chứng điển hình nào. Khi thành mạch máu phải chịu đựng áp lực cao hơn mức bình thường trong thời gian dài, nó làm tăng huyết áp, có thể dẫn tới một số bệnh nghiêm trọng như tim mạch vành, đột quỵ.
Khi được chẩn đoán mắc bệnh cao huyết áp, bạn cần dùng thuốc hạ huyết áp trong thời gian dài để kiểm soát bệnh. Nếu ai đó giới thiệu một loại thuốc chữa huyết áp cao, bạn nên cẩn thận để tránh bị lừa.
2. Đái tháo đường
Đái tháo đường (tiểu đường) giống như cao huyết áp, cũng là một căn bệnh mạn tính. Nó là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, mạch máu não, đột tử, hoại tử tứ chi, mù loà, suy thận, suy tim…
Ngày nay, do lối sống và chế độ ăn sai cách dẫn tới tỷ lệ người mắc tiểu đường rất trẻ, nó không còn là bệnh chỉ dành cho người già. Bệnh tiểu đường vẫn chưa có thuốc chữa khỏi, chỉ có thể kiểm soát dựa vào chế độ ăn uống lành mạnh và một số loại thuốc đặc biệt.
3. Viêm khớp dạng thấp
Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn dịch hệ thống mạn tính, thường gây tổn thương các khớp, không có khả năng chữa khỏi hoàn toàn.
Nếu bạn được khuyên mua các loại thuốc bổ, rượu thuốc, thực phẩm bảo vệ chức năng, cao dán với công dụng chữa bệnh thấp khớp thì tốt nhất không nên mua, tránh tiền mất tật mang.
Bệnh gây sưng đỏ, đau, cứng ở các khớp, chủ yếu xảy ra ở các khớp tay, lưng, bàn chân, gối. Tình trạng viêm cũng có thể xuất hiện ở một số bộ phận khác trên cơ thể như phổi, tim, mắt, mạch máu, da nhưng khá hiếm gặp. Căn bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân.
Nếu bạn bỏ lỡ cơ hội điều trị tốt nhất, bệnh sẽ ngày càng nặng hơn, vô phương cứu chữa.
4. Bệnh mạch vành
Bệnh mạch vành hay tim mạch vành, suy mạch vành là tình trạng mạch máu chính cung cấp cho tim bị hẹp hoặc tắc nghẽn do xơ vữa, khiến lượng máu dẫn tới tim suy giảm đi.
Đây là căn bệnh có nhiều yếu tố nguy cơ gây ra như tuổi tác, di truyền, cao huyết áp, rối loạn lipid máu, đái tháo đường, thừa cân, béo phì, nghiện thuốc lá…
Những cơn đau thắt ngực, khó thở cần phải gắng sức thường là dấu hiệu điển hình nhất của bệnh mạch vành. Người bệnh thường có cảm giác như bị ai đó bóp nghẹn trong lồng ngực trái, sau xương ức, đau thắt tim. Tình trạng này xảy ra khi leo dốc, căng thẳng, stress… cơn đau kéo dài 3-5 phút, hiếm khi xảy ra trong vài giây. Nếu cơn đau kéo dài trên 15 phút, khả năng bị nhồi máu cơ tim cao, cần tới bệnh viện gấp.
Một khi được chẩn đoán mắc căn bệnh này thì thường không thể chữa khỏi. Nếu nghe theo những lời đồn thổi chữa bệnh, nó sẽ làm tình trạng nặng hơn, dễ dàng lên cơn đau tim, tử vong. Để phòng tránh căn bệnh này cần phải thay đổi lối sống, tập thể dục đều đặn và cần uống thuốc điều trị trong thời gian dài.
Theo Nông thôn Việt
-
Sức khỏe3 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.