5 thói quen nên làm vào buổi sáng giúp kéo dài tuổi thọ

Khởi đầu buổi sáng với những thói quen lành mạnh sẽ giúp bạn khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Bạn có biết thói quen buổi sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ? Hãy tham khảo ngay những thói quen tốt đẹp nên làm vào sáng sớm dưới đây nhé:

Uống 1 ly nước ngay khi thức dậy

Báo Thanh niên dẫn nguồn tờ Express cho biết, các chuyên gia khuyên bạn nên uống 1 ly nước ngay khi thức dậy để bù nước cho cơ thể sau thời gian ngủ. Điều này giúp khởi động quá trình trao đổi chất và hỗ trợ tiêu hóa.

Tập thể dục

Vận động rất tốt cho quá trình lưu thông máu, ngăn ngừa đông máu. Tập thể dục giúp kiểm soát cân nặng và tăng cường khả năng miễn dịch. Sự kiên trì rất quan trọng để hoạt động này đem lại lợi ích cho sức khỏe.

Ăn nhạt và nhiều rau trái vào buổi sáng

Thói quen này sẽ giảm lipid (mỡ) máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não, thúc đẩy nhu động ruột, giúp bạn tránh xa ung thư.

5 thói quen nên làm vào buổi sáng giúp kéo dài tuổi thọ-1

Thưởng thức tách cà phê buổi sáng

Những người sống ở các Vùng Xanh thường uống tới hai hoặc ba tách cà phê đen mỗi ngày. Hiệp hội Tim mạch Mỹ phát hiện uống cà phê dù chứa caffeine hay không đều liên quan đến nguy cơ tử vong tổng thể thấp hơn.

Điều đó không có nghĩa bạn nên cho nhiều kem hoặc đường vào cà phê. Thay vào đó, hãy thêm một chút sữa vào cà phê, một thìa nhỏ đường hoặc chất thay thế sữa có nguồn gốc thực vật và chất làm ngọt tự nhiên như sữa yến mạch.

Bạn cũng có thể đổi ly cà phê sáng bằng một tách trà phổ biến ở Vùng Xanh. Hãy hẹn hò uống cà phê hoặc trà chiều với bạn bè, gia đình để trò chuyện, cười đùa. Khoảng thời gian gặp mặt trực tiếp rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc.

Hấp thụ ánh sáng mặt trời

Một mẹo hàng đầu khác là đi ra ngoài trời hoặc gần cửa sổ để hấp thụ ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp điều chỉnh nhịp sinh học, tăng cường sản xuất vitamin D và tác động tích cực đến tâm trạng cũng như sức khỏe tổng thể, Thanh niên dẫn nguồn tờ Express.

Một mẹo bổ sung là lập kế hoạch cho ngày mới bằng cách đặt mục tiêu, ưu tiên các nhiệm vụ và lên lịch trong ngày. Điều này giúp tạo ra ý thức về phương hướng và mục đích, tăng năng suất và giảm căng thẳng, chuyên gia nói.

Chuyên gia cũng nói thêm rằng nên "giảm thiểu tiếp xúc với các thiết bị điện tử" vào đầu giờ trong ngày. Thay vào đó, hãy tập trung vào các hoạt động giúp tinh thần minh mẫn và thư thái, như thiền, yoga.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/5-thoi-quen-nen-lam-vao-buoi-sang-giup-keo-dai-tuoi-tho-ar806544.html

tuổi thọ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.