- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn 8 loại trái cây này, bạn sẽ không lo bị ung thư vú
Nếu không muốn bị ung thư vú, các chị em hãy tham khảo và bổ sung những trái cây giúp chống ung thư vú này.
Nếu không muốn bị ung thư vú, các chị em hãy tham khảo và bổ sung những trái cây giúp chống ung thư vú này.
1. Quả lựu
Quả lựu chứa chất chống oxy hóa cao, chất a xít allagic có trong quả lựu sẽ giúp ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển. Đặc biệt đối với ung thư vú và ung thư da, ung thư gan, ung thư tuyến tiền liệt.
2. Quả cam hoặc chanh
Ngoài vitamin C, ăn cam và quýt sẽ rất hữu ích trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú vì nó có chứa carotene rất cao.
3. Đu đủ
Đu đủ được xếp vào loại quả rất giàu vitamin A, C, phốt pho, canxi và sắt, rất tốt cho thị lực. Ngoài ra, ăn nhiều đu đủ còn chống lại bệnh ung thư - điều này đã được nghiên cứu và khuyên dùng từ trường đại học Califonia.
4. Táo
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giảm tỉ lệ mắc ung thư rất cao, lý do là trong táo có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và các hợp chất khác cần thiết dồi dào có tác dụng chống viêm, bảo vệ sức khỏe.
5. Quả mộng
Quả việt quất, mâm xôi, dâu tây đa dạng màu sắc, chủng loại có chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa chất và chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại ung thư vú. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng quả việt quất, đóng một vai trò trong quản lý bệnh ung thư vú bằng cách tăng cường hiệu lực của các thuốc hóa trị chống lại các tế bào ung thư vú.
6. Mận và nho khô
Nghiên cứu từ trường đại học Texas A & M University Mỹ chứng minh rằng, quả mận và nho khô chứa chất chống oxy hóa rất cao, giúp ngăn chặn các tế bào ung thư.
Trong quả mận cũng chứa chất chống oxy hóa cao, rất hữu ích với những bệnh nhân thư, đồng thời cũng làm giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú.
7. Khoai lang
Khoai lang có chứa carbohydrate, chất xơ, vi chất dinh dưỡng, vitamin A, vitamin C và riboflavin. Khoai lang cũng chứa các chất chống oxy hóa, đó là những chất có thể có đặc tính chống ung thư.
Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã thử nghiệm chiết xuất của khoai lang trên chuột bị ung thư vú. Kết quả được công bố trong “Bioscience, Biotechnology and Biochemistry” (năm 2005) cho thấy số lượng các khối u ở nhóm kiểm soát giảm (những con chuột được thử nghiệm với chiết xuất khoai lang) đồng thời ức chế sự tăng trưởng của các khối u mới.
8. Măng cụt
Kháng thể Xanthones thuộc nhóm chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật. Chất này được tìm thấy trong nhiều loại quả nhưng hàm lượng trong quả măng cụt là cao nhất. Đây là chất có khả năng phòng ngừa ung thư đại tràng.
Các chất có trong măng cụt làm chậm tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Năm 2016, các nhà nghiên cứu kiểm tra hoạt động chống ung thư của trái cây trên các tế bào ung thư vú ở người. Họ kết luận rằng măng cụt có thể gây ra cái chết của các tế bào ung thư.
Các chiết xuất từ loại trái cây này cũng đem lại hiệu quả trong cuộc chiến chống ung thư da.
Theo GĐVN
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.