- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn táo rất tốt cho gan
Táo là một loại quả rất có lợi cho sức khỏe. Táo giúp giảm stress, tốt cho tim mạch, huyết áp, ngăn ngừa loãng xương, cho làn da sáng đẹp. Ngoài ra, táo còn có thêm một lợi ích tuyệt vời nữa là rất tốt cho gan nếu sử dụng táo đều đặn mỗi ngày.
Táo
là một loại quả rất có lợi cho sức khỏe. Táo giúp giảm stress, tốt cho
tim mạch, huyết áp, ngăn ngừa loãng xương, cho làn da sáng đẹp. Ngoài
ra, táo còn có thêm một lợi ích tuyệt vời nữa là rất tốt cho gan nếu sử
dụng táo đều đặn mỗi ngày.
Theo
Thầy thuốc ưu tú, Ths. Bs. Doãn Thị Tường Vi, Trưởng khoa Dinh dưỡng,
Bệnh viện 19.8, trong 100 gram táo, tỷ lệ đường chiếm từ 6 - 12 gram,
bên cạnh đó hàm lượng vitamin và muối khoáng rất phòng phú, dồi dào như:
vitamin C, các vitamin nhóm B, canxi, sắt, kẽm, kali… Các vitamin và
muối khoáng này tham gia vào quá trình tổng hợp, chuyển hóa và bài tiết
của các cơ quan chức năng của cơ thể. Vì vậy, khi ăn táo vào sẽ kích
hoạt các enzym ở trong gan và các enzym này có tác dụng tăng quá trình
thải độc đối với gan.
Ngoài
ra, khi ăn táo còn cung cấp các chất pectin, chất này giúp làm sạch hệ
thống đường ruột, hút hết các chất độc trong lòng ruột ra để cho các
thực phẩm khi hấp thu vào cơ thể không mang theo chất độc, như vậy sẽ đỡ
quá tải cho gan.
Trong
táo có hàm lượng chất xơ rất cao, tính trung bình trong mỗi quả táo
chứa từ 4 - 5 gram chất xơ, có tác dụng kích thích nhu động ruột, hạn
chế táo bón, giúp nhuận tràng, quét tất cả các chất béo thừa trong lòng
ruột ra khỏi cơ thể để các chất dinh dưỡng hấp thu vào cơ thể sẽ được
cân đối. Vì vậy, sẽ không gây quá tải cho gan trong quá trình hấp thu
dinh dưỡng và đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể.
Tuy
nhiên, có một điều mà các bà nội trợ thường xuyên lo lắng là làm thế
nào để yên tâm về nguồn gốc xuất xứ của táo cũng như sử dụng quả táo thế
nào là tốt nhất, bởi nếu ăn một quả táo không an toàn là đang làm hại
lá gan của chính mình.
Theo
Ths. Bs. Doãn Thị Tường Vi, khi sử dụng táo có thể dùng hoàn toàn mọi
phần trừ hạt phải bỏ ra. Khi sử dụng chú ý chọn táo đảm bảo an toàn thực
phẩm. Khi rửa táo phải rửa dưới vòi nước, nếu nghi ngờ độ an toàn có
thể ngâm táo với nước muối hoặc nước lọc trong khoảng 15 - 30 phút để
loạit bớt hóa chất bên ngoài. Khi nghi ngại có thể gọt vỏ táo rồi mới
ăn.
Một
kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Canada đã cho thấy rằng, một
quả táo mỗi ngày có thể giúp bạn tránh xa bác sỹ. Kết luận này trước hết
xét theo khía cạnh táo là một loại hoa quả tốt cho lá gan thì rất có ý
nghĩa. Xét cả một quy trình, ăn táo tốt cho gan, gan khỏe mạnh thì quá
trình hấp thu dinh dưỡng và bài tiết độc tố diễn ra thuận lợi, như thế
nghĩa là chúng ta sẽ có một cơ thể khỏe mạnh.
Theo Thùy Minh (VnMedia.vn)
-
Sức khỏe1 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe16 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.