Bệnh nhân cấp cứu đột ngột tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy rơi vào tình trạng quá tải khi hàng loạt bệnh nhân từ các tỉnh được chuyển đến sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Số ca bệnh tăng cao kỷ lục so với thời điểm sau dịch bệnh khiến bệnh viện phải nỗ lực ứng phó.

Bệnh nhân cấp cứu đột ngột tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9-1

Bệnh nhân chuyển đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy đột ngột tăng cao sau kỳ nghỉ lễ

Ngày 6/9, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, số ca bệnh được chuyển đến khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tăng cao ngay sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Ngày bình thường, trung bình mỗi ngày bệnh viện chỉ tiếp nhận hơn 300 ca cấp cứu thì ngày 5/9 đã tiếp nhận tới 420 ca, ngày 6/9 vẫn duy trì ở mức cao (chưa có thống kê cụ thể).

Bệnh nhân cấp cứu đột ngột tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9-2

Tai nạn, thương tích nghiêm trọng khiến nhiều trường hợp phải phẫu thuật cấp cứu

Bác sĩ Vũ Dzuy, Phó khoa Cấp cứu cho biết, bệnh nhân dồn dập tăng cao so với ngày thường đã tạo áp lực không nhỏ đối với nhân viên y tế. Ngoài nhóm bệnh nhân tại TPHCM thì nhiều bệnh nhân được chuyển đến từ các tỉnh thành khác. Các bệnh nhân chuyển viện có nhiều nhóm bệnh khác nhau bao gồm nạn nhân tai nạn giao thông, các bệnh lý cấp tính, người có bệnh lý nền chuyển nặng…

Bệnh nhân cấp cứu đột ngột tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9-3

Nhân viên y tế phải "căng mình" thực hiện nhiệm vụ cứu chữa khi bệnh nhân tăng cao

Trong số bệnh nhân nhập viện, nhiều trường hợp bệnh nặng, nguy kịch nên bệnh viện phải thực hiện phẫu thuật cấp cứu. Để chủ động các phương án cứu chữa cho bệnh nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tăng cường nhân sự, thuốc, trang thiết bị vật tư y tế, phối hợp liên chuyên khoa trong cấp cứu, điều trị.

Bệnh nhân cấp cứu đột ngột tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9-4

Nhiều trường hợp bệnh chuyển nặng vì trì hoãn nhập viện trong những ngày nghỉ lễ

Nguyên nhân khiến người bệnh nhập viện cấp cứu gia tăng sau lễ, theo các bác sĩ, trong dịp nghỉ lễ nhiều trường hợp cần nhập viện nhưng trì hoãn vì những lý do khác nhau khiến bệnh gia tăng; bên cạnh đó, nhu cầu đi lại sau dịp lễ tăng cao cũng gia tăng nguy cơ tai nạn giao thông. Hậu quả của việc lạm dụng rượu bia trong dịp lễ cũng khiến nhiều người phải nhập viện vì tai nạn và các loại bệnh đi kèm.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/benh-nhan-cap-cuu-dot-ngot-tang-manh-sau-ky-nghi-le-quoc-khanh-29-post1467458.tpo

tai nạn giao thông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.