- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các loại thảo mộc và gia vị tốt cho sức khỏe
Không chỉ đem lại hương vị tuyệt vời cho món ăn, nhiều loại thảo mộc và gia vị còn có tác dụng tốt với sức khỏe của bạn.
1. Tỏi: Đây là một trong những loại thuốc quý và là gia vị làm dậy mùi không thể thiếu cho rất nhiều món ăn. Với đặc tính kháng virus, kháng khuẩn và kháng nấm, tỏi được coi là chất kháng sinh tự nhiên, giúp kiểm soát cholesterol và các vấn đề về máu.
2. Nghệ: Tác dụng của nghệ đối với sức khỏe đã được công nhận hàng trăm năm nay và là gia vị được sử dụng rộng rãi trong các món ăn Ấn Độ, châu Phi và châu Á để tăng thêm màu sắc và hương vị. Món cà ri sẽ không thể ngon nếu thành phần thiếu nghệ. Nghệ có đặc tính kháng viêm, tốt cho những người bị bệnh đại tràng, viêm ruột, ung thư và còn được dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp.
3. Lá oregano: Dầu trong loại lá này có khả năng chống nấm, chống viêm sưng và chống ôxy hóa. Tinh dầu này cũng có tác dụng tuyệt vời khi bạn bị lạnh và đau họng. Oregano là một trong những loại thảo mộc chính trong các món ăn của người Ý và Hy Lạp.
4. Quế: Với cực nhiều tác dụng đối với sức khỏe, quế làm tăng thêm hương vị ấm nồng cho các món ăn, làm giảm các cơn đau liên quan tới viêm khớp, điều hòa máu, làm giảm đau bụng kinh nguyệt và cải thiện mức độ cholesterol. Trong các món ăn, quế được sử dụng ở dạng thanh hoặc dạng bột.
5. Gừng: Được coi là chất trợ giúp, kích thích tiêu hóa tuyệt vời, giúp cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng thiết yếu, làm tăng cảm giác thèm ăn ở những người mắc chứng chán ăn và gừng cũng giúp chống lại cơn buồn nôn, làm giảm đầy hơi, viêm họng và những cơn co thắt dạ dày.
6. Cây thìa là (thì là): Điều hòa lượng đường cao trong máu, cảm lạnh, ung thư, mất ngủ và một số vấn đề về hô hấp. Thìa là đặc biệt phổ biến trong các món ăn ở Bắc Phi và Mêhicô.
Theo Tiền Phong
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột nghiên cứu mới đã phát hiện, đặc điểm của cơ thể cũng dự đoán được nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hay thấp.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTrong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.
-
Sức khỏe17 giờ trướcKhông chỉ có học sinh, sinh viên ở trường học, trường đại học, thực tế ghi nhận cả người lớn cũng đi ăn "xiên bẩn" như một thú ăn vặt hay ho.
-
Sức khỏe18 giờ trướcUng thư máu phổ biến ở nhóm dưới 18 tuổi. Trong khi đó, người 20 tuổi dễ mắc ung thư da hơn các loại khác.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGiấm trắng và đậu đen là hai thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. Khi kết hợp với nhau có thể mang tới rất nhiều công dụng sức khỏe, làm đẹp ít ai ngờ tới.
-
Sức khỏe22 giờ trướcTập luyện một cách đột ngột, quá sức là sai lầm nguy hiểm mà nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi hoặc đang muốn giảm cân nhanh thường mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe22 giờ trướcAstraZeneca cho biết họ đã bắt đầu thu hồi vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn thế giới do “dư thừa các loại vắc-xin cập nhật sẵn có” kể từ sau đại dịch.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử ở ngón tay sau khi ăn tôm hùm đất cùng bạn bè.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.