- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là loại đồ uống có thể chữa 8 bệnh mà bất kì ai cũng dễ mắc phải
Dưới đây là công thức, cách làm loại đồ uống giúp bạn chữa được 8 bệnh thường gặp trong cuộc sống.
Dưới đây là công thức, cách làm loại đồ uống giúp bạn chữa được 8 bệnh thường gặp trong cuộc sống.
>>6 lợi ích diệu kỳ của chanh dây
Công thức tạo đồ uống chữa 8 bệnh có ngay trong bếp nhà bạn
Chúng
ta đã từng nghe nói về các loại phép thuật trong tiểu thuyết có thể
chữa khỏi những bệnh nguy hiểm nhất chỉ trong phút chốc. Mặc dù trong
thực tế cuộc sống, những điều ấy chẳng thể nào xảy ra nhưng luôn có
những cách để làm giảm các triệu chứng, rối loạn bệnh tật mà bạn không
phải chờ đợi quá lâu.
Một số người dễ bị mắc một số bệnh nhưng lại không dám uống kháng sinh
vì sợ các tác dụng phụ đi kèm? Nếu bạn rơi vào nhóm người này thì những
công thức từ tự nhiên để chữa bệnh chắc chắn vô cùng có ý nghĩa. Dưới
đây là công thức, cách làm loại đồ uống giúp bạn chữa được 8 bệnh thường
gặp trong cuộc sống được Boldsky đưa ra:
Công thức
- Một nửa thìa cà phê gừng.
- 1 thìa cà phê nghệ.
- 1 thìa cà phê quế.
- Một nửa cốc sữa.
- 1 muỗng cà phê mật ong.
Cách làm
- Trộn những nguyên liệu trên trong một máy xay sinh tố.
- Đổ hỗn hợp vào một chiếc chảo nóng.
- Đun sôi hỗn hợp.
- Đổ hỗn hợp được đun sôi vào một chiếc cốc. Thức uống giờ đã sẵn sàng để sử dụng.
Thức
uống này đem lại rất có lợi cho sức khỏe của mỗi chúng ta vì giúp chữa
nhiều bệnh và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Hỗn hợp gừng, nghệ, quế, mật ong, sữa có tác dụng chữa 8 bệnh phiền toái:
Ngăn chặn béo phì: Gừng và nghệ làm tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng đốt cháy chất béo, do đó giúp giảm cân hiệu quả.
Chữa đầy hơi: Khi
uống hỗn hợp này sẽ giúp bạn giảm khí, đầy hơi trong dạ dày bằng cách
trung hòa các axit, giảm lượng axit dư thừa trong dạ dày.
Điều trị hệ miễn dịch yếu: Nghệ và gừng có thể làm tăng khả năng chống lại các loại bệnh tật, tăng cường hệ thống miễn dịch.
Điều trị đau nhức khớp: Là thức uống có đặc tính chống viêm, do đó chúng sẽ hoạt động trên các khớp và cơ bắp, giúp giảm viêm, sưng, giảm đau hiệu quả.
Chữa bệnh cảm cúm: Nghệ
và gừng có tính chất kháng khuẩn, có thể giết chết các vi khuẩn, virus
gây bệnh, do đó sẽ giảm bớt khả năng bị cúm cũng như các triêu chứng
sốt, ho, cảm lạnh…
Chữa đau họng: Loại thuốc tự chế này có thể giúp giảm đau cổ họng bằng cách giảm kích ứng, ho, loại bỏ tắc nghẽn trong cổ họng.
Giúp da sáng đẹp hơn, điều trị da xỉn màu: Đồ
uống từ nghệ và gừng nuôi dưỡng làn da ngay từ bên trong, đồng thời cải
thiện độ đàn hồi của da, đem lại cho bạn một làn da rạng rỡ.
Phòng chống loãng xương: Khi
sữa được bổ sung vào thức uống này sẽ đem đến cho bạn lượng canxi và
vitamin dồi dào, giúp tăng cường sức khỏe của xương, do đó làm giảm sự
xuất hiện của các triệu chứng đau khớp, loãng xương…
Chuyên gia Đông y nói gì về cách chữa bệnh này?
Lương
y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y, Ba Đình, Hà Nội) khẳng định,
hỗn hợp những chất trên có thể trị được nhiều bệnh, đồng thời làm đẹp da.
Theo
lương y, quế có hai loại là quế nhục (quế vỏ thân to, dày) và quế chi
(quế thu được từ những cành của cây quế). Trong Đông y, quế có vị ngọt,
tính nóng, cay, hơi có độc, tác dụng vào 3 kinh gan, thận, lá lách giúp
bổ mệnh môn, trữ lạnh, thông huyết mạch.
Quế giúp chữa
mệnh môn rối hỏa như chân tay lạnh buốt, lạnh lưng, đau đầu gối, mạch
nhỏ, đau bụng, nôn mửa, kinh bể, tiểu tiện khó khăn. Thông thường người
dùng 1 – 5g/ ngày. “Nếu chân tay tê nhức, tê bì thì dùng cành quế tức
quế chi. Nguyên tắc là quế nhục thu khí nóng vào cơ thể, quế chi lại dẫn
khí nóng ở cơ thể ra. Do đó, tùy từng loại bệnh mà thầy thuốc sẽ căn cứ
để bốc đúng loại quế cho bệnh nhân”, lương y Bùi Hồng Minh nói.
Mật
ong chứa 60-70% là glucose, ngoài ra còn có sacharose, muối vô cơ, axit
hữu cơ, men tiêu hóa, chất béo… Mật ong vị ngọt, tính bình, vào 5 kinh:
tâm, tì, phế, vị, đại tràng. Lượng khuyến cáo mỗi ngày là 10-20g/ ngày.
Lương y Bùi Hồng Minh (phải) đang đo huyết áp cho bệnh nhân. (Ảnh: TN)
Đây
là một loại thuốc bổ, giảm mật độ axit của dịch vị, làm axit dạ dày
hoạt động bình thường. “Nó có thể chữa được nhiều bệnh như viêm loét dạ
dày, hành tá tràng, viêm gan, viêm túi mật, diệt vi trùng”, lương y Bùi Hồng Minh nói.
Tuy
nhiên, mật ong có tính chất phụ thuộc vào vùng nguyên liệu ong lấy mật.
Ông Minh lưu ý là nếu khu vực mật ong có hoa độc thì mật ong có độc là
chuyện rất bình thường, điều này không phải do ong tự bài tiết ra. Ngoài
ra, kết hợp ăn mật ong với hạt chuối sẽ gây nguy hiểm tính mạng, tuy
nhiên đắp bên ngoài thì không sao.
Sữa là một loại
thuốc bổ, bồi dưỡng cơ thể nhờ những hoạt chất có lợi cho cơ thể. Do đó,
việc thêm sữa vào hỗn hợp trên để chữa bệnh, theo lương y, sẽ giúp tăng
cường năng lượng và trao đổi chất.
Riêng với nghệ,
lương y đặc biệt nhấn mạnh đây là loại củ được dùng ở nhiều dạng khác
nhau có tác dụng phòng chống, chữa trị nhiều bệnh. Theo Đông y, uất kim
(những củ nghệ mọc ra xung quanh 1 củ chính) có vị cay, đắng, hơi ngọt,
tính mát, trong khi khương hoàng (củ nghệ to) có vị cay, đắng, hơi ngọt
nhưng tính nóng. Uất kim vào gan, kinh tâm, kinh phế có tác dụng hành
khí, giải uất; trong khi khương hoàng hành phế, phá huyết, thông kinh.
“Cụ
thể, khi khí huyết uất trệ, bụng sườn đau, chảy máu cam, đái ra máu,
hôn mê thì ta dùng uất kim. Có thể giã đắp vết thương nếu vết thương
chậm, lâu lành. Khương hoàng chữa huyết ứ, bụng đầy, khó thở, cánh tay
tê đau, phụ nữ bế kinh, có hòn cục trong bụng (bệnh bôn đồn), sau khi
sinh huyết xấu, vết thương do vấp, ngã”, lương y cho biết.
Liều
dùng để chữa bệnh: uất kim 2-10g/ ngày ở dạng bột hoặc thuốc sắc uống.
Khương hoàng 4-6g/ ngày. Tuy nhiên, vị lương y này cảnh báo, phụ nữ có
thai, trẻ em, khí trệ trong người không nên sử dụng.
Gừng
cũng là một vị thuốc rẻ tiền ngay trong nhà bạn. Gừng còn có tên gọi
khác là sinh khương, can khương, bạch khương, hắc khương – tùy theo dạng
khô hay tươi, màu trắng hay đen. Tùy từng loại gừng sẽ có tính chất
khác nhau một chút. Gừng tươi có vị cay, tính ấm, thơm, gừng khô có vị
cay, tính nóng, thơm hắc.
Gừng tươi có thể chữa cảm
mạo, phong hàn, ngạt mũi, nhức đầu, đau đầu, nôn mửa, kích thích tiêu
hóa, đầy bụng, trướng bụng, giải độc từ cua cá, chim thú nếu có độc, các
loại thịt (trừ thịt lợn vì gừng kỵ thịt lợn) khi ăn vào cơ thể. Dùng
4-8g sắc nước uống.Gừng khô chữa đau bụng do lạnh, chướng bụng đầy
hơi, thổ tả, chân tay lạnh,
ho có đờm… Gừng đen (xao cháy gừng) chữa đau bụng lạnh, chân tay nhức
mỏi, băng huyết. Tuy nhiên, phụ nữ có thai nên thận trọng khi sử dụng
gừng. Tốt nhất là nên thảm khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định dùng
hay không.
Từ việc phân tích từng loại nguyên liệu như
trên, lương y Bùi Hồng Minh cho rằng, sử dụng bài thuốc mật ong + quế+
nghệ + gừng + sữa để chữa bệnh, giữ gìn sức khỏe, làm đẹp da xỉn màu là
điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, những người máu tính hàn thì nên dùng
thân củ nghệ, người có máu tính nóng thì nên dùng những nhánh nghệ mọc
ra từ củ chính.
“Nói chung đây là những vị thuốc được
sử dụng để chữa bệnh như đau đầu, bổ huyết, cảm mạo, phụ nữ bế kinh.
Đồng thời đây cũng là công thức giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng”,
ông Minh nói.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe12 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.