Hưng Yên: Phát hiện con gái và cháu ngoại của bệnh nhân ở BV Nhiệt đới TƯ cũng dương tính với SARS-CoV-2

Cách đây ít phút, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Quang Hiến, Chủ tịch UBND Thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) xác nhận, trên địa bàn đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Hiển, báo cáo nhanh của ngành Y tế, cho biết, 2 bệnh nhân trên liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 (BN 3.013) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là con gái và cháu ngoại của BN 3.013. Trong đó, con gái là chị H (SN 1990) còn cháu ngoại SN 2020. Cả hai trường hợp này đều có địa chỉ cùng ở tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, Thị xã Mỹ Hào.

Mẫu xét nghiệm phát hiện dương tính SARS-CoV-2 (lần 1) của con gái và cháu ngoại BN 3013 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hưng Yên thực hiện. Các trường hợp này đã được đưa đi bệnh viện tại Hà Nội điều trị ngay trong đêm.

Qua truy vết lịch sử dịch tễ của UBND phường Nhân Hòa cho thấy, BN 3.013 trong quá trình đi chăm sóc chồng ốm có về nhà vào ngày 28/4 và ngủ một tối với con gái SN 1990 cùng cháu ngoại SN 2020.

Lãnh đạo UBND Thị xã Mỹ Hào thông tin thêm, liên quan đến trường hợp bệnh nhân 3.013, trong hôm qua, địa phương đã truy vết được 11 trường hợp F1 và 105 trường hợp F2.

Tuy nhiên, do có 2 trường hợp dương tính mới phát hiện nên số F1 tăng thêm 7 trường hợp và 47 trường hợp F2.


Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hung-yen-phat-hien-con-gai-va-chau-ngoai-cua-benh-nhan-o-bv-nhiet-doi-tu-cung-duong-tinh-voi-sars-cov-2-162210605085929186.htm

Covid-19 Hưng Yên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.