- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món này kích thích cơ thể tự sản sinh collagen, giúp phụ nữ tuổi 40 da đẹp và khỏe mạnh mỗi ngày
Trứng gà giàu lutin, có thể cung cấp độ ẩm và độ đàn hồi cho da trong khi hàm lượng protein cao có thể giúp sửa chữa các mô và làm săn chắc da.
- Thức uống vừa là "thần dược" của bệnh tiểu đường, vừa cung cấp collagen cho da
- Không cần cherry, việt quất nhập khẩu đắt đỏ, ở Việt Nam có 1 loại quả rụng đầy gốc thay thế tốt, vừa sản xuất collagen lại phòng bệnh ung thư
- Loại trái cây mà hoa hậu Đỗ Thị Hà thích nhất: Giá rẻ, giàu vitamin E, giúp tăng collagen, bảo sao phụ nữ Nhật cũng rất mê mệt
Collagen là loại protein dồi dào bậc nhất trong cơ thể chúng ta. Vai trò của loại protein này đó là cấu tạo gân, dây chằng, da, xương và các cơ bắp. Đồng thời, collagen là thành phần chính của da, nó đóng vai trò trong việc tạo độ căng mịn, duy trì tính đàn hồi của da. Sau khi phụ nữ bước qua tuổi 40, cơ thể càng sản sinh ít collagen hơn, điều này khiến cho làn da của chúng ta dễ bị khô và hình thành nhiều nếp nhăn hơn.
Để có thể ngăn ngừa tốc độ lão hóa da nhanh, phụ nữ cần phải chủ động bổ sung collagen. Bên cạnh việc sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ bổ sung collagen được bán phổ biến trên thị trường. Chị em có thể bổ sung collagen từ chính những món ăn hàng ngày của mình.
Thực phẩm mà phụ nữ tuổi 40 nên ăn nhiều đó là trứng gà. Mặc dù trứng không có chứa nhiều collagen như các loại thịt động vật nhưng các chuyên gia Nhật Bản cho rằng phần lòng trắng trứng có chứa một lượng lớn proline - 1 trong những axit amin cần thiết cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể.
Collagen giúp làn da phụ nữ căng mịn, hồng hào.
Hơn nữa, trứng gà cũng giàu lutin, có thể cung cấp độ ẩm và độ đàn hồi cho da trong khi hàm lượng protein cao có thể giúp sửa chữa các mô và làm săn chắc da. Các protein trong trứng có thể được sử dụng để làm mềm tóc, đồng thời giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt.
Theo Times of India, nếu thoa lòng trắng trứng lên mặt. Để nó trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm sẽ có tác dụng làm da căng mịn và xóa mờ nếp nhăn.
Một số lợi ích sức khỏe khi ăn trứng gà
1. Giàu DHA
Nguyên tố axit docosahexaenoic (DHA) có trong trứng giúp duy trì chức năng não, thị lực và giảm chất béo trung tính trong máu.
2. Tăng cholesterol tốt
Ăn trứng có thể giúp bạn tăng Lipoprotein mật độ cao (HDL), còn được gọi là cholesterol tốt. Một quả trứng đã chứa 212mg Lipoprotein, trong khi khuyến nghị hàng ngày của một người là 300mg.
Mức HDL cao hơn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần đã giúp tăng cường mức HDL lên 10%.
3. Cung cấp lượng vitamin D khổng lồ
Lòng đỏ trứng là một trong số ít các loại thực phẩm tự nhiên có chứa vitamin D. 2 quả trứng gà cung cấp 82% lượng vitamin D được khuyến nghị hàng ngày của một người. Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ canxi và phốt pho - rất cần thiết cho việc duy trì xương và răng khỏe mạnh. Đồng thời duy trì hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn.
4. Có lợi cho mắt
Trứng chứa hai chất chống oxy hóa mạnh - lutein và zeaxanthin. Những chất chống oxy hóa này tập hợp trong võng mạc của mắt. Có thể giảm nguy cơ mắc hai chứng rối loạn mắt phổ biến nhất đó là: đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Trứng cũng chứa nhiều vitamin A. Sự thiếu hụt vitamin A được biết đến là nguyên nhân phổ biến nhất gây mù lòa trên thế giới.
5. Trứng gà giúp giảm cân
Trứng gà ít calo nhưng lại giàu protein chất lượng cao, do đó chúng là lựa chọn tốt nhất để hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Ăn trứng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm ham muốn ăn vặt và thúc đẩy giảm cân.
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn trứng có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn bằng cách:
- Tăng mức độ hormone giúp bạn cảm thấy hài lòng sau khi ăn.
- Giữ mức năng lượng cao hơn.
- Tăng cường hoạt động trao đổi chất.
- Trì hoãn tốc độ thức ăn rời khỏi dạ dày.
Trứng chứa đầy protein chất lượng cao, khiến chúng trở thành một phần lý tưởng trong nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau có thể hỗ trợ mọi người kiểm soát cân nặng của mình. Ăn trứng cũng có thể giúp giảm sự biến đổi của đường huyết, có thể mang lại lợi ích lâu dài trong việc điều chỉnh chế độ ăn uống.
Trứng gà tốt nhưng cần lưu ý một số điều khi tiêu thụ trứng gà
- Không nên ăn trứng lòng đào vì cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng luộc lòng đào hơn trứng luộc chín hoàn toàn. Không những vậy, việc ăn những quả trứng lòng đào có thể khiến chúng ta nhiễm vi khuẩn Salmonella.
- Ăn trứng ngay sau khi nấu, không giữ trứng hoặc thực phẩm làm bằng trứng ở nhiệt độ phòng trong hơn 2 giờ hoặc 1 giờ nếu nhiệt độ phòng là 32 độ C hoặc nóng.
- Chỉ nên dùng trứng trong vòng 30 ngày kể từ lúc mua, nếu để lâu sẽ mất chất dinh dưỡng.
- Không nên rửa trứng trước khi cất vào tủ lạnh bởi sẽ làm vỡ lớp màng mỏng bao bọc quanh vỏ trứng. Điều này sẽ khiến vi khuẩn tấn công vào bên trong trứng và có thể gây hại cho người ăn.
- Trứng tốt nhưng quá giàu đạm. Do đó mỗi tuần chỉ nên ăn khoảng 3 quả trứng. Người tiểu đường, tăng huyết áp, nhiều cholesterol trong máu nên ăn trứng theo lời khuyên của bác sĩ.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Sức khỏe2 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe2 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe2 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe2 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông 38 tuổi bị đột quỵ khi đang ship hàng bằng xe máy giữa trời nắng 37 độ C. Hiện tại, ý thức của anh chỉ như đứa trẻ 3 tuổi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau thăm khám tổng quát, người phụ nữ ngỡ ngàng vì phát hiện túi ngực đặt trước đó 14 năm bị vỡ nhưng không có dấu hiệu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào viện tâm thần vì hoang tưởng chồng ngoại tình, có hành vi chửi bới, đe doạ cả nhà.