- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này
Chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, Shibata Maki đã đề xuất một công thức gồm 4 nguyên liệu đơn giản. Cả 4 loại này đều chứa thành phần chống lão hóa giúp cải thiện giấc ngủ, điều chỉnh hormone, ngăn ngừa bệnh tật...
Có bao giờ chị em cảm thấy hối hận khi lỡ ăn món gì đó quá nhiều, để rồi dẫn đến tình trạng tăng cân, bụng đau lâm râm hay làn da trở nên xấu xí kinh khủng? Thật ra, chuyện ngăn chặn lão hóa hay việc phòng ngừa bệnh tật không quá khó như chúng ta tưởng, điều khiến phụ nữ không đạt được kết quả như ý muốn có lẽ chính là sự kiên trì. Vì vậy, nếu thực sự nghiêm túc nghĩ về bản thân trước khi bước vào độ tuổi trung niên, phụ nữ hãy thay đổi ngay chế độ ăn uống của mình.
Về vấn đề lão hóa, chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, Shibata Maki đã đề xuất một công thức gồm 4 nguyên liệu đơn giản là cà chua bi, quả óc chó, húng quế, bông cải xanh. Món ăn này cực kỳ tốt cho phụ nữ, cả 4 loại đều chứa thành phần chống lão hóa và nhiều dưỡng chất khác, giúp cải thiện giấc ngủ, điều chỉnh hormone, ngăn ngừa bệnh tật...
Bên cạnh đó, Sachiko Horichi, giáo sư và là chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học ngắn hạn Shintodo ở Nhật Bản cho biết: "Khi tuổi tác ngày càng tăng, sự trao đổi chất sẽ giảm dần khiến cho cơ thể dễ dàng tăng cân. Tăng cân dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, nó gây ra các tổn thương và khởi phát bệnh ung thư. Đặc biệt là sau tuổi 40, những vấn đề như vậy ngày càng rõ ràng hơn".
Do đó, Sachiko Hori gợi ý rằng phụ nữ nên ăn nhiều hơn các loại rau củ chứa chất chống oxy hóa như cà chua, rau họ cải… Hầu hết những loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Công dụng của món ăn do chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản giới thiệu có tác dụng"thần kỳ" như thế nào với phụ nữ?
Cụ thể từng loại rau củ này có những công dụng tuyệt vời khác nhau đối với cơ thể. Việc ăn thường xuyên không chỉ giúp cải thiện tình trạng cơ thể hiện tại và tương lai mà còn giúp phụ nữ "cải lão hoàn đồng" hiệu quả. Tuy nhiên, những loại rau củ này có thực sự phát huy được công dụng hay không, nó còn tùy thuộc vào ý thức duy trì thói quen ăn uống mỗi ngày của từng người.
- Quả óc chó
Quả óc chó có khả năng chống oxy hóa cao, rất tốt cho phụ nữ.
Trong số những loại quả có khả năng chống oxy hóa, quả óc chó là ứng cử viên số 1. Theo khảo sát trên 1.113 loại thực phẩm, một nghiên cứu cho thấy khả năng chống oxy hóa của quả óc chó chỉ đứng sau quả việt quất. Không chỉ vậy, chất polyphenol trong quả óc chó còn thúc đẩy sự tiết ra các hormone giúp ngủ ngon, ngăn ngừa lão hóa và phòng chống bệnh tật.
- Cà chua
Ăn nhiều cà chua giúp ổn định huyết áp, làm chậm sự lão hóa mạch máu.
Bác sĩ Nhật Bản Toshio Ikeda cũng chỉ ra rằng, ngoài hàm lượng lycopene phong phú, cà chua còn chứa chất chống lão hóa và chống oxy hóa tuyệt vời. Nó cũng chứa axit Aminobutyric, có tác dụng ổn định huyết áp và tích cực giúp làm chậm sự lão hóa mạch máu.
- Húng quế
Húng quế giúp giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, ung thư và các bệnh khác.
Chất beta carotene trong húng quế sau khi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành vitamin A, có thể giúp chống lại các loại oxy phản ứng, giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, ung thư và các bệnh khác.
- Bông cải xanh
Bông cải xanh có chất chống oxy hóa rất mạnh.
Giám đốc phòng khám AGA Clinic Nhật Bản, Mizushima Haotai nói rằng trong bông cải xanh có chứa sulforaphane, nó có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp cải thiện lưu lượng máu. Một số người có tóc bạc sớm do lưu lượng máu kém, nếu thường xuyên ăn bông cải xanh sẽ có thể giúp cải thiện tình trạng tóc bạc.
Theo Báo dân sinh
-
Sức khỏe9 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe13 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe18 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe21 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.