- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này
Chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, Shibata Maki đã đề xuất một công thức gồm 4 nguyên liệu đơn giản. Cả 4 loại này đều chứa thành phần chống lão hóa giúp cải thiện giấc ngủ, điều chỉnh hormone, ngăn ngừa bệnh tật...
Có bao giờ chị em cảm thấy hối hận khi lỡ ăn món gì đó quá nhiều, để rồi dẫn đến tình trạng tăng cân, bụng đau lâm râm hay làn da trở nên xấu xí kinh khủng? Thật ra, chuyện ngăn chặn lão hóa hay việc phòng ngừa bệnh tật không quá khó như chúng ta tưởng, điều khiến phụ nữ không đạt được kết quả như ý muốn có lẽ chính là sự kiên trì. Vì vậy, nếu thực sự nghiêm túc nghĩ về bản thân trước khi bước vào độ tuổi trung niên, phụ nữ hãy thay đổi ngay chế độ ăn uống của mình.
Về vấn đề lão hóa, chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, Shibata Maki đã đề xuất một công thức gồm 4 nguyên liệu đơn giản là cà chua bi, quả óc chó, húng quế, bông cải xanh. Món ăn này cực kỳ tốt cho phụ nữ, cả 4 loại đều chứa thành phần chống lão hóa và nhiều dưỡng chất khác, giúp cải thiện giấc ngủ, điều chỉnh hormone, ngăn ngừa bệnh tật...
Bên cạnh đó, Sachiko Horichi, giáo sư và là chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học ngắn hạn Shintodo ở Nhật Bản cho biết: "Khi tuổi tác ngày càng tăng, sự trao đổi chất sẽ giảm dần khiến cho cơ thể dễ dàng tăng cân. Tăng cân dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, nó gây ra các tổn thương và khởi phát bệnh ung thư. Đặc biệt là sau tuổi 40, những vấn đề như vậy ngày càng rõ ràng hơn".
Do đó, Sachiko Hori gợi ý rằng phụ nữ nên ăn nhiều hơn các loại rau củ chứa chất chống oxy hóa như cà chua, rau họ cải… Hầu hết những loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Công dụng của món ăn do chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản giới thiệu có tác dụng"thần kỳ" như thế nào với phụ nữ?
Cụ thể từng loại rau củ này có những công dụng tuyệt vời khác nhau đối với cơ thể. Việc ăn thường xuyên không chỉ giúp cải thiện tình trạng cơ thể hiện tại và tương lai mà còn giúp phụ nữ "cải lão hoàn đồng" hiệu quả. Tuy nhiên, những loại rau củ này có thực sự phát huy được công dụng hay không, nó còn tùy thuộc vào ý thức duy trì thói quen ăn uống mỗi ngày của từng người.
- Quả óc chó
Quả óc chó có khả năng chống oxy hóa cao, rất tốt cho phụ nữ.
Trong số những loại quả có khả năng chống oxy hóa, quả óc chó là ứng cử viên số 1. Theo khảo sát trên 1.113 loại thực phẩm, một nghiên cứu cho thấy khả năng chống oxy hóa của quả óc chó chỉ đứng sau quả việt quất. Không chỉ vậy, chất polyphenol trong quả óc chó còn thúc đẩy sự tiết ra các hormone giúp ngủ ngon, ngăn ngừa lão hóa và phòng chống bệnh tật.
- Cà chua
Ăn nhiều cà chua giúp ổn định huyết áp, làm chậm sự lão hóa mạch máu.
Bác sĩ Nhật Bản Toshio Ikeda cũng chỉ ra rằng, ngoài hàm lượng lycopene phong phú, cà chua còn chứa chất chống lão hóa và chống oxy hóa tuyệt vời. Nó cũng chứa axit Aminobutyric, có tác dụng ổn định huyết áp và tích cực giúp làm chậm sự lão hóa mạch máu.
- Húng quế
Húng quế giúp giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, ung thư và các bệnh khác.
Chất beta carotene trong húng quế sau khi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành vitamin A, có thể giúp chống lại các loại oxy phản ứng, giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, ung thư và các bệnh khác.
- Bông cải xanh
Bông cải xanh có chất chống oxy hóa rất mạnh.
Giám đốc phòng khám AGA Clinic Nhật Bản, Mizushima Haotai nói rằng trong bông cải xanh có chứa sulforaphane, nó có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp cải thiện lưu lượng máu. Một số người có tóc bạc sớm do lưu lượng máu kém, nếu thường xuyên ăn bông cải xanh sẽ có thể giúp cải thiện tình trạng tóc bạc.
Theo Báo dân sinh
-
Sức khỏe2 giờ trướcCác triệu chứng ung thư thường rõ ràng hơn vào ban đêm nhưng không phải ai cũng biết điều này.
-
Sức khỏe4 giờ trướcCá giàu dinh dưỡng nhưng không phải bất kỳ loại cá hay cách chế biến cá nào cũng tốt cho sức khỏe. Ăn sai cách thậm chí còn gây bệnh tật lúc nào không hay.
-
Sức khỏe9 giờ trướcVào mùa hè nắng nóng, việc uống một ly nước đá lạnh sẽ giúp chúng ta giải tỏa được cơn khát, đem về cảm giác mát lạnh dễ chịu. Mang đến lợi ích tức thì thế nhưng việc uống đá lạnh thường xuyên trong mùa nắng nóng sẽ khiến cơ thể chúng ta gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTrong khi bạn bè đồng trang lứa tất bật chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì Zhang Chao (Thâm Quyến, Trung Quốc) lại phải nhập viện phẫu thuật chân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe2 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.