Tác dụng bất ngờ của việc ăn sữa chua, ngủ nude... sau khi 'yêu'

Ít ai biết rằng, ăn sữa chua sau khi quan hệ rất tốt cho việc phòng tránh viêm nhiễm vùng kín.

Ít ai biết rằng, ăn sữa chua sau khi quan hệ rất tốt cho việc phòng tránh viêm nhiễm vùng kín.

Sherry Ross,chuyên gia về sức khoẻ của phụ nữ ở Santa Monica, California nói: "Vệ sinh sau khi quan hệ tình dục luôn luôn cần thiết, không có bất kì ngoại lệ nào. Quan hệ tình dục có thể mang đến một loạt các vi khuẩn mới, đẩy vùng kín vào tình trạng dễ bị nhiễm trùng".

Bên cạnh việc đi vệ sinh luôn luôn bắt buộc phải làm, còn rất nhiều điều bạn có thể làm để ngăn ngừa viêm nhiễm và những điều khó chịu khác. Dưới đây là 5 việc bạn có thể làm sau khi quan hệ để giữ vùng kín luôn khỏe mạnh.

1. Rửa sạch bằng nước và lau khô bằng khăn sạch

Các chất bôi trơn và vi khuẩn từ ngón tay, miệng và trực tràng có thể làm tăng khả năng bị nhiễm nấm hoặc vi khuẩn. Sau khi quan hệ, cần phải rửa sạch bằng nước ở bên ngoài, từ trước ra sau, rồi lấy một chiếc khăn sạch lau khô nhẹ nhàng. Nếu muốn sử dụng dung dịch vệ sinh nên chọn các loại không mùi. Bạn không cần phải rửa sạch sâu vào bên trong vì vùng kín có cơ chế tự bảo vệ và cân bằng.

tac dung bat ngo cua viec an sua chua, ngu nude... sau khi 'yeu' - 1

2. Đi tắm

Tắm rửa qua giúp rửa trôi mồ hôi tiết ra khi quan hệ, qua đó làm giảm nguy cơ viêm nhiễn. Thêm một chút dầu dầu khi tắm có thể giúp làm dịu vùng ngoài âm đạo, xoa dịu các vết sưng.

tac dung bat ngo cua viec an sua chua, ngu nude... sau khi 'yeu' - 2

3. Uống chút nước

Giống như tập thể dục, bạn có thể háonước sau khi quan hệ. Mất nước ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Do đó, bạn cần tiếp nước để bù lại lượng đã mất do vận động. Không chỉ bù nước cho cơ thể, nước sau khi được nạp cũng sẽ được vận chuyển đến các cơ quan, tiết ra ngoài và đẩy các vi khuẩn ra khỏi bàng quang, âm đạo của bạn.

tac dung bat ngo cua viec an sua chua, ngu nude... sau khi 'yeu' - 3

4. Ăn thực phẩm giàu probiotic

Sữa chua, kim chi,... và các thực phẩm lên men khác có cùng một vi khuẩn tốt được tìm thấy trong âm đạo. Bắt đầu thói quen ăn vặt những thức ăn này sau khi quan hệ tình dục có thể giúp bổ sung vi khuẩn tốt của cơ thể, giúp giảm nguy cơ nhiễm nấm.

tac dung bat ngo cua viec an sua chua, ngu nude... sau khi 'yeu' - 4

5. Ngủ nude

Một khi bạn đã vệ sinh sạch sẽ, tránh nhiễm trùng đường tiểu và các viêm nhiễm khác bằng cách giữ vùng kín khô ráo. Không mặc đồ lót hoặc mặc đồ lót bông giúp không khí lưu thông tốt, hạn chế vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Bạn nên tránh đồ lót nylon và quần áo ngủ kín, có thể giữ độ ẩm và nhiệt độ.

tac dung bat ngo cua viec an sua chua, ngu nude... sau khi 'yeu' - 5


Theo Khám Phá

quan hệ tình dục

Sữa chua

ngủ nude

Bình luận(0)