- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thức uống sống thọ mà người Nhật không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, ở Việt Nam cũng bán rất nhiều
Thức uống này cũng bán rất nhiều ở Việt Nam, với đa dạng chủng loại và giá thành vì vậy nếu muốn bạn có thể tìm mua khá dễ dàng.
- 6 món ăn khoái khẩu của giới trẻ chứa nhiều chất gây ung thư acrylamide, muốn sống thọ hãy tránh xa
- Người nhiều bệnh tật, tuổi thọ ngắn thường có 5 đặc điểm khi đi đại tiện và 2 thói quen đi đại tiện của người sống thọ
- 5 thói quen tốt nên làm khi thức dậy, uống nước ấm chỉ đứng thứ 3, điều đầu tiên duy trì thì cơ thể sẽ khỏe, sống thọ
Thức uống sống thọ của người Nhật, Việt Nam cũng bán rất nhiều
Có một thức uống không thể thiếu trong thực đơn của người Nhật, đó là sữa chua uống lên men. Tại đất nước mặt trời mọc, trẻ em được khuyến khích dùng sữa chua hàng ngày, giúp phòng ngừa bệnh đường ruột và tăng cường sức đề kháng.
Nghiên cứu cho thấy trong mỗi hũ sữa chua uống này có chứa khoảng 20 tỷ lợi khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư. Do đó, bệnh nhân được khuyến cáo uống ít nhất 1 hũ sữa chua uống mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe đường ruột, giúp quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi.
Có một thức uống không thể thiếu trong thực đơn của người Nhật, đó là sữa chua uống lên men.
Ở Nhật Bản, thức uống này có mặt ở khắp mọi nơi, từ siêu thị, căn bếp của gia đình cho đến bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, khách sạn cao cấp – những địa điểm được đánh giá là có tiêu chuẩn khắt khe về thực phẩm.
Đáng nói, thức uống này cũng bán rất nhiều ở Việt Nam, với đa dạng chủng loại và giá thành vì vậy nếu muốn bạn có thể tìm mua khá dễ dàng.
Người Nhật thường uống sữa chua lên men như thế nào?
Người Nhật đánh giá các thực phẩm lên men nói chung và sữa chua lên men nói riêng đều chứa nhiều vi khuẩn có lợi, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, thúc đẩy ruột vận hành tốt hơn. Do đó, họ có thói quen uống 2 hũ sữa chua mỗi ngày để tăng cường sức khỏe hiệu quả. Đặc biệt, họ thường dùng loại sữa này trong bữa ăn chính.
Người Nhật đánh giá các thực phẩm lên men nói chung và sữa chua lên men nói riêng đều chứa nhiều vi khuẩn có lợi, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
Ở Nhật, hầu hết các hũ sữa chua lên men đều chỉ được đóng gói với dung tích 100ml - chỉ nhỏ bằng một nửa các loại sữa thông thường. Nghiên cứu cho thấy 100ml sữa chua là đủ để một người hấp thụ dinh dưỡng trong một ngày, nếu uống nhiều hơn sẽ gây ra dư thừa chất, không có lợi cho sức khỏe.
Ngoài ra, ở Nhật, sữa chua được lên men tự nhiên, không dùng chất bảo quản, do đó không thể tiếp xúc lâu với không khí, tránh làm các vi khuẩn có hại biến đổi thành các chất độc gây hại cho hệ tiêu hóa. Đồng thời, các chuyên gia nước này khuyên chỉ nên uống hết một lốc sữa chua lên men trong một lần, tránh bỏ dở sữa vì có thể làm biến đổi chất dinh dưỡng bên trong.
Nghiên cứu cho thấy 100ml sữa chua là đủ để một người hấp thụ dinh dưỡng trong một ngày.
Lưu ý khi uống sữa chua lên men giống người Nhật
Theo các chuyên gia Nhật Bản:
- Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên dùng thực phẩm này hàng ngày vì chúng giúp ngăn ngừa bệnh táo bón hiệu quả.
- Sữa chua không phù hợp cho người bệnh đang dùng thuốc kháng sinh vì một số thành phần thuốc có thể tiêu diệt các vi khuẩn có lợi trong sữa chua.
- Không nên kết hợp sữa chua lên men với thực phẩm nhiều chất béo, đồ hộp, thịt muối hay xúc xích vì có thể làm sản sinh các chất gây ung thư.
Sữa chua không phù hợp cho người bệnh đang dùng thuốc kháng sinh.
- Không đun nóng sữa chua ở nhiệt độ cao, tránh làm mất hết các chất dinh dưỡng và tác dụng có lợi cho sức khỏe của thực phẩm.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe4 giờ trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe9 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNgười đàn ông có tên Từ Ngôn (Trung Quốc) nhập viện điều trị liệt nửa người, khó nói và được chẩn đoán mắc đột quỵ cấp.
-
Sức khỏe16 giờ trướcÍt ai ngờ rằng loại rau dân dã, giá rẻ thường xuất hiện trong bữa cơm của người Việt như cải cúc lại có nhiều lợi ích sức khỏe đến thế.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBốn năm trước, bệnh nhân bắt đầu bị cơn động kinh nặng, sau đó là yếu một bên chân tay và đi không vững...
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐổ mồ hôi không đơn giản là do nóng hay “cơ địa”. Đôi khi, đó là những dấu hiệu bệnh tật mà nếu bỏ qua bạn sẽ rất hối hận.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
-
Sức khỏe2 ngày trướcĐang chơi cầu lông, anh T. ở Hà Nội đột ngột đau ngực, vài phút sau bị ngừng tim phổi, được sơ cứu rồi chuyển viện cấp cứu, anh tiếp tục ngừng tuần hoàn 2 lần.
-
Sức khỏe2 ngày trướcKhi tiếp xúc với nắng nóng quá lâu, cơ thể mất nước, nhiệt độ tăng lên dẫn tới tình trạng say nắng với biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn ý thức.
-
Sức khỏe3 ngày trướcToàn tỉnh TT-Huế ghi nhận có hơn 180 ca sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại địa bàn tập trung nhiều ca bệnh là TP. Huế.
-
Sức khỏe3 ngày trướcThuốc nhỏ mắt là sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống để bảo vệ sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ mang lại nhiều nguy hại.