- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vì sao người ta ăn nhiều hạt hướng dương vào dịp Tết?
Không chỉ là thói quen, việc ăn hạt hướng dương vào ngày Tết còn vì những lý do sức khỏe hết sức thiết thực.
Hạt hướng dương là loại thực phẩm ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, nhất là các chị em.
Đặc biệt, trong những ngày Tết cổ truyền, ngoài những thực phẩm truyền thống, các chị các mẹ thường không quên mua thêm hạt dưa, hạt hướng dương để đãi khách.
Không chỉ là thói quen, việc ăn hạt hướng dương vào ngày Tết còn vì những lý do sức khỏe hết sức thiết thực:
1. Hạt hướng dương giúp tăng cường quá trình trao đổi chất:
Ngày Tết, việc tiệc tùng, ăn uống quá nhiều là không thể tránh khỏi. Nếu bạn đã trót nạp vào cơ thể một lượng thức ăn cao quá mức so với ngày thường thì cách dễ chịu nhất là tìm cách làm tăng quá trình trao đổi chất giúp giải quyết những năng lượng thừa.
Thật may cho bạn là trong hạt hướng dương chứa nhiều folate giúp tăng cường trao đổi chất cho cơ thể. Ngoài ra, chất folate và vitamin B trong hướng dương giúp bạn phục hồi những tế bào bị tổn thương và phát triển những tế bào mới.
2. Làm đẹp da:
Việc ăn nhiều chất béo, uống nhiều rượu bia trong dịp Tết sẽ khiến làn da của bạn bị xuống cấp trầm trọng. Hãy ăn thêm hạt hướng dương vì loại hạt này chứa nhiều vitamin E giúp ngăn ngừa những dấu hiệu lão hóa da.Ngoài ra, vitamin E cũng giúp ngăn ngừa các tình trạng khác của làn da như mụn bọc, mụn trứng cá... Vì vậy không chỉ vào dịp Tết, bạn hãy nhớ ăn hạt hướng dương thường xuyên để có làn da đẹp lên trông thấy.
3. Làm giảm lượng cholesterol:
Hạt hướng dương rất giàu chất béo không bão hòa đa. Những chất béo này giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và tăng cường lượng cholesterol tốt, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Bạn sẽ không cần lo ngại tình trạng ăn uống bừa bãi trong dịp Tết khiến cho lượng cholesterol xấu tăng cao nữa nhé.
4. Giúp cải thiện hệ tiêu hóa:
Hạt hướng dương chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Chất xơ này giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa những chứng bệnh kiên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón...
Chính vì vậy, loại thực phẩm này thực sự cần thiết cho những ngày Tết ăn uống không được cân đối về dinh dưỡng.
5. Giúp duy trì sức khỏe:
Hạt hướng dương rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Ăn hạt hướng dương thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa các loại virus và bệnh cảm lạnh.
Đăck biệt, vào ngày lễ tết, khi thói quen sinh hoạt và ăn uống bị đảo lộn trầm trọng thì ăn hạt hướng dương sẽ giúp bạn cân bằng lại sức khỏe.
Những hạt hướng dương nhỏ bé thực sự mang lại nhiều lợi ích đến với sức khỏe của bạn và người thân. Vì vậy hãy ăn nhiều hướng dương để có sức khỏe tốt cho những chuyến du xuân thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.
Theo Soha
-
Sức khỏe3 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.