Ba người trốn trên bánh lái của tàu chở dầu trong 11 ngày

Lực lượng bảo vệ bờ biển Tây Ban Nha đã giải cứu 3 người di cư trốn trên bánh lái của một tàu chở dầu đi từ Nigeria đến quần đảo Canary (Tây Ban Nha).

Ba người trốn trên bánh lái của tàu chở dầu trong 11 ngày-1Ba người di cư ngồi trên bánh lái của con tàu chở dầu trong hành trình từ Nigeria đến quần đảo Canary (Tây Ban Nha). Ảnh: EFE Canarias/Twitter.

Trong một bức ảnh được lực lượng bảo vệ bờ biển đăng trên Twitter hôm 28/11, ba người này được cho là đang ngồi trên bánh lái của tàu chở dầu và hóa chất Alithini II, Guardian đưa tin.

Theo Marine Traffic, một trang web theo dõi tàu biển, tàu Alithini II treo cờ Malta đã đến Las Palmas ở Gran Canaria vào chiều 28/11 sau chuyến đi kéo dài 11 ngày từ Lagos ở Nigeria.

Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết trên Twitter rằng những người di cư đã được đưa vào cảng và được nhân viên y tế chăm sóc vì tình trạng mất nước và hạ thân nhiệt.

“Đây không phải là lần đầu tiên và cũng sẽ không phải là lần cuối cùng. Những người đi chui theo tàu không phải lúc nào cũng gặp may mắn như vậy”, Txema Santana, một nhà báo và cố vấn di cư cho chính quyền quần đảo Canary, thông tin trên Twitter.

Lượng người di cư đến quần đảo Canary đã tăng đáng kể từ cuối năm 2019. Ngoài ra, vào tháng 10/2020, bốn người đã trốn trên bánh lái của một tàu chở dầu từ Lagos. Họ đã lẩn trốn trong 10 ngày trước khi bị cảnh sát phát hiện vào thời điểm con tàu đi vào Las Palmas.

Quần đảo Canary của Tây Ban Nha là một cửa ngõ phổ biến cho những người di cư châu Phi đang cố gắng đến châu Âu. Dữ liệu của Tây Ban Nha cho thấy di cư bằng đường biển đến quần đảo này đã tăng 51% trong 5 tháng đầu năm so với một năm trước đó, Reuters đưa tin.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/ba-nguoi-tron-tren-banh-lai-cua-tau-cho-dau-trong-11-ngay-post1380024.html

di cư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.