Chị gái "thánh lầy" của năm: đỗ lì ở cây xăng đang đông khách, "xin đểu" đầy bình mới chịu rời đi

Thứ tư, 17/05/2017 20:06
"Giá xăng tăng thì ai mà chẳng phải chịu nhưng vẫn phải trả tiền thì mới đi lại được chứ. Cô ấy nghĩ gì mà lại "ăn vạ" cây xăng như thế?".
"Giá xăng tăng thì ai mà chẳng phải chịu nhưng vẫn phải trả tiền thì mới đi lại được chứ. Cô ấy nghĩ gì mà lại "ăn vạ" cây xăng như thế?".

Việc tăng giá nhiên liệu thường xuyên được coi là một cách để điều tiết nền kinh tế, nhưng với một số người dân, điều này rất hay gây bức xúc, đặc biệt là ở một đất nước mà giá xăng cứ tăng chóng mặt như Malaysia. Sự gia tăng này thậm chí còn ảnh hưởng gián tiếp đến rất nhiều chi phí sinh hoạt khác như ăn uống, du lịch… Nhiều người sẽ sốc, đúng như vậy, và trường hợp hài của một phụ nữ đứng tuổi dưới đây sẽ chứng minh tất cả.

Bài viết đăng trên một tài khoản Facebook có tên là Chang Lee Ying cho biết: "Hôm nay, chúng tôi đã gặp một khách hàng vô lý đến mức đòi được cho không một bình xăng. Cô ấy đi ô tô nhưng lại nói là không có tiền bơm xăng nên sẽ đỗ xe ở đây cho đến khi nào nhân viên chịu đổ đầy bình thì cô ấy mới rời đi. Kết quả là một bồn xăng bị khóa kẹt, không có xe nào tiến vào được vì bị ngáng đường."

Chị gái thánh lầy của năm: đỗ lì ở cây xăng đang đông khách, xin đểu đầy bình mới chịu rời đi - Ảnh 1.

Chiếc xe ô tô đỗ chình inh ngay cây xăng không chịu rời đi của người phụ nữ trung niên khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

"Rõ ràng hành động của cô ấy như là đi cướp vậy", tài khoản này nói thêm. Được hay, các nhân viên cây xăng đã khuyên giải và yêu cầu người phụ nữ này lái xe tránh ra chỗ khác cho họ bán hàng nhưng vẫn không nhận được sự đồng thuận.

Thậm chí, khi phát hiện ra mình bị quay lén, cô ấy còn hét to lên rằng cứ đưa lên mạng đi, cho cả thế giới thấy đi, tôi đây chẳng sợ điều gì hết cả. Tất cả mọi người có mặt ở đó đều lắc đầu ngao ngán. ""Giá xăng tăng thì ai mà chẳng phải chịu nhưng vẫn phải trả tiền thì mới đi lại được chứ. Cô ấy nghĩ gì mà lại "ăn vạ" cây xăng như thế? Nghiêm túc đấy chứ?", một cư dân mạng bình luận sau khi câu chuyện được phát tán trên Facebook.

Chị gái thánh lầy của năm: đỗ lì ở cây xăng đang đông khách, xin đểu đầy bình mới chịu rời đi - Ảnh 2.

Cô ấy thậm chí còn tỏ ra thách thức khi có người quay phim lại.

"Chắc có lẽ cô ấy sốc vì giá xăng tăng khủng khiếp quá. Nhưng mà có xe ô tô thì chẳng lẽ lại không kiếm đủ tiền trả nổi tiền xăng. Đúng là vô lý quá đi mất. Cảm thấy không nuôi nổi xe thì bán xe đi, đi xe bus vậy", người dùng mạng khác nhận xét.

Cuối cùng, người chia sẻ câu chuyện thông tin, vì không thể làm gì được người phụ nữ kia, gọi công an thì mất thời gian nên một nhân viên trạm xăng đã phải cho người phụ nữ này 10 RM (tương đương khoảng 52 nghìn đồng) tiền xăng để cô ấy rời khỏi nơi làm việc của họ. Tuy nhiên, người này cũng nói rằng chẳng phải mình có lòng từ thiện gì đâu, chẳng qua vì thấy con người đó vô lý quá, cây xăng lại đang đông khách nên mới hành động như vậy cho nhanh còn bán hàng.

Sự việc xảy ra cũng có chút vô lý bởi vì chủ cây xăng hoàn toàn có quyền nhờ đến pháp luật. Nhưng có lẽ lý do đã nói ở trên, họ chẳng muốn rắc rối nên cho người phụ nữ ấy một chút cho xong chuyện lại nhanh chóng đón khách khác. Coi như ngày hôm ấy họ gặp xui xẻo và mất đi chút lãi mà thôi.

Chị gái thánh lầy của năm: đỗ lì ở cây xăng đang đông khách, xin đểu đầy bình mới chịu rời đi - Ảnh 3.

Cuối cùng, để giải quyết nhanh chóng, nhân viên cây xăng đã cho cô ấy một ít xăng để cô rời đi.

Rõ ràng, vấn đề này nằm ở ý thức con người. Chị phụ nữ kia đúng là không còn mặt mũi nào khi hành động như thế. Hi vọng rằng, cô ấy sẽ không kiểu thấy bở thì đào rồi lần sau lại đến "xin đểu" xăng ở cây xăng nào đó. Chắc chắn, nếu có lần thứ hai xảy ra thì nhân viên ở đó sẽ bốc máy gọi cảnh sát luôn và ngay chứ không cho ít xăng để qua chuyện như thế nữa đâu!

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet