Chuyện khó tin nhưng có thật: Cô gái ưu tú bị đánh trượt phỏng vấn chỉ vì 25 tuổi mà không có bạn trai

Mặc dù năng lực tốt, có nhan sắc nhưng 25 tuổi mà chưa có người yêu thì bạn có vấn đề? Đây chính là lý do khiến cô gái của chúng ta bị đánh trượt...

Mặc dù năng lực tốt, có nhan sắc nhưng 25 tuổi mà chưa có người yêu thì bạn có vấn đề? Đây chính là lý do khiến cô gái của chúng ta bị đánh trượt trong một cuộc phỏng vấn.

Gần đây cư dân mạng Trung Quốc lại được dịp tranh luận gay gắt trước thông tin một cô gái 25 tuổi bị đánh trượt phỏng vấn vì không có bạn trai. Tuy đây không phải là chuyện mới xảy ra, nhưng vì được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội nên vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. 

Được biết, sự việc oái oăm kể trên đã xảy ra với cô gái 25 tuổi có tên Tiểu Triệu, ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc trong lần ứng tuyển vào vị trí Thiết kế của một công ty tại chính thành phố cô đang sinh sống. 

Mặc dù Tiểu Triệu đã xuất sắc vượt qua các vòng phỏng vấn của bộ phận nhân sự, cơ hội được nhận rất cao. Tuy nhiên, khi phỏng vấn trực tiếp, bộ phận HR hỏi rằng cô đã có bạn trai chưa? Cô trả lời chưa yêu và kết quả cô bị đánh trượt.

Chuyện khó tin nhưng có thật: Cô gái ưu tú bị đánh trượt phỏng vấn chỉ vì 25 tuổi mà không có bạn trai-1

(Ảnh minh họa)

Nói về nguyên nhân bị đánh trượt của Tiểu Triệu, vị trưởng phòng HR giải thích rằng vấn đề không nằm ở năng lực của Tiểu Triệu. Nhưng 25 tuổi rồi mà vẫn FA điều đó chứng tỏ năng lực trên thực tế cô ấy có vấn đề. Ngoài ra, công ty rất quan ngại khi cô yêu lần đầu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới công việc. Nói thẳng thừng ra, 25 tuổi mà còn FA, thì bạn có vấn đề?

Trước đây cư dân mạng nước này đã từng dậy sóng trước câu chuyện một cô gái vô cùng xinh đẹp 28 tuổi, sau khi trải qua 10 lần mai mối nhưng lí lịch tình trường vẫn dừng ở mức con số 0. Bởi vậy, cô bị cha mẹ kì thị và cho rằng tâm lí của cô có vấn đề và nghĩ cô bị "bệnh thần kinh". Dựa vào đâu để đánh trượt cô gái 25 tuổi có năng lực chỉ vì cô ta độc thân và một cô gái 28 tuổi vẫn còn FA thì bị cho rằng mắc bệnh thần kinh?

25 tuổi không có bạn trai, 27 - 28 tuổi vẫn độc thân thì chắc chắn sẽ bị gán cái mác "ế bền vững", đây là tình trạng chung của các chị em. Cũng giống như hai trường hợp trên, Tiểu Bạch 28 tuổi và còn độc thân. Tại bộ phận cô làm còn khuyết chức trưởng phòng, nhưng bất luận thành tích và năng lực của cô có tốt như thế nào thì vẫn không được đề bạt. Bởi lẽ, công ty thích đưa một người đàn ông đã lập gia đình ngồi vào vị trí đó, vì họ cho rằng đàn ông đã lập gia đình tương đối ổn định. Ế bền vững như Tiểu Bạch thì tình cảm thất thường, không biết nắng mưa lúc nào, như vậy sẽ ảnh hưởng tới công việc.

Chuyện khó tin nhưng có thật: Cô gái ưu tú bị đánh trượt phỏng vấn chỉ vì 25 tuổi mà không có bạn trai-2

(Ảnh minh họa)

Theo như kết quả báo cáo năm 2017 của truyền thông nước này, cho thấy toàn Trung Quốc có 39% nam không gấp gáp việc thay đổi cuộc sống FA của mình, có 54% nữ muốn nhanh chóng kết thúc cuộc sống độc thân. Vào cuối năm 2015, Trung Quốc có khoảng hơn 200 triệu người độc thân.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện của Tiểu Triệu đã được lan truyền rộng rãi. Đại đa số giới trẻ nước này bày tỏ sự không đồng tình. Tình trạng hôn nhân không thể nói lên năng lực làm việc của cá nhân. Hơn nữa, chúng ta không thể kì thị khi người đó độc thân, vì đó là sự lựa chọn của họ.


Theo Helino 


phỏng vấn

người yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.